Nộp đơn xin Thị Thực Hoa Kỳ

Video cách điền mẫu đơn ds 160

Form DS-160

Hướng dẫn Điền Mẫu đơn DS-160

Mẫu đơn DS-160 là một bước quan trọng cho mọi ai có ý định xin thị thực Hoa Kỳ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục này, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cần thiết. Hãy tiếp tục đọc bài viết để biết thêm chi tiết.

Mở đầu

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch hay công tác đến Hoa Kỳ? Hoặc có thể bạn muốn học tập hoặc thăm thân nhân tại đất nước này? Dù lý do của bạn là gì, việc nộp đơn xin thị thực là bước đầu tiên không thể thiếu. Và mẫu đơn DS-160 sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình này.

Thông tin về Mẫu đơn DS-160

Mẫu đơn DS-160 là một bản khai quyết định xin thị thực của bạn tại Hoa Kỳ. Đây là một yếu tố rất quan trọng, vì nếu không có mẫu đơn này, bạn sẽ không được phép tham gia buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Tổng quan

Mỗi người đều phải điền Mẫu đơn DS-160 của riêng mình, bao gồm cả trẻ em. Điền mẫu đơn này rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập trang web chính thức và điền online. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy. Đồng thời, bạn cần nhớ lưu lại số mã vạch trên trang xác nhận Mẫu đơn DS-160 để đặt lịch phỏng vấn.

Hướng dẫn Điền Mẫu đơn DS-160

Điền đầy đủ thông tin của bạn vào Mẫu đơn DS-160 trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để giúp bạn trở thành người nộp đơn thông thạo, hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây:

  • Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bạn chọn tại lúc bắt đầu điền Mẫu đơn DS-160 phải là điểm phỏng vấn của bạn.
  • Tất cả các thông tin trên mẫu đơn phải được trả lời bằng tiếng Anh và chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi có yêu cầu khác.
  • Bạn cần tải lên một tấm ảnh mới nhất chụp trong vòng sáu tháng qua. Để đảm bảo chất lượng ảnh, hãy tham khảo hướng dẫn trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
  • Nếu bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, hệ thống sẽ tự động đăng xuất. Vì thế, nhớ lưu lại mã số đơn xin để tiếp tục quá trình nộp đơn.
  • Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ cung cấp cho bạn một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Hãy in trang xác nhận này và mang đến buổi phỏng vấn.

Thông tin Thêm

Để biết thêm thông tin về việc điền Mẫu đơn DS-160 và thủ tục xin thị thực Hoa Kỳ, bạn có thể truy cập trang web chính thức. Trên trang web đó, bạn sẽ tìm thấy tất cả những câu hỏi liên quan đến việc điền mẫu đơn. Tuy nhiên, nếu bạn có những câu hỏi cụ thể hoặc cần hướng dẫn chi tiết, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa phương. Họ sẽ giúp bạn xác minh thông tin cần thiết và đảm bảo rằng quá trình xin thị thực của bạn diễn ra thuận lợi.

Nhớ rằng, việc nộp đơn xin thị thực là một quy trình quan trọng và phức tạp. Để đảm bảo thành công, hãy đảm bảo rằng mẫu đơn DS-160 của bạn được điền đầy đủ và chính xác. Chúc bạn may mắn trong hành trình khám phá Hoa Kỳ!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Nước Anh (England)

Nước Anh: Khám phá Vương quốc Anh đầy thú vị

Nước Anh là điểm đến tuyệt vời ở phía tây bắc lục địa châu Âu và nằm ở phần phía nam của Vương quốc Anh. Với tên…

Du học Tây Ban Nha: Điểm đến tiềm năng trong năm 2017

Du học Tây Ban Nha: Tìm hiểu điểm đến hấp dẫn trong năm 2017

Có thể bạn quan tâm Tôn Hà Anh – Nữ Sinh Việt Nam Chinh Phục Đỉnh Cao Ở Mỹ Họ Nguyễn – Từ ngôi sao của Việt…

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng quan trọng, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn….

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Video truyền thông đa phương tiện lương bao nhiêu Trong những năm gần đây, ngành Quan hệ công chúng (QHCC) và Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT)…

Tại sao số điện thoại hiện thị lại có +84?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong một số cuộc gọi, số điện thoại lại hiển thị dạng +84 và mất chữ số 0 ở…

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

Video học tiếng phần lan có khó không Tiếng Phần Lan là một ngôn ngữ khá phức tạp và khó học. Tuy nhiên, đừng để sự khó…