Top 5 trường đại học hàng đầu ở Sydney

Sydney không chỉ nổi tiếng với khí hậu ôn hòa và bờ biển đẹp, mà còn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh với các trường đại học hàng đầu thế giới và môi trường học tập tuyệt vời. Bên cạnh đó, thành phố này còn có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nhiều hoạt động giải trí đa dạng. Hãy cùng tìm hiểu về top 5 trường đại học ở Sydney, Australia.

1. Đại học Sydney (University of Sydney)

Đại học Sydney là một trong những trường đại học hàng đầu không chỉ ở Sydney mà còn trên toàn quốc. Trường này đa dạng về ngành học và chất lượng giảng dạy cao.

 • Chương trình đào tạo: Hơn 400 chương trình cử nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm Khoa học, Kinh tế, Nghệ thuật, Xã hội học, Kỹ thuật, Y học, Luật, Giáo dục và Nghệ thuật sân khấu.
 • Điều kiện tuyển sinh: Hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và đạt điểm số đủ yêu cầu trong các kỳ thi đầu vào như ATAR (Australian Tertiary Admission Rank) hoặc quy đổi từ các hệ thống tương đương.
 • Thời gian và cấu trúc chương trình: Thường là 3 năm, tùy thuộc vào từng chương trình cụ thể.

2. Đại học New South Wales (University of New South Wales)

Đại học New South Wales là một trong những trường đại học hàng đầu ở Australia với các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh doanh và nghệ thuật.

 • Chương trình đào tạo: Hơn 300 chương trình cử nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Y học, Luật, Nghệ thuật, Xã hội học và Nghệ thuật kỹ thuật.
 • Điều kiện tuyển sinh: Hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và đạt điểm số đủ yêu cầu trong các kỳ thi đầu vào như ATAR hoặc quy đổi từ các hệ thống tương đương.
 • Thời gian và cấu trúc chương trình: Thường là 3 năm, nhưng có thể kéo dài đến 4 năm tùy thuộc vào chương trình và lĩnh vực học.

3. Đại học Macquarie (Macquarie University)

Đại học Macquarie thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế với truyền thống nghiên cứu mạnh mẽ và cơ sở vật chất hiện đại.

 • Chương trình đào tạo: Hơn 100 chương trình cử nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Tâm lý học, Luật và Giáo dục.
 • Điều kiện tuyển sinh: Hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và đạt điểm số đủ yêu cầu trong các kỳ thi đầu vào như ATAR hoặc quy đổi từ các hệ thống tương đương.
 • Thời gian và cấu trúc chương trình: Thường là 3 năm, nhưng cũng có chương trình kéo dài từ 4 đến 5 năm tùy thuộc vào từng ngành học.

4. Đại học Teknologi Sydney (University of Technology Sydney)

Đại học Teknologi Sydney tập trung vào đào tạo và nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật và kinh doanh.

 • Chương trình đào tạo: Một loạt các chương trình cử nhân trong nhiều lĩnh vực như Kỹ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Nghệ thuật, Giáo dục, Luật, Sức khỏe, Truyền thông và Thiết kế.
 • Điều kiện tuyển sinh: Hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và đạt điểm số đủ yêu cầu trong các kỳ thi đầu vào như ATAR hoặc quy đổi từ các hệ thống tương đương.
 • Thời gian và cấu trúc chương trình: Thường là 3 năm, bao gồm việc hoàn thành một số môn học bắt buộc và các môn tự chọn.

5. Đại học Western Sydney (Western Sydney University)

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học phổ biến ở Sydney với chất lượng giảng dạy tốt trong các ngành y tế, kỹ thuật, kinh doanh và khoa học xã hội.

 • Chương trình đào tạo: Hơn 170 chương trình cử nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Kinh doanh, Nghệ thuật, Y tế, Xã hội học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Luật và Giáo dục.
 • Điều kiện tuyển sinh: Đáp ứng các yêu cầu đầu vào của từng chương trình cụ thể, hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và đạt điểm số đủ yêu cầu trong các kỳ thi đầu vào như ATAR hoặc quy đổi từ các hệ thống tương đương.
 • Thời gian và cấu trúc chương trình: Thường là 3 năm, thay đổi theo từng chương trình cụ thể.

Các trường đại học ở Sydney đều có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với EEVS Vietnam để được tư vấn chi tiết về cách săn học bổng của các trường trong danh sách trên và tìm hiểu chi tiết về trường mà bạn muốn du học. Chúc bạn thành công trong hành trình du học của mình!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

“Faire La bise” – Những điều thú vị về văn hóa chào hỏi của người Pháp

Có một thành ngữ tiếng Pháp nói rằng “c’est simple comme bonjour”. Nó có nghĩa là một cái gì đó rất dễ dàng để làm. Tuy nhiên,…

Điểm danh 10 quốc gia Châu Âu miễn phí học bổng

Đức – Ngôi sao đang lênCó thể bạn quan tâm Tham gia cuộc thi Trading Contest – Nhận Tài khoản Audition miễn phí & Tiền mặt lên…

Tiểu kết chương 1: Nội dung cơ bản về quản lý kết quả học tập

Chương 1 của luận án giới thiệu về các nội dung cơ bản liên quan đến quản lý kết quả học tập. Đầu tiên, cần đảm bảo…

Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay!

Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay!

Một khi bạn đã quyết định du học tại xứ sở hoa Tulip tuyệt đẹp, câu hỏi “Du học Hà Lan nói tiếng gì?” chắc chắn đã…

Washington D.C - Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Washington D.C – Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Video thủ đô của hoa kỳ Giới thiệu Bạn đã bao giờ tự hỏi thủ đô của Hoa Kỳ là gì? Washington D.C hay New York? Rất…

Học Thạc sĩ trái ngành có khả thi?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn theo học Thạc sĩ trái ngành bạn đã học ở bậc Cử nhân? Hãy cùng tìm hiểu lời giải…