Bước tiến lớn cho CAI: Hợp tác với Leica và Nikon, tính năng Xác thực Nội dung mới trong Photoshop và hơn thế nữa tại MAX 2022

Video cai camera

Trước đây ba năm tại Adobe MAX, chúng tôi đã ra mắt Thuật toán Xác thực Nội dung (CAI) với mục tiêu tăng cường niềm tin và minh bạch trực tuyến, cũng như chống thông tin sai lệch và disinformation. Giải pháp CAI tập trung vào sử dụng công nghệ nguồn gốc để cho phép phân định tác giả cho người sáng tạo và cung cấp độ minh bạch về sự thật và nguồn gốc của một tác phẩm nội dung kỹ thuật số.

Ngày nay, chúng ta cũng chứng kiến ​​sức mạnh của sáng tạo thông qua cải tiến máy ảnh và trí tuệ nhân tạo tạo ra. Nhưng đồng thời, chúng ta đã thấy thông tin sai lệch lan truyền nhanh hơn bao giờ hết. Trong quá trình khôi phục niềm tin vào hệ sinh thái kỹ thuật số, chúng tôi tin rằng nguồn gốc là một lớp cơ bản trong suốt vòng đời sản xuất nội dung. Và nền tảng này đã thực hiện một bước tiến lớn tại MAX 2022.

Hôm nay là một cột mốc đáng ngạc nhiên trong sứ mệnh của chúng tôi khi chúng tôi thông báo về sự hợp tác với các nhà sản xuất máy ảnh hàng đầu trong ngành, Leica và Nikon, để triển khai công nghệ nguồn gốc vào hai máy ảnh trưng bày – máy ảnh Leica M11 Rangefinder nổi tiếng và máy ảnh mirrorless Z 9 của Nikon tiên tiến, mang lại nguồn gốc và tính xác thực cho hình ảnh kỹ thuật số ngay từ lúc chụp.

Đây là một bước lớn trong việc xác lập niềm tin và tác giả trong suốt vòng đời nội dung – này là lần đầu tiên công nghệ chụp an toàn này sẽ nằm trong tay cộng đồng sáng tạo. Nó sẽ cho phép các nhà báo ảnh và những người sáng tạo khác bảo vệ và tăng cường tính minh bạch trong công việc kỹ thuật số của mình bằng cách gắn kết một cách an toàn thông tin mật mã quý giá, chẳng hạn như tác giả và thời điểm, nơi và cách một hình ảnh được chụp.

Leica và Nikon là hai thương hiệu toàn cầu và biểu tượng đã ghi lại những khoảnh khắc mạnh mẽ thông qua sự đổi mới tiên tiến và được sử dụng bởi hàng triệu người sáng tạo trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ. Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình của chúng tôi để xác lập niềm tin trong hình ảnh kỹ thuật số và tất cả nội dung bằng cách kích hoạt tiêu chuẩn kỹ thuật của Hiệp hội cho Nguồn gốc và Xác thực Nội dung (C2PA). Hiện nay chúng ta đã có đầy đủ quy trình chứng thực C2PA được thực hiện trên các máy ảnh lần đầu tiên. Thông qua các đối tác này và sự phổ biến rộng rãi của các công cụ mã nguồn mở CAI miễn phí của chúng tôi cung cấp sức mạnh cho chúng, CAI đang nhận thấy sự thông qua nhanh chóng trên toàn cầu, bao gồm cả những nhà báo ảnh, các cơ quan báo chí, các chuyên gia sáng tạo, người tiêu dùng hàng ngày, những người ảnh hưởng truyền thông xã hội, nghệ sĩ và những người sáng tạo.

Triển khai công nghệ nguồn gốc vào máy ảnh Leica và Nikon

Cả hai đối tác sẽ thúc đẩy các nỗ lực của CAI để trang bị công nghệ nguồn gốc cho hàng triệu nhiếp ảnh gia trên khắp mọi nơi để gắn kết nguồn gốc vào hình ảnh của họ từ lúc chụp, tạo ra một chuỗi xác thực từ máy ảnh đến đám mây. Đây là một bước quan trọng trong việc củng cố niềm tin để chống lại vấn đề đại diện bản quyền bất hợp pháp, thông tin sai lệch và disinformation.

