Sử dụng Camera Hành Trình Tích Hợp Camera Lùi Để An Toàn Hơn

Đối với những người đi xe hơi, chúng ta đều biết rằng camera là bộ phận vô cùng quan trọng, giúp chúng ta quan sát dễ dàng hơn. Hiện nay, nhiều người đã chọn sử dụng thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tổng quan về camera hành trình tích hợp camera lùi

Camera hành trình kiêm camera lùi là gì?

Việc lùi xe trong di chuyển ô tô là một kỹ năng rất quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều gặp khó khăn vì điểm mù khi lùi xe. Vì thế, nhiều người đã sử dụng camera lùi để khắc phục tình trạng này. Camera lùi được gắn phía sau xe, giúp chúng ta quan sát những điểm không thể nhìn thấy.

Hiện nay, để tiện lợi hơn, nhiều người đã sử dụng camera hành trình kết hợp camera lùi. Đây là thiết bị tích hợp cả hai chức năng trong một sản phẩm, thường được sử dụng cho các loại xe như xe van, xe coupe, xe 4 chỗ, xe tải, xe bán tải như xe tải thùng Mini truck. Trong quá trình di chuyển thông thường, camera sau hoạt động như một camera hành trình. Khi chuyển sang số R, camera sau chuyển sang chế độ camera lùi, cho phép hiển thị hình ảnh sau xe và đánh dấu khoảng cách.

Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu quả?

Cấu tạo của camera hành trình kiêm camera lùi

Bộ thiết bị camera hành trình có camera lùi được cấu tạo gồm camera rời có dây kết nối và màn hình hiển thị giúp quan sát kích thước từ 5-7 inch. Bên trên màn hình có nút điều khiển giúp chúng ta dễ dàng tương tác thông qua hệ điều hành Android. Camera hành trình kèm camera lùi có 2 camera với các tính năng sau:

  • Camera lắp phía kính chắn gió giúp ghi lại và quan sát tình hình giao thông phía trước
  • Camera lắp phía sau xe có chức năng ghi lại các hoạt động phía sau xe, hỗ trợ cho việc đỗ, lùi xe.

Thông thường, người lái mua xe sẽ mua và lắp riêng lẻ hai thiết bị này. Tuy nhiên, hiện nay đã có sự cải tiến khi nhà sản xuất cho ra một loại thiết bị tích hợp cả hai tính năng này, đó chính là camera hành trình kiêm camera lùi. Ngoài ra, người dùng còn có thể lựa chọn các dạng như tích hợp camera trước, sau và hai bên hoặc chỉ camera hành trình và camera lùi.

Lợi ích của camera hành trình kết hợp camera lùi

Mang lại sự đồng bộ

Việc trang bị một camera hành trình kiêm camera lùi giúp thiết bị quan sát được đồng bộ hóa. Khi sử dụng riêng biệt camera hành trình và camera lùi, chúng ta thường gặp các tình trạng như hình ảnh không khớp nhau hoặc không kết nối được với màn hình.

Việc mua ô tô mới và lắp camera hành trình kết hợp camera lùi giúp giải quyết các tình trạng này. Bởi nhà sản xuất đã lưu ý đến tính đồng bộ, giúp chúng ta có thể sử dụng để thiết lập, kết nối phần mềm từ xa. Từ đó, việc sử dụng và quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Có nhiều tính năng vượt trội

Camera hành trình tích hợp camera lùi là thiết bị tiên tiến với nhiều tính năng nổi trội. Các nhà sản xuất đã tích hợp các tính năng nổi bật như:

  • Tính năng hồng ngoại: hỗ trợ quan sát vào ban ngày và ban đêm
  • Tính năng hỗ trợ chỉ dẫn đường trong trường hợp không quen thuộc với đường phố
  • Tính năng tích hợp wifi, Bluetooth không dây: hỗ trợ quản lý và giám sát từ xa qua thiết bị máy tính, điện thoại

Dễ dàng và an toàn trong di chuyển

Việc kiểm soát và tránh tình trạng điểm mù sẽ được cải thiện khi sử dụng thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi. Trong quá trình di chuyển, camera hành trình hỗ trợ ghi lại tình hình giao thông phía trước. Khi chuyển sang số R, camera lùi tích hợp giúp chúng ta dễ dàng quan sát tình hình phía sau.

