Cần làm rõ Văn phòng XKLĐ Tín Phát có giả mạo để “lừa” người lao động?

Video du học tín phát có uy tín không

Cần làm rõ Văn phòng XKLĐ Tín Phát có giả mạo để “lừa” người lao động? - Hình 1

Văn phòng Tín Phát (266 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội) đã trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi có những nghi ngờ về việc giả mạo và “lừa” người lao động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết vụ việc để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Giả mạo và lời khẳng định của các bên liên quan

Tại cuộc họp, khi được hỏi về giấy tờ pháp lý của văn phòng Tín Phát, ông Ngô Lâm Trí – người phụ trách văn phòng và cũng là giám đốc Công ty TNHH TD.BID Việt Nam – đã giải thích rằng: “Văn phòng Tín Phát không có chức năng xuất khẩu lao động, chỉ đơn thuần là văn phòng tư vấn cho những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động (XKLĐ). Chúng tôi liên kết với nhiều công ty để đào tạo và tạo nguồn lao động cho các đơn vị. Văn phòng chỉ làm thủ tục và tư vấn cho người lao động, trong quá trình liên kết, chúng tôi đã ký kết hợp đồng đầy đủ…”

Để chứng minh những lời nói này, ông Trí đã cho phóng viên xem bản hợp đồng hợp tác giữa Công ty TNHH TD.BID Việt Nam với Công ty TNHH Hợp tác lao động Quốc tế Hải Việt. Tuy nhiên, bà Lê Như Hoa – giám đốc Công ty Hải Việt lại phủ nhận việc ký kết hợp đồng này. Bà Hoa nói rằng: “Hợp đồng này không phải của công ty tôi, anh Huy – Phó giám đốc công ty, cũng không được quyền ký kết và đóng dấu. Tôi không biết về văn phòng Tín Phát hay Công ty TD.BID Việt Nam, công ty tôi cũng không liên kết và cho thuê giấy phép. Tôi chỉ biết ông Trí từng là nhân viên của công ty và đã rời đi cách đây 3 năm.”

Trang web giả mạo và cảnh báo cho người lao động

Các trang web như http://xuatkhaulaodongdailoan.com.vn, http://congtyxuatkhaulaodongdailoanuytin.com, http://tuvanxuatkhaulaodong.com.vn hiển thị thông tin rằng văn phòng Tín Phát là một đơn vị trực thuộc Công ty CP XNK dịch vụ và du lịch Hùng Vương – HAVIMEC (Công ty Hùng Vương). Tuy nhiên, một đại diện của công ty này cũng phủ nhận việc biết về văn phòng Tín Phát và khẳng định rằng các trang web này không phải là của công ty Hùng Vương.

Sau khi bài viết đăng tải, 3 trang web đã tự động gỡ bỏ thông tin liên quan đến Công ty Hùng Vương. Điều này cho thấy văn phòng Tín Phát đã tạo ra những trang web giả mạo, để thu hút người lao động một cách không trung thực.

Đây cũng là một cảnh báo cho người lao động. Khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, họ nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có giấy phép hoạt động từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và tham gia thi tuyển những đơn hàng đã được Cục quản lý lao động chấp thuận. Tránh đăng ký qua các văn phòng môi giới để tránh rủi ro về mất tiền oan và những sự cố không may trong quá trình làm việc.

Đừng để mình rơi vào tình trạng “đem con bỏ chợ”.

Ảnh: Thanh Bình

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Nước Anh (England)

Nước Anh: Khám phá Vương quốc Anh đầy thú vị

Nước Anh là điểm đến tuyệt vời ở phía tây bắc lục địa châu Âu và nằm ở phần phía nam của Vương quốc Anh. Với tên…

Du học Tây Ban Nha: Điểm đến tiềm năng trong năm 2017

Du học Tây Ban Nha: Tìm hiểu điểm đến hấp dẫn trong năm 2017

Có thể bạn quan tâm Bản đồ Nước Mỹ Khổ Lớn Phóng To Đại học Harvard – Nền tảng giáo dục hàng đầu thế giới Thi IELTS:…

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng quan trọng, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn….

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Video truyền thông đa phương tiện lương bao nhiêu Trong những năm gần đây, ngành Quan hệ công chúng (QHCC) và Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT)…

Tại sao số điện thoại hiện thị lại có +84?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong một số cuộc gọi, số điện thoại lại hiển thị dạng +84 và mất chữ số 0 ở…

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

Video học tiếng phần lan có khó không Tiếng Phần Lan là một ngôn ngữ khá phức tạp và khó học. Tuy nhiên, đừng để sự khó…