 • Xây dựng trên sự hợp tác giữa Adobe và Leica: Trong hơn một thế kỷ, thương hiệu Leica đã đồng nghĩa với những bức ảnh chân thực và máy ảnh đã tạo ra vô số những bức ảnh biểu tượng. Công ty Leica hiện đã là thành viên của CAI, và hôm nay, sự hợp tác được mở rộng, mở rộng phạm vi CAI đến nhiều chuyên gia sáng tạo và nghệ sĩ hơn nữa. Đội ngũ sáng tạo và phát triển của Leica gần đây đã triển khai tiêu chuẩn C2PA trên máy ảnh Leica M11* Rangefinder để thể hiện công nghệ nguồn gốc mới lần đầu tiên. Mỗi hình ảnh được cung cấp với chữ ký chống làm giả để ghi lại thông tin quan trọng, chẳng hạn như mô hình máy ảnh, nhà sản xuất và nội dung hình ảnh. Điều này đảm bảo một chuỗi không ngừng của sự xác thực từ lúc chụp đến hoàn thiện. Dự kiến ​​máy ảnh Leica đầu tiên có tiêu chuẩn C2PA sẽ được gửi vào năm 2023.

 • Tiếp cận hàng triệu người dùng với Nikon: Nikon đang đi đầu trong công nghệ đổi mới. Để xây dựng vai trò là nhà sản xuất máy ảnh đầu tiên tham gia CAI và C2PA, hãng sẽ trưng bày máy ảnh Nikon Z 9* được trang bị chức năng xác thực hình ảnh của mình, tuân thủ các tiêu chuẩn C2PA và được phát triển phối hợp với CAI. Nikon sử dụng bộ công cụ mã nguồn mở của CAI để triển khai chức năng xác thực này, điều này rất quan trọng khi CAI cố gắng tạo điều kiện cho sự áp dụng rộng rãi hơn của các nhà phát triển và đối tác trong các quy trình và công cụ làm việc đa dạng. Nikon đang phát triển chức năng xác thực C2PA cho các mẫu máy ảnh trong tương lai.

CAI + Công nghệ sinh sáng

Trong năm qua, Trí tuệ Nhân tạo Sinh sáng đã tiến xa như một công nghệ sáng tạo cho việc tạo ra nội dung có thể mang quá trình ý tưởng, khám phá và tốc độ lên mức mới, hỗ trợ và tăng tốc quá trình sáng tạo. Mặc dù Trí tuệ Nhân tạo Sinh sáng là một công nghệ thú vị có tiềm năng không thể ngờ, nhưng các phiên bản sớm đã đặt ra mối quan tâm sáng tạo hợp lý. Khi khả năng Trí tuệ Nhân tạo Sinh sáng trở nên phổ biến hơn, CAI có thể cung cấp cho người sáng tạo cách chứng minh rằng công việc của họ đã được tạo ra bởi con người và không chỉ từ trí tuệ nhân tạo. Xây dựng trên cam kết của chúng tôi để tăng cường niềm tin và minh bạch trực tuyến, hôm nay chúng tôi hé lộ cách tiếp cận của chúng tôi để phát triển các sản phẩm Trí tuệ Nhân tạo Sinh sáng tập trung vào người sáng tạo bằng cách tích hợp công nghệ CAI vào công cụ của chúng tôi để hỗ trợ khả năng chứng minh nguồn gốc và đầu tư vào nghiên cứu mới để hỗ trợ người sáng tạo kiểm soát phong cách và công việc của mình.

