Top 4 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến nhất cho học sinh

Video các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh cho học sinh

Nếu bạn là một học sinh đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn vào câu lạc bộ hoặc xin việc làm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách kỹ lưỡng trước khi đến phỏng vấn. Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho học sinh và sinh viên dưới đây được sử dụng rất phổ biến để đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí đó hay không. Hãy cùng WISE English tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật trả lời những câu hỏi này một cách hiệu quả để tăng cơ hội nhận được công việc.

Top 4 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho học sinh phổ biến nhất

1. Câu hỏi phỏng vấn về giới thiệu bản thân – Tell me about yourself

Mục đích câu hỏi: Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, câu hỏi về giới thiệu bản thân là một trong những câu hỏi phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về bản thân và mong muốn của bạn. Các câu trả lời sẽ cho phép nhà tuyển dụng đánh giá khái quát về bản thân và năng lực của bạn.

Câu trả lời:
Bạn chỉ nên giới thiệu ngắn gọn những thông tin cơ bản như tên, tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc và hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Ví dụ:

 • Chào, tên tôi là Sarah và tôi vừa tốt nghiệp Đại học XYZ với bằng Tiếp thị. Trong thời gian học đại học, tôi đã hoàn thành một số kỳ thực tập để tích lũy kinh nghiệm về tiếp thị kỹ thuật số, quản lý mạng xã hội và nghiên cứu thị trường. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm trợ lý tiếp thị tại Công ty ABC, nơi tôi chịu trách nhiệm tạo tài liệu tiếp thị, điều phối các sự kiện và phân tích dữ liệu chiến dịch. Tôi là một người làm việc chăm chỉ, tỉ mỉ, luôn ham học hỏi và đón nhận những thử thách mới.

 • Tên tôi là [Tên của bạn] và tôi vừa tốt nghiệp [Trường đại học/trường của bạn] với bằng cấp về [Lĩnh vực học tập của bạn]. Trong thời gian đi học, tôi đã có cơ hội thực tập tại [Tên công ty] nơi tôi đã có được kinh nghiệm quý báu về [Kỹ năng liên quan của bạn]. Tôi là một cá nhân năng động và có định hướng chi tiết, thích làm việc trong các dự án đầy thách thức và cộng tác với những người khác. Ngoài công việc, tôi thích [Sở thích/Sở thích của bạn]. Tôi rất hào hứng với cơ hội mang kỹ năng và kinh nghiệm của mình đến [Tên Công ty] và tạo ra tác động tích cực đến nhóm.

Câu hỏi về giới thiệu bản thân - Tell me about yourself

2. Thế mạnh của bạn là gì? – What are your strengths?

Khi người phỏng vấn hỏi câu này, họ muốn biết về những khả năng và ưu điểm của bạn trong công việc mà bạn ứng tuyển. Điều này là một trong các câu hỏi phỏng vấn mà các ứng viên thường gặp khi đi phỏng vấn. Bạn cần trả lời trọng tâm vào câu hỏi mà không chỉ liệt kê các từ tốt để miêu tả ưu điểm và khả năng của bạn.

Sau đây là một số cấu trúc và ngữ pháp của câu trả lời mà bạn có thể tham khảo:

 • Tuân thủ thời gian (To be đúng giờ – to be on time): Tôi luôn coi trọng việc đúng giờ và đảm bảo đến sớm để làm việc. Tôi có thể đáp ứng thời hạn và sắp xếp công việc một cách hiệu quả, bằng chứng là công việc trước đây của tôi.

 • Có khả năng làm việc theo nhóm (Trở thành một người chơi theo nhóm – để làm việc tốt với những người khác): Làm việc tốt với những người khác là điều quan trọng đối với tôi và tôi coi mình là một thành viên của đội. Tôi tin rằng giao tiếp và hợp tác là chìa khóa để đạt được thành công.

 • Là một người hoài bão (Có tham vọng – có mục tiêu): Tôi là người tham vọng, luôn đặt ra các mục tiêu cho bản thân và cố gắng đạt được chúng thông qua làm việc chăm chỉ, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Tôi không ngừng tìm kiếm cơ hội để phát triển và cải thiện.

 • Chủ động trong công việc (Chủ động – làm điều gì đó mà không cần phải được yêu cầu làm điều đó): Tôi chủ động và tự giác trong việc hoàn thành công việc. Nếu tôi nhận thấy điều gì đó cần được giải quyết, tôi không đợi yêu cầu mà tự mình hành động.

