Kingtek

Tổng đài: (028) 7303 1368

Hotline: 0909 480 368

HTKT: 0902 894 368

Ngắt sóng analog tại TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ theo cách "Mềm"

Ngắt sóng analog tại TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ theo cách "mềm", ở đây có thể hiểu là tắt dần từng kênh một. Hiện tại cả 2 hình thức truyền hình analog và truyền hình số mặt đất vẫn đang được phát sóng song song nhau, cho người dân quen dần với sự hiện diện của hình thức phát sóng mới, tạo bước đệm nhẹ nhàng mà vững chắc cho 1 cuộc cách mạng số hóa. Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ thống nhất cách thức ngắt sóng analog như thế nào và hình thức hỗ trợ đầu thu DVB T2 cho các hộ nghèo ra sao?

 

Sóng truyền hình analog và truyền hình số mặt đất có gì khác nhau?

Sóng truyền hình analog là thế hệ hình thức phát sóng đầu tiên khi tivi ra đời. Chất lượng hình ảnh và âm thanh vẫn còn rất hạn chế, độ phân giải hình ảnh là 352 x 288 pixel, dễ bị hiện tượng bóng mờ và mất tín hiệu khi thời tiết chuyển biến xấu. Điều này ảnh hưởng không ít đến người dùng khi phải đối diện với nguy cơ thời tiết. Mặt khác, số lượng kênh truyền hình cũng thu hẹp, người dùng chỉ có thể xem được các kênh cơ bản và 1 số kênh địa phương.

Truyền hình số mặt đất ra đời là 1 bước tiến lớn của nền công nghiệp truyền hình, là thế hệ tiếp nối và kế thừa truyền hình analog với nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục hầu hết các nhược điểm của thế hệ tiền nhiệm: Mở rộng số lượng kênh lên đến hơn 50 kênh, độ phân giải 720p, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Hơn thế nữa, sử dụng truyền hình số chỉ với mức phí thuê bao 0 đồng là điều mà bất cứ người dùng nào cũng quan tâm.

 

Ngắt sóng analog tại TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ theo cách "Mềm" sadasd

 

Ngắt sóng analog tại TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ theo cách "mềm"

Ngày 1/11/2015, Đà Nẵng là thành phố đầu tiên trên cả nước chính thức ngắt sóng các kênh truyền hình analog và phát sóng truyền hình số mặt đất.

Theo nhận định, người dân Đà Nẵng chào đón truyền hình số mặt đất với tâm thế rất tích cực, họ muốn được cải thiện chất lượng truyền hình và xem nhiều kênh hơn. Theo đó, tổng đài giải đáp 0511 1022 của Đà Nẵng nhận không dưới 200 cuộc gọi mỗi ngày, chủ yếu là giải đáp thắc mắc của người dùng về cách sử dụng và địa chỉ bán đầu thu DVB T2 – thiết bị thu sóng truyền hình số mặt đất.

Ngoài ra, Bộ cũng sẽ có chính sách hỗ trợ đầu thu DVB T2 cho các hộ nghèo và cận nghèo ở các địa phương chuẩn bị ngắt sóng analog. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng, 1 hành động thiết thực mà mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến những thế hệ người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 

Ngắt sóng analog tại TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ theo cách "Mềm" fsdfs

 

Vào đầu tháng 12/2015, Thứ trưởng bộ Thông tin & Truyền thông lên kế hoạch cho việc ngắt sóng analog tại TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ theo cách "Mềm", Cục Tần số Vô tuyến điện chuẩn bị họp Ban chỉ đạo với lãnh đạo 4 địa phương để thống nhất cách thức triển khai bắt đầu ngắt sóng, kiểm tra việc phủ sóng số, trang bị đầu thu…

 

Mua dau thu DVB T2 để chào đón số hóa truyền hình mặt đất tại TPHCM và 62 tỉnh thành khác trên cả nước, liên hệ với Kingtek qua tổng đài hỗ trợ 028 7303 1368 hoặc 0909 480 368. Tại Kingtek, chất lượng và quyền lợi của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu!

Cùng số hóa truyền hình mặt đất tận hưởng những giá trị cuộc sống đích thực!

Protected by Copyscape