Ngoài ra, thiết bị này còn cho phép ghi hình ở những góc độ khác nhau, giúp quan sát và an toàn trong di chuyển. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát những điểm nhìn hạn chế và xử lý kịp thời tình huống bất ngờ.

Tiết kiệm chi phí hơn

Lợi ích lớn khi người dùng sử dụng camera hành trình kết hợp camera lùi là có thể tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất. Chỉ cần mua một lần, chúng ta có thể sở hữu một thiết bị với nhiều tính năng đa dạng như quan sát phía trước, hỗ trợ lùi, đỗ xe.

Cách sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi

Sau khi trang bị một thiết bị cao cấp như vậy, camera lùi sẽ tự động kết nối với màn hình và hộp số ô tô. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần chuyển sang số R, camera hành trình sẽ chuyển sang chế độ camera lùi. Khi đó, tính năng của camera lùi sẽ được kích hoạt cho phép chúng ta quan sát tình hình phía sau xe.

Như nào là camera lùi tốt?

Một camera lùi tốt cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Góc quan sát rộng
  • Tính năng hồng ngoại tốt giúp quan sát vào ban đêm
  • Đạt tiêu chuẩn từ IP66 trở lên
  • Tính năng cảm biến tốt: camera lùi kích hoạt ngay khi chuyển sang số R

Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, camera lùi càng có nhiều tính năng hỗ trợ càng tốt. Hiện nay, nhiều người chọn sử dụng camera hành trình kiêm camera lùi để tiết kiệm chi phí và dễ dàng lắp đặt.

Những lỗi thường gặp ở camera trên ô tô

Lỗi ghi hình chập chờn của camera

Đây là lỗi phổ biến trên các thiết bị camera tích hợp trên ô tô. Nguyên nhân có thể do đầu tiếp xúc kém, bám bụi hoặc cáp bị đứt. Ngoài ra, nguồn điện camera cũng có thể bị hỏng. Để khắc phục, chúng ta có thể kiểm tra lại các đầu kết nối và nguồn camera. Nếu vẫn không khắc phục được, rất có thể lỗi đến từ nhà sản xuất. Lúc này, chúng ta hãy mang đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời.

Lỗi màn hình bị mất tín hiệu

Nguyên nhân dẫn đến màn hình quan sát bị mất tín hiệu có thể do đường dây nối từ đầu ghi và màn hình lỏng hoặc hỏng, hoặc lỗi từ ổ cứng, đầu nguồn bị chết. Để khắc phục, chúng ta cần kiểm tra lại đầu cắm, cổng kết nối hoặc kiểm tra màn hình quan sát.

Lỗi không thể xem camera qua mạng

Nhiều người khi xem camera qua mạng lại không thể xem được. Nguyên nhân có thể do địa chỉ IP nhập sai, mạng bị đứt, tên miền hết hạn. Để khắc phục, hãy kiểm tra mạng, tên người dùng và mật khẩu đã đúng chưa. Ngoài ra, hãy kiểm tra tên miền, host từ xa.

Top 10 camera hành trình tích hợp camera lùi

1. Camera hành trình trước, sau VietMap C62

VietMap C62 là mẫu camera hành trình và camera lùi cho phép ghi hình và quan sát trước và sau rõ nét cả ngày và đêm. Thiết bị có cảnh báo bằng giọng nói và tích hợp wifi giúp lưu trữ, quản lý và chia sẻ qua điện thoại, máy tính dễ dàng. Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng 64GB. Thiết bị này chỉ có giá 3,39 triệu đồng.

2. Camera hành trình trước, sau VietMap A50

Camera hành trình trước, sau VietMap A50 có độ cảm biến tốt, dễ dàng chuyển sang chế độ lùi khi chuyển sang số R. Màn hình rõ nét với độ phân giải full HD cùng cổng kết nối wifi hỗ trợ tính năng giám sát từ xa, nghe nhạc và giải trí trực tuyến. Thiết bị cao cấp này cũng có tính năng cảnh báo tốc độ giới hạn bằng giọng nói. Giá chỉ 3,69 triệu đồng.

