Những Đồ Bị Tịch Thu Hộ Chiếu, Cấm Nhập Cảnh Vĩnh Viễn Khi Mang Vào Nhật Bản

Ngay từ tháng 4, việc kiểm tra nhập cảnh Nhật Bản đã trở nên nghiêm ngặt hơn bao giờ hết, đặc biệt khi Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Theo đó, những người lao động hay du khách mang theo đồ khô như mực khô, cá khô sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị tịch thu hộ chiếu và bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản mà không thể tránh phạt. Điều này không có nghĩa là chúng ta không thể mang theo những đồ này, mà chỉ cần chú ý tuân thủ quy định đúng cách.

Những Mặt Hàng Nông Sản Bị Cấm

Nhật Bản thiết lập chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các loại nông sản nhập khẩu. Các hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt và các loại rau củ quả tươi đều bị cấm mang vào nhưng Bên cạnh đó, những sản phẩm thịt gia súc, gia cầm và đồ khô như mực khô, cá khô từ tháng 4 cũng sẽ gặp phải tình trạng tịch thu nếu bị phát hiện.

Image

Quy Định Về Nguyên Tệ Và Hàng Hóa

Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh Nhật Bản, du khách có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Nhật Bản có trị giá dưới 10.000 USD mà không cần khai báo. Tuy nhiên, nếu mang theo số tiền lớn hơn 10.000 USD, du khách phải khai báo với hải quan. Vi phạm quy định này có thể bị phạt theo Điều luật Giao dịch Ngoại tệ của Nhật Bản (Foreign Exchange Transactions Act).

Hàng hóa có giá trị dưới 400 USD sẽ không phải nộp thuế. Ví dụ, bạn có thể mang theo 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 50 điếu Xì gà, 2 oz nước hoa và 250 gram các sản phẩm thuốc lá.

Kiểm Dịch Động Thực Vật Và Hình Phạt Vi Phạm

Tất cả động vật, thực vật và các sản phẩm từ động thực vật nhập khẩu vào Nhật Bản đều phải trải qua quy trình kiểm dịch ở cảng, sân bay. Bên cạnh đó, việc mang theo tài liệu, án phẩm liên quan đến an ninh quốc gia, sức khỏe cộng đồng hoặc tinh thần cộng đồng cũng bị nghiêm cấm và có thể bị phạt nặng như án tù lên tới 10 năm hoặc tiền phạt lên tới 2 triệu yên. Nếu phát hiện mang theo hàng hóa khác với những gì đã khai báo hoặc không khai báo với hải quan, bạn có thể đối mặt với án tù lên tới 5 năm hoặc tiền phạt lên tới 10 lần thuế hoặc giá bán hàng hóa phạt được phát hiện.

Các Quy Định Động Thực Vật

Chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm tất cả thực tập sinh, du học sinh, du khách nước ngoài khi nhập cảnh mang theo những loại thực phẩm, rau củ quả, thức ăn sau đây:

  • Mọi loại thịt khô, bao gồm cả khô gà, mỳ tôm…
  • Tất cả thuốc liên quan đến trị bệnh (như thuốc cảm, sốt…)
  • Mọi loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức
  • Mọi loại rau củ quả tươi sống như hành, tỏi, ớt,…
  • Mọi loại thịt và thủy sản như trà bông, xúc xích, tôm, các loại sấy khô dưới mọi hình thức
  • Mọi loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…

Ngoài ra, việc mang tiền và hành lý giúp người khác cũng bị nghiêm cấm. Du khách cũng không được tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại như heo, gà, vịt, bò trước và sau khi đến Nhật Bản. Vi phạm quy định này sẽ bị tịch thu 100% tại sân bay, bị phạt tiền đến 200 man (tương đương với 420 triệu VNĐ), không được đóng phạt buộc trả về nước tại sân bay và có thể bị xử phạt tù lên đến 3 năm hoặc tùy mức độ vi phạm và cấm nhập cảnh Nhật Bản vĩnh viễn.

Chú ý: Đặc biệt, các bạn du học sinh, thực tập sinh và kỹ sư cần lưu ý những quy định này khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Học lực khá nên chọn ngành nào khối D ? Tìm hiểu 34 ngành xét tuyển bằng khối D của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tìm hiểu 34 ngành xét tuyển bằng khối D của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Có nhiều người đang thắc mắc rằng học lực khá thì nên chọn ngành nào trong khối D? Để giúp các bạn trả lời câu hỏi này,…

Bỉ Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Bỉ

Bỉ Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Bỉ

Vương Quốc Bỉ, một quốc gia ở Châu Âu và thành viên đồng sáng lập của Liên minh Châu Âu, được biết đến với những đóng góp…

Nước Anh tiếng anh là gì? England hay English

Nước Anh tiếng Anh là gì? Đáp án cho câu hỏi thú vị này

Bạn có bao giờ tự hỏi tên tiếng Anh của các quốc gia trên thế giới là gì chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám…

Du học Úc: Bạn cần IELTS bao nhiêu?

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc, chắc chắn bạn đã tự hỏi liệu có cần IELTS không và IELTS bao nhiêu là đủ? Úc…

Review 9 trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines và học phí 2023

Top 9 Trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines với mức học phí năm 2023

Hãy cùng tìm hiểu về top 9 trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines năm 2023 cùng chúng tôi. Với những đánh giá chân thực nhất về…

Hệ Thống Thông Tin Quản Lý: Nơi Hình Thành Các Chuyên Gia CNTT

Có thể bạn quan tâm Ngành Tâm lý học: Triển vọng phát triển sự nghiệp đầy hứa hẹn Lương Của Nhân Viên Tài Chính Ngân Hàng: Thắc…