Bang lớn nhất của đất nước Mỹ? Có diện tích bao nhiêu?

Mỹ, cùng với Trung Quốc và Nga, là một trong ba quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới. Với tổng cộng 50 tiểu bang có diện tích khác nhau, hãy cùng tìm hiểu bang lớn nhất của đất nước Mỹ và diện tích của nó nhé!

Bang lớn nhất của đất nước Mỹ là bang nào? Có diện tích bao nhiêu?

bang lớn nhất của đất nước mỹ

Mỹ có diện tích đứng thứ 3 thế giới, bao gồm tổng cộng 50 tiểu bang với diện tích là 9.372.610 km2. Vậy bang nào là bang lớn nhất của đất nước Mỹ? Bang lớn nhất được tính theo tổng diện tích chính là Alaska.

Alaska là tiểu bang nằm gần bờ biển tây của Bắc Mỹ, với diện tích đất là 1.477.261 km2 (570.374 dặm vuông). Nó là tiểu bang lớn nhất của Hoa Kỳ, gấp 2,3 lần diện tích của Texas và lớn hơn một phần năm diện tích của 48 tiểu bang khác. Alaska chính là bang lớn nhất của Mỹ.

Alaska – tiểu bang lớn nhất nước Mỹ

Alaska là một trong hai tiểu bang không giáp bất kỳ tiểu bang nào khác của Mỹ. Nơi này có những ngày dài lạnh giá và được mua lại với giá chỉ hơn 3 xu/hecta. Tuy nhiên, Alaska cũng là một vùng đất lớn chứa đựng nhiều điều thú vị và kỳ diệu. Đây là một trong các tiểu bang ở Mỹ và cũng là bang rộng nhất nước Mỹ.

Tổng quan về Alaska

 • Dân cư: Alaskan có nguồn gốc từ người châu Á, đến đây từ khoảng 10.000 năm trước Công nguyên. Hiện nay, dân số của Alaska chỉ khoảng 650.000 người, trong đó một nửa số người sống tại thành phố Anchorage. Mật độ dân số thấp, nếu so sánh với diện tích Manhattan ở New York, thì trung tâm thương mại này chỉ có 16 người. Điều này cho thấy Alaska rất rộng lớn và hoang sơ.
  thành phố Anchorage

 • Phong cảnh: Alaska sở hữu nhiều dãy núi hùng vĩ nhất thế giới, như dãy Brooks và Alaska. Dãy Alaska là nơi có ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ, núi McKinley với độ cao hơn 6.700 mét, bao quanh bởi những ngọn núi khác. Từ trên trực thăng, bạn có thể nhìn xuống một thung lũng lớn được vây quanh bởi những dãy núi hùng vĩ, tạo ra một cảm giác về tỷ lệ và kích thước không thể tin được.
  thiên nhiên hoang sơ bên dòng sông Turner

 • Thời tiết: Alaska được gọi là “hộp băng”, nhưng không hoàn toàn là tuyết. Mùa hè kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 và có nhiệt độ dao động từ 15-20 độ C. Mùa đông lạnh hơn, nhưng cũng có sự hấp dẫn riêng của nó. Alaska sôi động với các hoạt động và trò chơi dành cho cả trẻ em và người lớn.

Thương vụ Alaska

Mua lại Alaska từ Đế quốc Nga đã làm chấn động cả nước Mỹ. Việc này không được đánh giá cao vào thời điểm đó, nhưng ngày nay, ta có thể nhìn lại và thấy rằng Alaska không chỉ là một vùng đất lẻn cằn. Nó là một kho tài nguyên giá trị, có bờ biển dài thuận lợi cho việc phát triển ngành đánh bắt thủy sản. Alaska cũng là một điểm đến hấp dẫn cho du khách với thiên nhiên hoang dã và phong cảnh hùng vĩ.

Những điều thú vị ở Alaska

 • Cực quang Bắc Cực: Alaska nổi tiếng với hiện tượng cực quang Bắc Cực, luôn thu hút hàng triệu du khách đến đây hàng năm.
 • Dãy núi cao nhất nước Mỹ: Alaska có những ngọn núi cao nhất nước Mỹ, tạo nên vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ.
 • Ngắm mặt trời mọc 2 lần trong ngày: Vào ngày 8 tháng 8 hàng năm, Alaska có thể ngắm mặt trời mọc 2 lần trong ngày, một trải nghiệm độc đáo.
 • Động vật hoang dã: Alaska là nhà của nhiều loài động vật hoang dã như gấu nâu, nai sừng tấm, cá nhà táng và chó Alaska đáng yêu. Nơi đây cũng nổi tiếng với hải sản đa dạng và hương vị tuyệt vời.
 • Giao pizza bằng máy bay: Với sự thưa dân, Alaska có dịch vụ giao hàng độc đáo khi nhân viên cửa hàng giao pizza bằng máy bay trong phạm vi 200 dặm.

10 tiểu bang lớn nhất nước Mỹ

Dưới đây là danh sách 10 tiểu bang lớn nhất nước Mỹ và diện tích của chúng:

Xếp hạng Tiểu bang Km2 Dặm vuông
1 Alaska 1.717.855 663.267
2 Texas 696.621 268.581
3 California 423.970 163.696
4 Montana 380.838 147.042
5 New Mexico 314.915 121.589
6 Arizona 295.254 113.998
7 Nevada 286.351 110.561
8 Colorado 269.601 104.094
9 Oregon 254.805 98.381
10 Wyoming 253.348 97.818

Lời kết

Mỹ không chỉ nổi tiếng với diện tích lớn mà còn là một quốc gia phát triển ở nhiều lĩnh vực. Bài viết đã trả lời thắc mắc về bang lớn nhất của đất nước Mỹ và diện tích của nó. Hi vọng đây là nguồn thông tin hữu ích cho mọi người.
Truy cập ngay ANB Việt Nam để biết thêm thông tin về visa Mỹ du học, du lịch và xuất khẩu sang Mỹ.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Lời bài hát Nơi tình yêu bắt đầu

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu – Một Ca Khúc Sâu Lắng Về Tình Yêu

Video này mua dong xin hay lam tuyet roi Lời bài hát “Nơi Tình Yêu Bắt Đầu” do nhạc sĩ Tiến Minh sáng tác là một tác…

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…