Tính năng mới về Chứng chỉ Nội dung trong Photoshop, Xác minh và Mã nguồn mở

Hôm nay tại MAX, chúng tôi cũng thông báo về các cải tiến khác cho Chứng chỉ Nội dung, chúng tôi đã ra mắt vào năm ngoái là trải nghiệm beta cho hàng triệu khách hàng sáng tạo của Adobe để cung cấp một cách mới để tạo ra và đánh giá nguồn gốc và tác giả của nội dung kỹ thuật số. Tính năng mới đã sẵn có hôm nay trong:

 • Photoshop:

  • Chứng chỉ Nội dung hiện đã có sẵn cho tất cả các thuê bao cá nhân của Creative Cloud trong Photoshop – hãy đảm bảo bật nó trong cài đặt Photoshop của bạn ngay hôm nay, để bạn có thể xuất khẩu với nguồn gốc và nguồn thẩm quyền.
  • Photoshop hiện đã hỗ trợ luồng làm việc đa người dùng và đa thiết bị để người dùng có thể làm việc qua các tài khoản và nhóm để tạo Chứng chỉ Nội dung trong suốt quy trình làm việc của họ.
  • Giới thiệu Chứng chỉ Nội dung đám mây mới, nơi người dùng có thể xuất bản Chứng chỉ Nội dung của mình để tăng cường độ bền và tiết kiệm không gian trong tệp của họ. Xuất bản lên đám mây Chứng chỉ Nội dung cho phép tìm kiếm và khôi phục nên khán giả có thể xem Chứng chỉ Nội dung ban đầu, ngay cả khi nó đã bị mất một cách xấu ý hoặc vô tình. Xuất bản lên đám mây Chứng chỉ Nội dung cho phép công việc của bạn được chỉ mục công khai và khó bị hack, tăng cường tính xác thực của người tạo ra.
  • Cài đặt toàn cầu mới và tùy chỉnh trong cài đặt cho phép người dùng linh hoạt hơn về thời điểm và cách thức sử dụng Chứng chỉ Nội dung. Cho dù mọi người muốn luôn bật nó, hay quyết định theo từng tài liệu, các tùy chọn toàn cầu này sẽ đơn giản hóa trải nghiệm Chứng chỉ Nội dung của họ.
  • Hỗ trợ nâng cao cho một loạt các hành động Photoshop giờ đây có nghĩa là người sáng tạo có thể sử dụng quy trình làm việc thông thường của mình trong khi tận dụng tất cả những lợi ích của Chứng chỉ Nội dung bao gồm làm việc với đối tượng thông minh.
  • Xem những thông tin mới khác trong Photoshop.
 • Xác minh:

  • Verify, một trang web của CAI nơi người tiêu dùng có thể xem thông tin quan trọng về nguồn gốc của một tác phẩm nội dung kỹ thuật số, đã được cập nhật để hỗ trợ việc tìm kiếm và khôi phục lịch sử nguồn gốc và tác giả từ các tệp xuất bản từ đám mây Chứng chỉ Nội dung. Điều này cho phép khẳng định khả năng đảm bảo rằng Chứng chỉ Nội dung luôn được liên kết vĩnh viễn với nội dung của bạn, bất kể nó đi đến đâu.
 • Công cụ mã nguồn mở:

  • Nhóm Chứng chỉ Nội dung của Adobe hỗ trợ ba tùy chọn công cụ mã nguồn mở để triển khai tiêu chuẩn C2PA vượt ra ngoài các ứng dụng Adobe. Các công cụ này bao gồm các tùy chọn từ JavaScript nhẹ để đọc Chứng chỉ Nội dung trên trang web hoặc ứng dụng của bạn đến các công cụ có thể tùy chỉnh hoàn toàn với SDK đầy đủ.
  • Kể từ khi chúng tôi phát hành công cụ mã nguồn mở ban đầu vào đầu năm nay, công cụ hiện đã có tài liệu cập nhật và thời gian xử lý tệp nhanh hơn để cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển.
  • Hỗ trợ cho các định dạng video và âm thanh được chọn và phát triển trên điện thoại di động, khi chúng tôi tiếp tục khám phá cách mở rộng nguồn gốc nội dung đối với phương tiện mới.

