Hướng dẫn lắp ăng-ten hiệu quả để bắt nhiều kênh truyền hình DVB-T2 trên tivi

Video anten trong nhà cho tivi

Kênh truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 trên tivi đang trở nên đa dạng với rất nhiều kênh hấp dẫn như giải trí, thời sự, thể thao và tin tức từ trong và ngoài nước. Nếu bạn đang sử dụng tivi có tích hợp DVB-T2 mà không biết cách lắp ăng-ten để có được nhiều kênh truyền hình, thì hãy đọc bài viết này để có thêm thông tin từ Điện Máy Chợ Lớn nhé!

Xác định vị trí lắp đặt ăng-ten phù hợp

 • Tín hiệu kỹ thuật số DVB-T2 được truyền theo phương đường thẳng trên mặt đất. Vì độ cong của bề mặt trái đất hình cầu, việc thu sóng từ khoảng cách trên 100km sẽ gặp khó khăn.
 • Nếu xung quanh nhà bạn có đồi núi hoặc tòa nhà cao tầng, thu sóng sẽ khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, để thu sóng DVB-T2 tốt nhất, bạn cần xác định vị trí trạm phát DVB-T2 trước.
 • Sau khi xác định chính xác vị trí trạm phát DVB-T2, bạn có thể sử dụng bản đồ hoặc ứng dụng Google Maps để xác định hướng của ăng-ten thu sóng và khoảng cách từ ăng-ten đến trạm phát.
 • Nếu bạn sống gần trạm phát và không có vật cản sóng, bạn có thể đặt ăng-ten DVB-T2 trong nhà để thu sóng tốt. Ngược lại, nếu bạn ở xa trạm phát và có nhiều vật cản, bạn cần chọn và lắp đặt ăng-ten ở vị trí cao để thu sóng DVB-T2 tốt.
 • Bạn cũng có thể xem bản đồ phủ sóng truyền hình của VTV, VTC, AVG, SDTV, RTB để biết thêm thông tin.

Lưu ý khi thu sóng DVB-T2

 • Khoảng cách và hướng từ ăng-ten đến trạm phát là yếu tố quan trọng đầu tiên để thu sóng DVB-T2. Các yếu tố khác bao gồm công suất phát, chiều cao ăng-ten và vật cản giữa ăng-ten phát và ăng-ten thu.
 • Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp ăng-ten DVB-T2 uy tín và chất lượng như Truyền Hình An Viên, HT-TV, BAS,… Đầu thu DVB-T2 có thiết kế nhỏ gọn. Tuy nhiên, có một số ăng-ten lắp trong nhà có giá cao khoảng 300.000 VND.

Lựa chọn ăng-ten trong nhà hoặc ngoài trời

1. Lựa chọn ăng-ten trong nhà

Các loại ăng-ten trong nhà thường có thiết kế nhỏ gọn và được lắp đặt gần tivi. Loại ăng-ten này phù hợp cho căn hộ chung cư, tòa nhà cao tầng, gần trạm phát và ở thành phố. Tuy nhiên, loại ăng-ten này có tín hiệu thu sóng kém nếu nhà bạn ở xa trạm phát, có nhiều vật cản và tòa nhà che chắn.

2. Lựa chọn ăng-ten ngoài trời

Nếu nhà bạn ở vùng nông thôn hoặc núi, bạn nên sử dụng loại ăng-ten ngoài trời vì nó có khả năng thu sóng tốt hơn. Khi lắp đặt ăng-ten ngoài trời, bạn cần tìm vị trí thông thoáng, hướng ăng-ten nhìn thấy đường chân trời và không bị vật cản.

Lựa chọn dây kết nối chất lượng

Lựa chọn dây cáp kết nối ăng-ten là một công việc quan trọng. Các loại cáp đồng trục có khả năng chống nhiễu tốt và bền hơn so với cáp tín hiệu khác, vì vậy bạn nên sử dụng các loại cáp đồng trục và jack nối tốt trong mọi trường hợp. Đầu nối xoắn với cáp đồng trục rất dễ lắp đặt và chắc chắn.

Lưu ý khi chọn dây ăng-ten:

 • Sử dụng các loại cáp đồng trục chất lượng cao.
 • Không nối dây và không bẻ gập dây.
 • Nối đất ăng-ten ngoài trời để chống sét.
 • Sử dụng keo silicon quanh các mối nối và dán băng keo cách điện.

Đó là một số lưu ý và cách lắp ăng-ten đúng cách để thu sóng nhiều kênh DVB-T2. Chúc bạn lắp đặt thành công!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Đánh giá Android TV Box Magicsee G3 so sánh với TX3 Mini

Đánh giá Android TV Box Magicsee G3: Lựa chọn thông minh cho giải trí tại nhà

Video đánh giá android tv box tx3 mini Android TV Box là một thiết bị giúp biến chiếc TV thường thành Smart TV thông qua kết nối…

Sản phẩm Android Box Mytv Net1 phiên bản 4G, rom 32G – Android ATV 9.0

Sản phẩm Android Box Mytv Net1 – Giải trí tuyệt vời với phiên bản 4G, rom 32G và Android ATV 9.0

Bạn đã bao giờ tự hỏi có một thiết bị giải trí đa phương tiện mạnh mẽ và tiện lợi không? Hãy đón nhận Android Box Mytv…

Top 5 App Phải Cài Trên Tv Box 2023, Không Cài Thì Phí Box!!!

Top 5 Ứng dụng không thể thiếu trên TV Box

Những thiết bị TV Box tốt nhất năm 2023 đã được cửa hàng longmobi trang bị sẵn 5 ứng dụng hết sức đặc biệt. Gói 5 ứng…

Top 5 Android Tv Box Tốt Nhất T7 2023

Top 5 Android Tv Box Tốt Nhất T7 2023

Video các loại box tivi Năm 2023 đã đi qua gần một nửa chặng đường, và trong thời gian này, đã có nhiều dòng Android TV Box…

Hướng Dẫn Xem Truyền Hình Số Mặt Đất Trên Tivi Có Tích Hợp DVB T2

Truyền hình số mặt đất đã trở thành xu hướng quan trọng trên toàn cầu, với những lợi ích mà nó mang lại cho sự phát triển…

Hướng dẫn cài đặt App MyTV B2C trên Smart TV hệ điều hành Android

Hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt App MyTV B2C trên các dòng Smart TV sử dụng hệ điều hành Android. Bài viết này sẽ hướng dẫn…