Du học thạc sĩ Hà Lan: Điều kiện và chi phí mới nhất như thế nào?

Video du học thạc sĩ hà lan

Du học thạc sĩ Hà Lan ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa rõ về điều kiện, chi phí và các chương trình đào tạo tại đất nước này. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này được thực hiện bởi công ty tư vấn du học Bluesea.

Lí do lựa chọn học thạc sĩ Hà Lan

Về chất lượng giáo dục

Hệ thống giáo dục bậc cao tại Hà Lan nằm ở vị trí thứ 7 trên thế giới theo bình chọn của Universitas 21. Du học tại Hà Lan cho phép sinh viên lựa chọn học tại các trường đại học hàng đầu nằm trong top 100 trên toàn cầu.

Chương trình học

Hầu hết các chương trình thạc sĩ tại Hà Lan chỉ kéo dài 1 năm, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập so với học 2 năm tại các quốc gia khác.

Về học phí

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Hà Lan chỉ rẻ bằng một nửa hoặc 1/3 so với các trường có cùng thứ hạng ở Anh, Mỹ hoặc Úc.

Về thủ tục Visa

Du học Hà Lan không yêu cầu chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ một số tiền tiết kiệm khoảng hơn 10.000 Euro. Điều này giúp tỷ lệ đạt Visa cao, vì các trường đại học sẽ đứng ra làm các thủ tục cần thiết.

Về chế độ định cư

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được tự động gia hạn visa 12 tháng để tìm việc làm. Nếu tìm được công việc với thu nhập khoảng 27.000 Euro/năm, sinh viên có thể được cấp visa 5 năm để làm việc và định cư hợp pháp tại Hà Lan.

Các chương trình Thạc sĩ tại Hà Lan

Thạc sĩ tại các trường đại học khoa học ứng dụng

Các chương trình thạc sĩ tại các trường đại học khoa học ứng dụng tập trung vào việc nâng cao kiến thức chuyên môn và phát triển kỹ năng lâm sàng và phân tích. Mục tiêu chính là chuẩn bị cho sinh viên các vị trí quản lý và lãnh đạo trong một lĩnh vực cụ thể. Thời gian học kéo dài từ 1 đến 4 năm, với 60-240 tín chỉ.

Thạc sĩ tại các trường đại học nghiên cứu

Chương trình thạc sĩ này tập trung vào cung cấp kiến thức và kỹ năng phân tích cần thiết ở cấp độ sau đại học. Sinh viên có thể tham gia vào nghiên cứu độc lập trong một lĩnh vực cụ thể hoặc đa ngành. Có nhiều lựa chọn chương trình như nâng cao kỹ năng cho việc làm, tham gia vào nghiên cứu khoa học, hoặc đào tạo giáo viên. Thời gian học kéo dài từ 1 đến 3 năm, với 60-180 tín chỉ.

Điều kiện du học thạc sĩ ở Hà Lan

Để được du học thạc sĩ tại Hà Lan, các bạn sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Tốt nghiệp Đại học.
  • Đạt IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 90.
  • Có kinh nghiệm làm việc (đối với một số trường Đại học khoa học ứng dụng).
  • Đạt điểm GMAT (đối với một số trường Đại học nghiên cứu).

Kì nhập học và chi phí du học thạc sĩ ở Hà Lan

Kì nhập học thạc sĩ tại Hà Lan diễn ra vào tháng 2 và tháng 9. Deadline đăng ký lần lượt vào tháng 10 và tháng 5.

Về chi phí, học phí trung bình từ 8.000-12.000 Euro/năm. Chi phí sinh hoạt dao động từ 800-1000 Euro/tháng.

Ngoài ra, có nhiều trường đại học tại Hà Lan cung cấp chương trình thạc sĩ, như Đại học HAN, Đại học Rotterdam, Đại học Stenden, Đại học Tilburg, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Webster Leiden, Đại học Wittenborg, Đại học Vrije Amsterdam, Đại học Stenden,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học thạc sĩ tại Hà Lan, hãy liên hệ với Du học Bluesea để được tư vấn!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thuộc vào một trong số 24 múi giờ của trái đất. Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, Trung Quốc là…

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Video quốc kỳ bồ đào nha Lá cờ Bồ Đào Nha không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn mang trong mình niềm tự hào,…

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia độc lập châu Âu nổi tiếng với chính sách trung lập của mình. Đất nước này không tham gia…

Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Singapore

Singapore là một môi trường tuyệt vời để tiếp thu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học phù…

Công ty Á Âu - Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Công ty Á Âu – Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Có thể bạn quan tâm Quy định về chất lỏng khi mang lên máy bay: Những điều bạn cần biết Học thiết kế đồ họa: Tối ưu…

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học…