Giới thiệu tổng quan về đất nước Singapore

Video đất nước singapore xinh đẹp

Singapore – Quốc gia xinh đẹp, an toàn và sạch nhất thế giới. Đây không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho du khách mà còn là mục tiêu hàng đầu của du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về đất nước này, chúng ta sẽ tổng hợp tất cả những thông tin về Singapore trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu!

1. Giới thiệu về đất nước Singapore

Singapore còn được gọi là Quốc đảo Sư Tử, tên này xuất phát từ chữ “Singapura” trong tiếng Malaysia. Theo nguồn gốc chữ Phạn, “Singapura” gồm hai từ “Siga” (Sư tử) và “Pura” (Thành phố), do đó đất nước này có tên gọi khác là Quốc đảo Sư Tử.

Vị trí địa lý

Singapore nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai, cách xích đạo 137km về phía Bắc. Đất nước này bao gồm một đảo chính và 63 đảo nhỏ xung quanh. Phía Bắc giáp với eo biển Johor (giới giữa Malaysia), phía Nam giáp quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore. Thủ đô của Singapore là thành phố Singapore.

Diện tích và dân số

Singapore là một quốc đảo nhỏ, diện tích toàn bộ đất nước chỉ có 697km2, trong đó đảo chính chiếm 585.4km2 và 63 đảo nhỏ chiếm phần còn lại. Tổng dân số của Singapore là khoảng hơn 6.000.000 người (năm 2020).

Ngôn ngữ

Singapore sử dụng bốn ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil. Đặc biệt, người dân ở đây có thể sử dụng ít nhất hai ngôn ngữ, với tiếng Anh và tiếng Hoa được sử dụng phổ biến nhất. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng trong giáo dục và giao thương với các quốc gia khác.

2. Văn hóa của Singapore

Tại Singapore, có 4 dân tộc chính sinh sống, tương ứng với 4 ngôn ngữ sử dụng tại quốc gia này:

 • Người Hoa: Chiếm tỷ lệ lớn nhất tại Singapore, khoảng 76% dân số. Tiếng Hoa là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất.

 • Người Mã Lai: Là dân tộc đông thứ 2 tại Singapore sau người Hoa, chiếm khoảng 15%. Có nhiều lễ hội lớn để tôn vinh văn hóa và tôn giáo của người Mã Lai.

 • Người Ấn: Người Ấn tại Singapore sử dụng tiếng Tamil, là nhóm dân tộc đông thứ 3 ở đây.

 • Người Á – Âu: Đại diện cho tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi do là ngôn ngữ quốc tế, không chỉ cho người Á – Âu mà hầu hết người dân ở Singapore cũng biết nói.

3. Kinh tế của Singapore

Mặc dù không có nguồn tài nguyên thiên nhiên và diện tích nhỏ, Singapore vẫn là một đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Với GDP bình quân đầu người lên đến 95.603 USD/năm (2020), Singapore đứng thứ hai trên toàn cầu.

Các ngành kinh tế chính của Singapore bao gồm:

 • Kinh doanh cảng biển
 • Công nghiệp đóng và sửa chữa tàu biển
 • Công nghệ thông tin
 • Dược phẩm
 • Công nghệ lọc dầu
 • Chế tạo và lắp ráp linh kiện điện tử

Ngoài ra, Singapore còn là trung tâm tài chính của thế giới, thu hút sự đầu tư từ nhiều quốc gia. Chính sách ưu đãi thuế và khuyến khích đầu tư nước ngoài đã giúp Singapore phát triển mạnh mẽ kinh tế, từ một quốc đảo nhỏ bé trở thành cường quốc kinh tế hàng đầu.

4. Hệ thống giáo dục của Singapore

Singapore đặc biệt chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, vì không có tài nguyên thiên nhiên trong nước. Hệ thống giáo dục được đánh giá tốt và được chú trọng từ mầm non đến đại học. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong giảng dạy ở tất cả các trường.

Hệ thống giáo dục ở Singapore được chia thành các giai đoạn như sau:

 • Tiểu học: 6 năm, bao gồm 4 năm cơ sở và 2 năm định hướng.
 • Trung học: 4-5 năm tùy thuộc vào định hướng, trình độ và năng lực của học sinh.
 • Dự bị đại học: 2-3 năm tại các trường cao đẳng.
 • Sau đại học: 1-2 năm.

5. Chi phí sinh hoạt và nhà ở tại Singapore

Về chi phí sinh hoạt, mức giá nhà ở tại Singapore dao động từ 400 – 1500 SGD tùy thuộc vào loại hình, trang thiết bị và vị trí địa lý.

Chi phí sinh hoạt chung dao động từ 750 – 2000 SGD, tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách sống của mỗi người.

Tóm lại, đất nước Singapore xinh đẹp hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu là một trong những quốc gia sạch đẹp nhất thế giới. Nếu bạn định du học hoặc du lịch tại Singapore, chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cập nhật thông tin từ website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Review 9 trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines và học phí 2023

Top 9 Trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines với mức học phí năm 2023

Hãy cùng tìm hiểu về top 9 trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines năm 2023 cùng chúng tôi. Với những đánh giá chân thực nhất về…

Hệ Thống Thông Tin Quản Lý: Nơi Hình Thành Các Chuyên Gia CNTT

Có thể bạn quan tâm Học bổng chính phủ Nga: Cơ hội hấp dẫn cho du học sinh Bắc Mỹ – Khám phá vùng đất đa sắc…

Học Truyền Thông Đa Phương Tiện: Ngành Học Tương Lai Thu Hút

Bạn đam mê truyền thông và muốn trở thành một chuyên gia truyền thông trong tương lai? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin…

Kinh Tế Quốc Tế: Bước Chân Vào Thế Giới Kinh Doanh

Bạn có bao giờ tò mò về Kinh tế quốc tế là gì và những gì nó mang lại? Hãy cùng tìm hiểu về ngành này và…

Định cư Úc hay New Zealand? Lựa chọn nào tốt hơn?

Video new zealand có phải la nước úc không New Zealand và Úc, hai nước nằm kề nhau thuộc khu vực châu Đại Dương, chính vì vậy…

Đại học Chính pháp Tây Nam- Trường đại học uy tín về chính trị và pháp luật

Đại học Chính pháp Tây Nam là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc về khoa học chính trị và pháp luật. Trường…