Tôn Hà Anh – Nữ Sinh Việt Nam Chinh Phục Đỉnh Cao Ở Mỹ

Một Hành Trình Tuyệt Vời

Tôn Hà Anh

Tôn Hà Anh – cô nữ sinh gốc Hà Tĩnh, Hà Nội đã trở thành biểu tượng cho không chỉ gia đình Việt duy nhất có 2 con gái học tại Đại học Harvard, mà còn bởi những thành tích đáng nể trong quá trình du học ở Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về cô bạn này.

Câu chuyện thành công của Hà Anh bắt đầu từ năm 2009, khi cô là học sinh trường chuyên THPT Hanoi – Amsterdam. Như nhiều bạn đồng trang lứa khác, Hà Anh có ước mơ du học và vì vậy, cô đã cố gắng và trở thành một trong số những thí sinh có điểm cao nhất tại Việt Nam để được du học Mỹ. Với thành tích đáng nể đó, Hà Anh nhận được học bổng toàn phần của trường St. Andrew’s ở bang Delaware – một trong những trường THPT hàng đầu tại Mỹ.

Thành Quả Nổi Bật

Tại St. Andrew’s, Hà Anh tiếp tục nỗ lực và khai thác tối đa khả năng học tập của mình. Năm 2010, cô giành huy chương bạc môn toán tại bang Delaware và cùng năm đó, cô đạt điểm 99/100 cho bài luận văn cuối kỳ – điểm số cao nhất trong lịch sử trường.

Vào cuối năm 2010, trước kỳ thi tuyển sinh đại học, Hà Anh không ngần ngại chọn nộp hồ sơ đến các trường đại học hàng đầu như Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley College. Đến tháng 3 năm 2011, cả 5 trường danh tiếng đó đã gửi thư mời nhập học cho Hà Anh, kèm theo những suất học bổng toàn phần hấp dẫn. Trước những cơ hội hấp dẫn đó, Hà Anh quyết định trở thành sinh viên của đại học Harvard và là một trong số ít sinh viên nhận học bổng trong suốt 4 năm học với mức hỗ trợ tài chính lên tới 320.000 USD.

Điểm Mốc Ấn Tượng

Không chỉ dừng lại ở đó, Hà Anh tiếp tục tỏa sáng ở Harvard. Theo Giáo sư Carolynn Maltas, giảng viên tại đại học Harvard, Hà Anh là một sinh viên xuất sắc. Đạt điểm C khi học tại Harvard đã khó đối với nhiều sinh viên, nhưng Hà Anh đã đạt cùng lúc 4 điểm A trong học kỳ đầu tiên. Điều này thực sự đáng nể.

Ngoài việc học tập chăm chỉ, Hà Anh còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Cô đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như Chủ tịch Ban chỉ đạo chương trình ngoại khóa, Chủ tịch Hội cự học sinh khóa 2007 – 2011, Chủ tịch Hội học sinh ngoại quốc và Trưởng ban tổ chức các chương trình Tuần lễ trái đất và Giờ trái đất trong năm 2010.

Thành Tích Đáng Ngưỡng Mộ

Trước khi chia tay cô bạn tài năng này, hãy cùng nhìn lại những thành tích đáng ngưỡng mộ mà Hà Anh đã đạt được trong quá trình du học ở Mỹ:

  • Nhận giải thưởng của Hội đồng giáo viên trường St. Andrew’s năm 2010 dành cho học sinh xuất sắc nhất về Toán và Khoa học, đồng thời là học sinh có điểm luận văn cao nhất trong lịch sử trường St. Andrew’s (99/100).
  • Được nhận vào Chương trình Columbia Undergraduate Scholars Program – Chương trình dành cho 120 học sinh xuất sắc nhất trong số 35,000 học sinh dự tuyển vào trường đại học Columbia năm 2011.
  • Là một trong 60 học sinh xuất sắc nhất tại Mỹ được nhận danh hiệu National Scholar và được trao tặng Học bổng Quốc gia (National Scholarship) đề cử bởi trường đại học Brown trong số 31,000 đơn từ khắp thế giới.
  • Nhận học bổng Harvard Faculty of Arts and Science Scholarship do tập thể giáo sư tại đại học Harvard bầu chọn năm 2011.

Đó thực sự là những thành công đáng tự hào. Cô bạn Tôn Hà Anh đã chứng minh sự xuất sắc và khả năng của mình thông qua hành trình du học Mỹ đầy thách thức này.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm Danh sách các nước Mỹ Latinh đầy đủ nhất Tương lai của thị trường xuất khẩu Việt Nam với Hoa Kỳ Các…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…