Hành trình ba năm của chúng tôi và những gì phía trước

Kể từ khi thành lập, CAI đã phát triển thành hơn 800 thành viên, kết hợp với các công ty truyền thông và công nghệ hàng đầu, các tổ chức phi chính phủ, học giả và những người khác để chống lại thông tin sai lệch và thúc đẩy việc triển khai công nghệ nguồn gốc. Các thành viên mới gần đây bao gồm The Wall Street Journal, The Associated Press, Reuters, AFP, BBC, El Pais và Getty Images, để kể một số.

Vào mùa hè này, chúng tôi đã phát hành một bộ công cụ phát triển mã nguồn mở dựa trên quy trình C2PA, cho phép nhiều nhà phát triển tích hợp nguồn gốc nội dung vào các dự án trên web, máy tính để bàn và di động – hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi đang đưa công cụ của mình vào tay hàng triệu người sáng tạo và nhà phát triển để tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số an toàn hơn, minh bạch hơn, đồng thời cung cấp thông tin giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội dung mà họ thấy trực tuyến.

Thông báo hôm nay cho thấy tiềm năng của các ý tưởng mới khi chúng ta tập trung cùng nhau vào công nghệ, cộng đồng và mã nguồn mở để tăng cường niềm tin và minh bạch trong nội dung kỹ thuật số. Đó là nguồn cảm hứng khi có Leica và Nikon đi tiên phong cùng chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục đổi mới và đối mặt với những vấn đề xã hội quan trọng. Để biết thêm thông tin hoặc trở thành thành viên, hãy truy cập Content Authenticity Initiative tại đây. Việc sử dụng máy ảnh Leica M11 Rangefinder tại Adobe MAX 2022 chỉ để trưng bày và trình diễn mục đích, và không có nghĩa là hoặc gợi ý mẫu cụ thể này sẽ được trang bị chức năng nguồn gốc.

Việc sử dụng máy ảnh Nikon Z 9 tại Adobe MAX 2022 chỉ để trưng bày và trình diễn mục đích, và không có nghĩa là hoặc gợi ý mẫu cụ thể này sẽ được trang bị chức năng nguồn gốc.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Camera hành trình VIETMAP C9 - Ghi hình Full HD 1080p, Góc quay rộng 170°

Camera hành trình VIETMAP C9 – Ghi hình Full HD 1080p, Góc quay rộng 170°

Giới thiệu Bạn có biết rằng camera hành trình là một phụ kiện quan trọng cho xe hơi? Nó giúp ghi lại mọi chi tiết trên đường…

Top 4 máy chụp hình mini đáng mua nhất hiện nay

Top 4 máy chụp hình mini đáng mua nhất hiện nay

Những chiếc máy chụp hình mini giá rẻ luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng với chất lượng tốt. Nếu bạn đã nhận được những…

Camera Wifi EZVIZ C3N 2MP - Sự hoàn hảo cho giám sát ngoại trời

Camera Wifi EZVIZ C3N 2MP – Sự hoàn hảo cho giám sát ngoại trời

Camera Wifi EZVIZ C3N 2MP là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho việc giám sát ngoại trời. Với độ phân giải HD 1080P, thiết…

Camera hành trình Vietmap iCAM VM200 Wifi, 3G - Giải pháp giám sát đa năng

Camera hành trình Vietmap iCAM VM200 Wifi, 3G – Giải pháp giám sát đa năng

Camera hành trình Vietmap iCAM VM200 với tính năng kết nối Wifi-3G và hình ảnh siêu nét đã ra mắt người tiêu dùng vào tháng 4 vừa…

Camera an ninh ngoài trời Imou IPC-S41FP 4MP 2K, xoay 360, H.265, tích hợp mic

Camera an ninh ngoài trời Imou IPC-S41FP: Ghi lại mọi góc nhìn với chất lượng 2K và tích hợp mic

Camera an ninh ngoài trời Imou IPC-S41FP với độ phân giải 4MP, xoay 360 độ và chuẩn nén H.265 đang là lựa chọn hàng đầu cho việc…

Máy ảnh Mirrorless Canon EOS R7: Kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và tính di động

Máy ảnh Canon EOS R7 là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn sở hữu một chiếc máy ảnh mirrorless với hiệu suất cao và…