3. Camera hành trình tích hợp camera lùi cao cấp VietMap C65

VietMap C65 có độ phân giải rõ nét và độ cảm biến nhanh. Camera trước là Ultra HD 4K, camera sau có màn hình full HD phân giải 1080p cùng tích hợp wifi không dây và cảnh báo qua giọng nói. Thiết bị này có giá 3,69 triệu đồng.

4. Camera hành trình kiêm camera lùi VietMap G79

VietMap G79 là thiết bị camera hành trình có camera lùi tích hợp cả gương chiếu hậu, giúp ghi hình trước và sau rõ nét. Ngoài ra, còn có phần mềm chỉ đường cho những người chưa quen thuộc với giao thông và cho phép cảnh báo bằng giọng nói. Thiết bị này chỉ có giá 4,19 triệu đồng.

5. Camera lùi không dây Magellan

Camera lùi Magellan được sản xuất với tính năng định vị ô tô. Thiết bị cho phép hiển thị video qua màn hình ống kính góc rộng. Đây còn là thiết bị camera lùi chống nước, bụi rất tốt. Giá sản phẩm khá rẻ chỉ 2,7 triệu đồng.

6. Camera và bộ cảm biến Power Acoustik

Đây là thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi, có tính năng hồng ngoại giúp quan sát cả ngày và đêm. Hệ thống cảm biến lùi cho phép hiển thị khoảng cách trên màn hình. Thiết bị có kiểu dáng mới dưới dạng khung biển mạ crôm. Giá sản phẩm chỉ 4,5 triệu đồng.

7. Camera lùi RVS-091407 không dây

RVS-091407 là bộ camera hành trình tích hợp camera lùi với màn hình LCD 4,3 inch độ phân giải lớn. Thiết bị có cảm biến chống sốc với 9 đèn hồng ngoại, quét hình ảnh xa trong vòng 15,24m. Thiết bị này còn có ống kính góc rộng, chống nước, bụi theo tiêu chuẩn IP68. Với 4,2 triệu đồng, chúng ta có thể sở hữu thiết bị camera đa năng này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về camera hành trình tích hợp camera lùi để bạn tham khảo. Việc mua ô tô và trang bị các thiết bị quan sát là rất quan trọng, giúp di chuyển an toàn và tránh các tình huống nguy hiểm. Hi vọng với những mẫu camera hành trình kiêm camera lùi trên, bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Camera IPC-F22P-IMOU 2.0MP FullHD: Đánh thức khả năng quan sát thông minh

Camera IPC-F22P-IMOU 2.0MP FullHD: Đánh thức khả năng quan sát thông minh

Camera IPC-F22P-IMOU là dòng camera Wifi lắp đặt ngoài trời mới nhất của Imou năm 2020, mang đến độ phân giải HD 1080P tuyệt vời. Với thiết…

Camera Tân Phú: Lắp Đặt Camera Chất Lượng Cao cho Văn Phòng

Bạn đang tìm kiếm gói lắp đặt camera để bảo vệ văn phòng của mình tại Quận Tân Phú? Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho…

Cách kết nối camera với điện thoại Iphone, Samsung với 3 bước đơn giản

Cách kết nối camera với điện thoại Iphone, Samsung với 3 bước đơn giản

Bạn đã bao giờ muốn kết nối camera của mình với điện thoại di động nhưng không biết làm thế nào? Đừng lo, trong bài viết này…

Cách xem camera giao thông thành phố Hồ Chí Minh trực tuyến

Cách xem camera giao thông thành phố Hồ Chí Minh trực tuyến

Camera giao thông đang được lắp đặt tại nhiều tuyến đường tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể xem hình ảnh trực tiếp của các…

Camera KBONE Trong Nhà - Giám Sát Thông Minh với giá Ưu Đãi

Camera KBONE Trong Nhà – Giám Sát Thông Minh với giá Ưu Đãi

Camera KBONE Trong Nhà có thiết kế nhỏ gọn và nhiều tính năng thông minh giúp giám sát an ninh trong nhà một cách hiệu quả. Với…

Camera KBONE: Sự lựa chọn hàng đầu về camera wifi không dây

Camera KBONE: Sự lựa chọn hàng đầu về camera wifi không dây

Dòng sản phẩm Camera KBONE là một Series camera wifi riêng biệt của hãng KBvision. Hiện nay, Camera KBONE ngày càng phổ biến vì những ưu điểm…