PoE là gì? Switch PoE là gì? Vì sao cần sử dụng?

Nếu bạn từng sử dụng các thiết bị mạng như Camera, router wifi, điện thoại IP, bạn chắc hẳn đã gặp phải vấn đề cần kéo song song 2 đường dây khác nhau. Một đường dây để cấp nguồn cho thiết bị và một đường dây để cấp internet. Vừa mất thời gian lại làm mất thẩm mỹ. Để giải quyết vấn đề này, switch PoE đã ra đời. Vậy PoE là gì? Switch PoE là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

1. PoE là gì?

PoE là viết tắt của cụm từ Power Over Ethernet, có nghĩa là cấp nguồn điện qua dây cáp mạng RJ45 từ switch đến các thiết bị cắm dây mạng. Bên cạnh việc cung cấp tín hiệu internet, dây cáp mạng hiện nay còn phải cấp nguồn điện cho các thiết bị.

2. Switch PoE là gì?

Switch PoE là thiết bị chia mạng có chức năng cấp nguồn cho các thiết bị như điện thoại IP, Camera, router wifi. Nó tương thích với nhiều loại thiết bị và giúp văn phòng trở nên gọn gàng hơn. Bạn sẽ không cần dùng dây điện hay ổ cắm điện cho các thiết bị mạng.

3. Tại sao bạn nên sử dụng Switch PoE?

Sử dụng Switch PoE mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Việc triển khai một thiết bị mạng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn với Switch PoE. Bạn có thể đặt thiết bị mạng ở bất kỳ vị trí nào mà không cần ổ cắm điện hoặc kéo dây. Bạn cũng không cần thỏa hiệp với người khác khi triển khai thiết bị mạng nhờ Switch PoE.

Switch PoE tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, đồng thời cài đặt các ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Điều này mang đến sự linh hoạt cao, giúp bạn điều khiển các thiết bị một cách tập trung.

Bằng cách sử dụng Switch PoE, bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa. Bạn có thể cài đặt và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền mua dây điện và ổ cắm.

4. Mức tiêu thụ năng lượng trên Switch PoE

Hiện nay, mức tiêu thụ năng lượng trên Switch PoE tuân theo hai tiêu chuẩn là IEEE 802.3af và 802.3at. Tiêu chuẩn IEEE 802.3af cho phép tiêu thụ điện năng tối đa là 15,4W trên mỗi cổng, trong khi tiêu chuẩn IEEE 802.3at, còn được gọi là PoE+, có thể cung cấp tới 30W trên mỗi cổng.

Tuy nhiên, do tổn thất năng lượng trong cáp, công suất đầu ra tối thiểu của Switch PoE là 12,95W cho công tắc PoE và 25,5W cho công tắc PoE+.

5. Tính số lượng thiết bị theo công suất của Switch PoE

Công suất tiêu thụ thông thường của Switch PoE là 150W và 400W. Dưới đây là ví dụ về hai công tắc từ FS, Switch PoE 8 cổng và Switch PoE 24 cổng và chúng tôi sẽ giải thích cách tính số lượng thiết bị kết nối với chúng.

5.1. Switch PoE 8 cổng

Switch FS S1150-8T2F là một công tắc PoE+ được quản lý. Nó có 8 cổng 10/10/100/1000Base-T và 2 khe cắm Gigabit SFP. Công suất tiêu thụ tối đa là 150W, mỗi cổng hỗ trợ công suất tối đa 30W. Điều này có nghĩa là công tắc này có thể cung cấp công suất PoE trên tất cả 8 cổng RJ45 và mỗi cổng có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị được kết nối.

Vì vậy, công tắc này có thể kết nối đồng thời 8 thiết bị sử dụng tiêu chuẩn IEEE 802.3af (15,4W x 8 = 123,2W < 150W) và chỉ có thể kết nối 5 thiết bị sử dụng tiêu chuẩn IEEE 802.3at (30W x 5 = 150W). Ví dụ, nếu một camera IP thông thường yêu cầu công suất 20W, công tắc này có thể kết nối 7 camera IP (7 x 20W = 140W), nằm trong phạm vi tiêu thụ năng lượng của nó.

5.2. Switch PoE 24 cổng

Switch PoE+ được quản lý của FS S1400-24T4F có 24 cổng Gigabit PoE+. Nó cũng có 1 cổng console và 4 cổng Gigabit SFP. Công suất tiêu thụ tối đa là 400W, mỗi cổng hỗ trợ công suất tối đa là 30W.

Qua tính toán, chúng ta biết công tắc 24 cổng có thể kết nối đồng thời 24 thiết bị sử dụng tiêu chuẩn IEEE 802.3af (15,4W x 24 = 369,6W < 400W) và hỗ trợ 13 thiết bị sử dụng tiêu chuẩn IEEE 802.3at (30W x 13 = 390W < 400W). Với một camera IP thông thường yêu cầu công suất 20W, công tắc 24 cổng có thể hỗ trợ 20 camera IP (20 x 20W = 400W).

Để tính toán số lượng thiết bị kết nối với switch PoE, bạn cần biết tổng mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị và đảm bảo switch PoE có thể cung cấp đủ công suất cần thiết.

Công Suất Tiêu Thụ Của Switch PoE

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Một chiếc anten rod dễ dùng cho dải 14 MHz (băng tần 20m)

Một chiếc anten rod dễ dùng cho dải 14 MHz (băng tần 20m)

Video antena 14 mhz Để phục vụ cho bộ phát sóng QRP bỏ túi của mình khi đi xe đạp hoặc leo núi, tôi đã phát triển…

Dây buộc cổ sứ 24kV – Sản phẩm uy tín của Hoàng Anh JSC

Dây buộc cổ sứ là một sản phẩm quan trọng trong ngành điện. Với sứ cách điện, dây buộc cổ sứ 24kV được sử dụng để bảo…

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ  ĐIỆN ÁNH DƯƠNG

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ ĐIỆN ÁNH DƯƠNG

Chào mừng các bạn đến với Vật tư công nghiệp Thành Hưng, nơi chúng tôi giới thiệu quy trình sản xuất dây và cáp điện. Hãy cùng…

Cáp Quang Multimode 2 Core (2 Lõi): Giải pháp tối ưu cho hệ thống mạng công nghiệp và phòng sever

Cáp Quang Multimode 2 Core (2 Lõi): Giải pháp tối ưu cho hệ thống mạng công nghiệp và phòng sever

Cáp quang multimode 2 core (2 lõi) là một trong những loại cáp quang được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng công nghiệp và…

Bộ tính toán Slim Jim và J Pole

Video j pole antena Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy chuẩn bị sẵn sàng thực hiện những thí nghiệm! Calculator sẽ giúp bạn đến gần đúng…

Cáp Micro USB Hoco X14: Sản phẩm tiện lợi và bền bỉ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều lựa chọn cáp sạc, đặc biệt là đối với dòng cáp micro USB với tính tương thích rộng rãi…