Khám phá về Úc: Nước Úc có bao nhiêu bang và vùng lãnh thổ?

Úc là một đất nước phong cảnh tuyệt đẹp và đa dạng với nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ. Hãy cùng tìm hiểu về các địa danh đặc biệt này.

I. Úc – Một đất nước tuyệt vời

Biểu tượng của Úc là chuột túi Kangaroo, một loài động vật đặc trưng cho đất nước này. Ngoài ra, Úc còn nổi tiếng với nền kinh tế mạnh, xếp thứ 13 trên thế giới vào năm 2019. Đất nước này cung cấp một môi trường tốt để hợp tác lao động ở nước ngoài với điều kiện sống tốt, mức lương cao và an ninh trật tự.

II. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc

Úc được chia thành 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ. Thủ đô Úc là Canberra và thành phố đông dân nhất là Sydney.

1. Các tiểu bang của Úc

  • New South Wales (NSW): Thủ phủ là Sydney.
  • Victoria (VIC): Thủ phủ là Melbourne.
  • Queensland (QLD): Thủ phủ là Brisbane.
  • Tây Úc (Western Australia) (WA): Thủ phủ là Perth.
  • Nam Úc (South Australia) (SA): Thủ phủ là Adelaide.
  • Tasmania (TAS): Thủ phủ là Hobart.

2. Các vùng lãnh thổ của Úc

  • Australian Capital Territory (ACT): Là vùng lãnh thổ chứa thủ đô Canberra, nơi tập trung các cơ quan chính phủ quan trọng của Úc.
  • Northern Territory (NT): Là vùng lãnh thổ nằm ở phía Bắc của Úc, có thủ phủ là Darwin. Nơi này nổi tiếng với hòn đá cát nổi tiếng Uluru (đá Ayers) và vườn quốc gia Kakadu.

III. Tìm hiểu về từng tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc

1. Vùng lãnh thổ thủ đô Úc (Australian Capital Territory)

Vùng lãnh thổ này chứa thủ đô nước Úc – Canberra, nơi tọa lạc các cơ quan chính phủ và các điểm tham quan quan trọng như Tòa Quốc hội, Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc và Phòng trưng bày Quốc gia Úc.

2. Vùng lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory)

Nằm ở phía Bắc Úc, vùng lãnh thổ này có thủ phủ là Darwin. Nơi này còn có Alice Springs, một vùng đất nội địa đặc biệt. Northern Territory là quê hương của hòn đá cát nổi tiếng Uluru (đá Ayers), thung lũng Kata Tjuta và vườn quốc gia Kakadu.

3. Tiểu bang New South Wales

New South Wales là tiểu bang lâu đời nhất và đông dân nhất của Úc. Thủ phủ là Sydney, thành phố lớn nhất và nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, cũng như các vùng đồi núi như Dãy núi Blue Mountains và thung lũng rượu vang Hunter.

4. Tiểu bang Queensland

Queensland là tiểu bang có diện tích lớn thứ hai của Úc và nổi tiếng với rạn san hô lớn nhất thế giới – Great Barrier Reef. Thủ phủ của tiểu bang này là Brisbane, nơi có khí hậu ấm áp và nhiều hoạt động ngoài trời.

5. Tiểu bang Nam Úc (South Australia)

Tiểu bang Nam Úc nằm ở trung tâm phía Nam Úc và có thủ phủ là Adelaide. Vùng này nổi tiếng với nhà máy rượu vang Barossa, dãy Flinders Rangers và đảo Kangaroo. South Australia cũng là điểm đến của nhiều lễ hội nghệ thuật hàng năm.

6. Tiểu bang Tasmania

Tasmania là tiểu bang tách biệt với đất liền của Úc bởi eo biển Bass Strait. Thủ phủ của tiểu bang này là Hobart, thành phố cổ thứ hai của Úc. Tasmania nổi tiếng với cảnh quan đồi núi và vườn quốc gia hoang dã.

7. Tiểu bang Victoria

Victoria là tiểu bang nhỏ nhất nằm trong nội địa Úc. Thành phố Melbourne, thủ phủ của tiểu bang này, là thành phố đông dân thứ hai của Úc. Melbourne nổi tiếng với nghệ thuật graffiti và văn hóa café phong cách.

8. Tiểu bang Tây Úc (Western Australia)

Tây Úc là tiểu bang có diện tích lớn nhất của Úc và có thủ phủ là Perth. Vùng đất này có sự tương phản rõ nét giữa sa mạc phía Đông và bờ biển phía Tây dài 13.000 km. Tây Úc nổi tiếng với bãi biển, công viên và hải sản tươi sống. Đặc biệt, here có hồ nước mặn màu hồng Lake Hillier rất đặc biệt.

Thông qua việc tìm hiểu về các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc, bạn có thể hiểu thêm về đất nước này và sẽ cảm nhận được vẻ đẹp độc đáo của Úc.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khi đề cập đến các thành phố của Úc, chúng ta không thể không nhắc đến danh sách những thành phố tốt nhất và đáng sống nhất…

Tờ khai xin Visa Canada form IMM5257 và IMM5645 – Hướng dẫn khai chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Canada (form IMM5257 và IMM5645)

Video hướng dẫn điền form nhập cảnh canada Xin visa Canada không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người xin visa lần đầu…

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Với sự bùng nổ của internet, truyền thông đại chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội và kinh…

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Bạn có đam mê với câu chuyện trinh thám? Bạn muốn tìm hiểu về tâm lý học tội phạm và quy trình điều tra tội phạm? Nếu…

Nền Kinh Tế Singapore: Đặc Điểm, Cơ Cấu và GDP

Nền Kinh Tế Singapore: Sức Hút Và Điểm Mạnh

Singapore là một quốc gia xinh đẹp, phát triển, an toàn và sạch sẽ. Với sự phát triển đáng ngạc nhiên, Singapore đã thu hút đông đảo…

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Cập nhật lần cuối vào 25/09/2022Có thể bạn quan tâm Hà Lan – Vì sao người Hà Lan giỏi tiếng Anh đến vậy? Ngân hàng nào miễn…