6 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Trung Quốc

Việc học tại Trung Quốc luôn là một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn đã từng xem những bộ phim học đường Trung Quốc, chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ “Thanh Hoa Bắc Đại”. Hai trường này được coi là những trường đại học hàng đầu, mơ ước của nhiều học sinh Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc còn rất nhiều trường đại học nổi tiếng khác, không kém phần đáng chú ý. Hãy cùng Tiếng Trung Cầm Xu tìm hiểu về 6 trường đại học đình đám nhất Trung Quốc!

Đại Học Bắc Kinh

Đại Học Bắc Kinh

Tổng quan về Đại Học Bắc Kinh

Đại Học Bắc Kinh (Peking University), hay còn gọi là “Bắc Đại”, được thành lập vào năm 1898 với tên gọi ban đầu là Kinh Sư Đại Học Đường. Đây là trường đại học đầu tiên của xã hội cận đại Trung Quốc.

Trường luôn là trọng điểm trong việc đào tạo các thế hệ sinh viên ưu tú. Đại Học Bắc Kinh đã đóng góp không nhỏ vào việc đào tạo nhân tài cho sự phát triển đất nước. Trường luôn nằm trong top các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Đại Học Bắc Kinh là nơi đào tạo ra những chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng như Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Trần Đại Chiêu, Hồ Thích…

Chương trình đào tạo và cơ sở vật chất

Trường có 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, cũng như 199 chuyên ngành cho ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Đại Học Bắc Kinh tập trung vào khoa học cơ bản và cũng chú trọng vào việc phát triển khoa học ứng dụng.

Đại Học Bắc Kinh cũng là một trong những trường có nhiều sinh viên quốc tế nhất Trung Quốc. Với ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế, Đại Học Bắc Kinh thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm. Đặc biệt, trường còn là thành viên của Universitas 21, một tổ chức quốc tế các đại học nghiên cứu.

Đại Học Bắc Kinh có thư viện lớn nhất châu Á, với hàng triệu đầu sách và sách điện tử. Đây là nơi tập trung kiến thức từ nhiều ngành học khác nhau.

Đại Học Thanh Hoa

Đại Học Thanh Hoa

Tổng quan về Trường Đại Học Thanh Hoa

Trường Đại Học Thanh Hoa được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á. Với sự xuất sắc trong bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á, Thanh Hoa được coi là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Trường cũng đã đào tạo nhiều nhà khoa học và nhà chính trị hàng đầu của Trung Quốc như Hồ Cẩm Đào và chủ tịch Tập Cận Bình.

Chương trình đào tạo và cơ sở vật chất

Đại Học Thanh Hoa có 20 trường thành viên và 58 khoa trực thuộc, đào tạo đa dạng các ngành như Khoa học, Kỹ thuật, Nhân văn, Luật, Y, Lịch sử, Triết học, Kinh tế học, Quản lý, Giáo dục và Nghệ thuật. Trường có 9 thư viện với hàng triệu đầu sách và ấn phẩm khác. Các đầu sách cung cấp kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đại Học Vũ Hán

Đại Học Vũ Hán

Trường Đại Học Vũ Hán tọa lạc tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Trường đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các học sinh trong nước và còn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến Trung Quốc học tập.

Đại Học Phúc Đán

Đại Học Phúc Đán

Đại Học Phúc Đán được thành lập từ năm 1905, trước đây được biết đến với tên gọi Trường Công Lập Phúc Đán. Trường là đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đại Học Phúc Đán cung cấp giảng dạy tiếng Trung cho người nước ngoài và sau đó mở rộng chuyên ngành tiếng Anh. Trường cũng tổ chức cuộc thi học sinh giỏi của chính phủ và có nhiều suất học bổng giá trị.

Đại Học Chiết Giang

Đại Học Chiết Giang

Đại Học Chiết Giang được thành lập vào năm 1897 và nằm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu và đa dạng nhất Trung Quốc. Trường có các ngành học như nhân văn, khoa học, kỹ thuật, tin tức, môi trường nông nghiệp, y dược… Ngoài ra, trường cũng có những suất học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế.

Đại Học Nam Kinh

Đại Học Nam Kinh

Đại Học Nam Kinh là một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Trường thành lập năm 1902 và nằm ở thành phố Nam Kinh, cố đô Trung Quốc. Với hơn 100 năm lịch sử và văn hóa, Đại Học Nam Kinh chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn cho thế hệ học sinh và những người yêu thích Trung Hoa. Trường có hơn 29.000 giảng viên và tổng số sinh viên trên 36.000.

Đại Học Giao Thông Thượng Hải

Trường Đại Học Giao Thông Thượng Hải (SJTU) là một trường đại học nghiên cứu công lập. Được thành lập năm 1896, đây là trường đại học lâu đời thứ hai tại Trung Quốc và là một trong những trường danh giá và cạnh tranh nhất nước. Trường có nhiều khuôn viên với kiến trúc độc đáo, mỗi khuôn viên đại diện cho từng cấp học, ngành học.

Hiện nay, trường có hơn 14.000 sinh viên học chính quy và hơn 7.000 nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ. Trường cũng đón hơn 1.600 du học sinh quốc tế. Đây thực sự là một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về những trường đại học đình đám nhất Trung Quốc. Nếu bạn quan tâm đến việc học tại Trung Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với Tiếng Trung Cầm Xu để có thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn thành công trong cuộc học tập tại quốc gia này!

Liên hệ với Tiếng Trung Cầm Xu:

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm Mừng Năm mới ở Hà Lan: Lặn biển và bữa tiệc tưng bừng Khám Phá Ấn Độ – Một Hành Trình Đầy…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…