Yêu thích ngành Kiến trúc: Tìm trường đại học phù hợp

Kiến trúc là một ngành học tổng hòa, cân bằng giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Đơn giản, kiến trúc là việc sắp xếp không gian sao cho phù hợp với mục đích sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao. Theo Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, kiến trúc là một trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, với khoảng 10.800 người mỗi năm.

Không có gì phải lo lắng về cơ hội việc làm khi chọn ngành kiến trúc. Do đó, đây là một trong những ngành được quan tâm và lựa chọn hàng đầu mỗi mùa tuyển sinh.

Trường đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội không chỉ đào tạo sinh viên trong lớp học mà còn cho phép họ được học tập trong môi trường xưởng thiết kế. Đây là một ưu điểm vượt trội so với phương pháp giảng dạy truyền thống. Đặc biệt, sinh viên được cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về nghề, tiếp cận với các kỹ năng mềm hiện đại như công nghệ BIM và phần mềm quản lý thông minh. Sinh viên còn có cơ hội thực hành và phát triển các kỹ năng thiết kế, đồ họa, tin học văn phòng, dựng phim, AR, VR và nơi sáng tạo. Điều này giúp họ trở thành những kiến trúc sư tiên tiến, có khả năng hội nhập quốc tế.

Đại học Xây dựng Hà Nội

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội khẳng định kiến trúc là một trong những ngành chủ lực của khoa Kiến trúc & Quy hoạch. Trường tổ chức chương trình đào tạo kiến trúc sư theo hai mô hình: đào tạo tích hợp cử nhân kiến trúc – kiến trúc sư/thạc sĩ kiến trúc và đào tạo tuần tự hai giai đoạn. Sau khi tốt nghiệp, kiến trúc sư sẽ là những chuyên gia có khả năng lĩnh hội các khái niệm, nguyên tắc và phương pháp trong kiến trúc, hiểu rõ về các vấn đề liên quan đến thực hành chuyên môn và có khả năng hội nhập quốc tế.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đào tạo kiến thức về thiết kế công trình kiến trúc, thiết kế quy hoạch khu ở và khả năng nắm bắt xu hướng thiết kế đương đại. Sinh viên tốt nghiệp sẽ biết áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng và tính năng vật liệu vào thiết kế, đảm bảo cân bằng giữa công năng, nghệ thuật và kỹ thuật.

Đại học Khoa học, Đại học Huế

Khoa Kiến trúc của Đại học Khoa học (Đại học Huế) luôn tạo điều kiện tốt nhất để đào tạo lực lượng kiến trúc sư có trình độ và chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong việc tổ chức và cải thiện không gian sống, sinh hoạt và làm việc.

Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM

Nếu bạn có khả năng tư duy chiến lược, năng khiếu nghệ thuật và đam mê kiến trúc, ngành Kiến trúc của Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM là sự lựa chọn đáng xem. Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Kiến trúc của trường này là 59,36 theo công thức tính điểm xét tuyển riêng của trường.

Ngoài ra, còn nhiều trường đại học khác mà bạn có thể theo đuổi ngành Kiến trúc như Đại học Văn Lang, Đại học Duy Tân và Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Kiến trúc là một trong những ngành có sức hút với nhiều thí sinh.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Danh sách thành phố Hoa Kỳ có đông người Mỹ gốc Việt

Có thể bạn quan tâm Thiết kế Mỹ thuật số: Mở ra thế giới sáng tạo đầy tiềm năng Làm công nhân ở Mỹ: Hành trình đổi…

Cờ Hà Lan – Ý Nghĩa và Lịch sử hình thành Quốc Kỳ Hà Lan

Cờ Hà Lan – Lịch sử và Ý Nghĩa của Quốc Kỳ

Video lá cờ nước hà lan Hà Lan, một đất nước xinh đẹp nằm ở Tây Âu, nổi tiếng với những cối xay gió hùng vĩ và…

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Ba Lan

Việc nộp hồ sơ xin thị thực không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Bạn cần tuân thủ quy trình chính xác và chuẩn bị các…

Giờ Canada: Bạn biết Canada bây giờ là mấy giờ không?

Bạn đang muốn biết giờ hiện tại ở Canada? Hãy cùng tìm hiểu để biết chính xác mấy giờ ở các tỉnh thành này nhé!Có thể bạn…

Xếp hạng chiều cao người dân các nước: Vị trí của Việt Nam

Người dân Việt Nam và xếp hạng chiều cao: Bí mật về chiều cao trung bình

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng người dân của các quốc gia khác nhau có chiều cao trung bình như thế nào không? Thật thú vị…

Du học Singapore nên chọn ngành gì để tối ưu các lợi thế?

Du học Singapore: Những ngành học sáng giá hứa hẹn tại đảo quốc sư tử

Singapore, với diện tích nhỏ bé chỉ 700 km2, ít tài nguyên thiên nhiên và lực lượng lao động hạn chế, đã phát triển một cách ấn…