2 cách lắp camera hành trình cho xe máy quay góc rộng, ít bị rung

Video chế camera hành trình cho xe máy

Trên xe máy có nhiều vị trí để gắn camera hành trình. Để lắp camera hợp lý nhất, tránh làm hỏng camera và không gây cản trở cho người điều khiển, chúng ta cùng tham khảo một số cách lắp camera hành trình cho xe máy.

1. Vị trí nào lắp camera hành trình tốt nhất trên xe máy

1.1 Lắp camera lên nón bảo hiểm

Trên nón bảo hiểm, chúng ta không muốn có gì ngoài vỏ ngoài bảo vệ. Vậy để lắp camera hành trình cho xe máy, chúng ta cần dùng keo và gắn lên chăng? Thực ra không cần phải làm vậy. Bạn có thể mua máy ảnh quay phim nhỏ gọn để gắn lên nón cũng được.

Rất tiện lợi vì hiện nay có rất nhiều mẫu nón bảo hiểm có chỗ để gắn camera hành trình cho bạn lựa chọn. Các camera hành trình còn có thể gắn ở tai mũ.

Lắp camera hành trình cho xe máy lên nón bảo hiểm sẽ chủ động được góc quay. Khi bạn nhìn về hướng nào, camera sẽ chỉ ghi hình hướng đó.

1.2 Lắp camera lên tay lái

Lắp camera lên tay lái cho phép camera quay lại toàn bộ quá trình điều khiển của người lái. Ngay cả khi người lái không có mặt tại xe, camera vẫn ghi lại quá trình đỗ xe và các vật thể đi ngang qua xe.

Trên tay lái có nhiều chỗ để vặn ốc vít giúp cố định camera một cách tốt hơn, tránh rung khi ghi hình. Tuy nhiên, khi gắn camera lên tay lái, có thể gây cảm giác hơi vướng víu cho người điều khiển.

1.3 Lưu ý khi lắp camera

Dù lắp camera ở vị trí nào, mục đích chính vẫn là ghi lại quá trình di chuyển. Việc lắp camera hành trình nói chung và xe máy nói riêng cần đạt những tiêu chí sau:

  • Đảm bảo tầm nhìn phía trước, hoặc sau xe không bị che khuất (camera không được có vật cản trở tầm ghi hình).
  • Phải có giá đỡ chắc chắn hoặc được gắn chặt vào đế quay (tránh rung xóc khi di chuyển).
  • Không gắn camera ở những vị trí cản trở tầm nhìn như phía trước mũ bảo hiểm hoặc quá cao so với tay lái.

Điện thoại có thể ghi hình chất lượng cao và nét. Một số người đã dùng điện thoại làm camera hành trình xe máy của mình, đặc biệt là camera Samsung. Điều này là hoàn toàn sáng tạo và hợp lý.

Khi dùng điện thoại làm camera hành trình xe máy, cần lưu ý sử dụng điện thoại đã bỏ đi hoặc đặt vào chế độ máy bay. Không ai muốn trong khi di chuyển, có người gọi đến. Mọi smartphone có camera đều có thể sử dụng làm camera hành trình.

Mỗi loại camera hành trình có cách lắp và sử dụng khác nhau. Dưới đây là cách lắp đặt và sử dụng loại camera hành trình gắn GoPro.

3.1 Lắp lên nón bảo hiểm

Để lắp camera hành trình có GoPro lên nón bảo hiểm, yêu cầu bạn phải có vỏ hộp chống nước, mount chính (chân đế để gắn vỏ hộp) và mount dán cong 3M (dán cong để bề mặt trên đỉnh mũ tiếp xúc tốt hơn).

Nếu dán mount bên hông mũ, bạn có thể dùng mount dán thẳng 3M. Tuy nhiên, nếu dán trên đỉnh mũ, góc nhìn sẽ rộng hơn, an toàn cho camera khi di chuyển nhanh.