 • Dám nghĩ, phải làm và chịu trách nhiệm cho công việc mình làm (To be active – To do things and make them going): Tôi chịu trách nhiệm về hành động của mình và làm chủ công việc của mình. Tôi không ngại đương đầu với thử thách, luôn sẵn sàng vượt qua những mục tiêu đề ra.

Thế mạnh của bạn là gì? - What are your strengths?

3. Điểm yếu của bạn là gì? – What are your weaknesses?

Trong một buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường muốn biết về cả điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Điều này giúp họ đánh giá xem ứng viên có phù hợp với công việc và môi trường làm việc hay không. Trong khi nói về điểm mạnh dễ dàng và tự tin, đánh giá điểm yếu lại là một thử thách cho nhiều người. Nhưng nhà tuyển dụng muốn thấy những ứng viên nhận thức về điểm yếu của mình và biết cách khắc phục và phát triển bản thân. Trả lời câu hỏi này, bạn cần có sự nhận thức về điểm yếu của mình, sự khiêm tốn và cách bạn đã hoặc đang khắc phục điểm yếu.

Sau đây là một số câu trả lời mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho các cuộc phỏng vấn:

 • Một điểm yếu mà tôi từng mắc phải trong quá khứ là tôi có xu hướng quá tỉ mỉ khi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi luôn muốn đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo, điều này đôi khi khiến tôi dành nhiều thời gian cho một dự án hơn cần thiết. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng điều này có thể cản trở năng suất của tôi và vì vậy tôi đã thực hiện các bước để quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn. Bây giờ tôi ưu tiên các nhiệm vụ của mình và đặt mục tiêu thực tế cho từng nhiệm vụ, điều này đã giúp tôi trở nên hiệu quả hơn trong khi vẫn duy trì chất lượng cao trong công việc của mình.

 • Chào, một lĩnh vực mà tôi đang cố gắng cải thiện là khả năng nói trước công chúng. Tôi từng khá lo lắng và có xu hướng nói không trôi chảy, nhưng tôi đã từng bước khắc phục điều này. Tôi đã tham gia một câu lạc bộ nói trước công chúng và đang luyện tập hàng ngày. Tôi cũng cố gắng tận dụng cơ hội để phát biểu trước những người khác tại nơi làm việc, chẳng hạn các cuộc họp nhóm. Mặc dù đây vẫn là lĩnh vực tôi có thể cải thiện, nhưng tôi cảm thấy đang tiến bộ.

Điểm yếu của bạn là gì? - What are your weaknesses?

4. Tại sao bạn lại nghỉ công việc trước? – Why did you leave your last job?

Nếu bạn mới đi xin việc lần đầu, câu hỏi này không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đã thay đổi công việc nhiều lần, đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết để đánh giá cách bạn trả lời, tại sao bạn nghỉ việc, tại sao bạn chọn công việc mới,… để họ có thể đánh giá bạn một cách khách quan. Hãy tránh việc nói về những điều tiêu cực ở công ty cũ, vì điều đó sẽ khiến người phỏng vấn có ấn tượng tiêu cực về bạn.

Sau đây là một vài câu trả lời mà bạn có thể tham khảo từ WISE:

 • Tôi đang tìm kiếm thách thức mới.

 • Tôi cảm thấy bị kìm hãm khả năng của bản thân.

 • Tôi muốn tìm một công việc phù hợp với trình độ của mình hơn.

 • Tôi tìm kiếm một công việc cho phép tôi phát triển bản thân song song với quá trình phát triển của công ty.

Câu trả lời hoàn thiện: Tôi rời bỏ công việc cuối cùng vì tôi cảm thấy rằng mình đã đến mức không thể phát triển chuyên nghiệp được nữa. Tuy tôi đã học được nhiều điều từ công ty và các đồng nghiệp của mình, nhưng tôi đã sẵn sàng cho một thử thách mới và một khởi đầu mới. Tôi nghiên cứu công ty của bạn và thấy rằng nó phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của tôi và mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng khi được phỏng vấn cho vị trí này ngày hôm nay.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và theo dõi Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa. Chúc các bạn học vui!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thuộc vào một trong số 24 múi giờ của trái đất. Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, Trung Quốc là…

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Video quốc kỳ bồ đào nha Lá cờ Bồ Đào Nha không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn mang trong mình niềm tự hào,…

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia độc lập châu Âu nổi tiếng với chính sách trung lập của mình. Đất nước này không tham gia…

Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Singapore

Singapore là một môi trường tuyệt vời để tiếp thu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học phù…

Công ty Á Âu - Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Công ty Á Âu – Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Có thể bạn quan tâm Du học hè Singapore 2024: Khám phá Lion Island Múi giờ Canada và Việt Nam: Tìm hiểu sự chênh lệch đầy thú…

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học…