Bước 1: Chuẩn bị mount cong hoặc mount thẳng tùy vị trí gắn của bạn.
Bước 2: Dán keo 3M vào mount, vệ sinh mount sạch sẽ, đặc biệt là mặt tiếp xúc.
Bước 3: Mở kính nón bảo hiểm và xác định giới hạn. Đánh dấu vị trí giới hạn của kính nếu nó va vào camera trên mũ không tốt.
Bước 4: Chỉnh góc vị trí gắn camera, bóc keo 3M và gắn vào mũ, nơi đã đánh dấu trước đó.
Bước 5: Lắp camera hành trình cho xe máy và chỉnh góc quay tối ưu nhất.

Lắp camera hành trình có GoPro cố định tốt hơn camera trên mũ, giảm không gian cần để lắp camera. Cách lắp camera hành trình trên mũ bảo hiểm như trên đơn giản và dễ thực hiện, không cần phải tìm hiểu nhiều.

3.2 Lắp lên tay lái hoặc các vị trí khác

Để gắn camera hành trình có GoPro lên tay lái, bạn cần mount chính (chân đế để gắn vỏ hộp) và mount dán 3M.

Bước 1: Chuẩn bị mount cong hoặc mount thẳng dựa trên vị trí gắn.
Bước 2: Dán keo 3M vào mount, vệ sinh mount sạch sẽ, đặc biệt là mặt tiếp xúc.
Bước 3: Chỉnh góc vị trí gắn camera, bóc keo 3M và gắn vào vị trí cần gắn.
Bước 4: Lắp camera hành trình cho xe máy và chỉnh góc quay tối ưu nhất.

Gắn camera hành trình lên tay lái hoặc các vị trí khác sẽ tối ưu hóa cho người điều khiển, tránh gây cản trở. Quan trọng nhất là clip thu được có chất lượng cao, đẹp về độ sắc nét và chất lượng hình ảnh. Qua quá trình này, bạn có thể thấy việc lắp camera hành trình cho xe máy đơn giản. Việc gắn các loại camera hành trình của Elitek, Sony… là cần thiết để có được chất lượng tốt nhất.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Máy Ảnh Canon EOS M50 Kit EF-M15-45mm F3.5-6.3 IS STM/ Đen

Máy Ảnh Canon EOS M50 Kit EF-M15-45mm F3.5-6.3 IS STM/ Đen

Máy ảnh Canon EOS M50 là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng nhiếp ảnh của…

Camera giám sát Xiaomi 360 1080p C200 – Quốc Tế – Chính Hãng – Best Seller

Camera giám sát Xiaomi 360 1080p C200 – Giải pháp an ninh hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Ngày nay, camera giám sát là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, cửa hàng, khu vực lễ tân… Để đáp ứng nhu cầu…

Sony A7 Mark IV | Máy ảnh Sony A7 Mark IV Giá và Dịch Vụ Tốt Nhất Tại Mayanh24h

Sony A7 Mark IV | Máy ảnh Sony A7 Mark IV: Hiệu suất mạnh mẽ và dịch vụ tốt nhất tại Mayanh24h

Sony Alpha a7 Mark IV là một thiết bị toàn diện vượt trội, với hiệu suất Video và ảnh tĩnh được nâng cấp và tối ưu hóa…

Camera Iroad Q7 - Sự khác biệt từ Hàn Quốc

Camera Iroad Q7 – Sự khác biệt từ Hàn Quốc

Video camera hành trình iroad q7 Gã khổng lồ IROAD, một thương hiệu Camera hành trình hàng đầu từ Hàn Quốc, mang đến những mẫu Camera độc…

Hướng dẫn quay Vlog chuyên nghiệp với camera hành trình: Tuyệt chiêu của năm 2021

Video camera hành trình làm vlog Social Media, nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter,…được tạo ra để tiếp cận và tương tác với người…

Bảng giá Camera hành trình ô tô  mới nhất (01/2024)

Bảng giá Camera hành trình ô tô: Tìm hiểu máy quay chuyên dụng cho ô tô

Bạn là tín đồ của những chuyến hành trình ô tô dài dường và muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của mỗi chuyến đi? Bạn…