Cách khắc phục tivi mất tín hiệu các kênh VTV/ Mất sóng DVB T2

Video dvb t2 không bắt được vtv

Trong thời gian gần đây, nhiều người dân đã phản hồi về tình trạng mất tín hiệu các kênh DVB T2 của VTV. Vì số lượng cuộc gọi đến trang web truyenhinhsomatdat.net quá đông, chúng tôi xin tổng hợp lý do và hướng dẫn khắc phục tình trạng này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tại sao kênh DVB T2 của VTV bị mất

Nhằm nâng cao chất lượng phát sóng các chương trình truyền hình mặt đất, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuyển kênh tần số DVB T2 và phát sóng mạng đơn tần các chương trình của VTV. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1 (từ 7/3 đến 11/3): Đã điều chỉnh kênh tần số tại các tỉnh như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương về kênh 25 (phát sóng 9 chương trình VTV 1 HD, VTV2 HD, VTV3 HD, VTV4 SD, VTV5 SD, VTV6 HD, VTV7 HD, VTV8 HD, VTV9 HD), và kênh 27 (phát sóng 7 chương trình VTV4 HD, VTV5HD, VTV7 HD, VTVtest 4K, Hải Dương, Nam ĐỊnh, Ninh Bình).

Danh sách các kênh truyền hình DVB T2 miễn phí của Đài Truyền hình Việt Nam

  • Giai đoạn 2 (dự kiến từ 0h00 ngày 15/3/2020 đến 24h00 ngày 17/3/2020): Sẽ chuyển kênh tần số DVB-T2 và phát sóng mạng đơn tần trên kênh 25 các chương trình của VTV tại Bình Dương, Bà Rịa, Long An, Bến Tre và các khu vực lân cận.

K25 đã lên sóng tại Long An thay thế cho K28

Trong quá trình chuyển đổi, việc thu xem các chương trình truyền hình số mặt đất DVB T2 của VTV sẽ có nhiều gián đoạn. Quý khách vui lòng thực hiện điều chỉnh tìm kiếm kênh tần số 25 và 27 để tiếp tục xem các chương trình yêu thích.

Hướng dẫn dò lại kênh DVB T2 VTV bị mất

Sau khi kênh tần số DVB T2 của các trạm phát sóng VTV được thay đổi, bạn cần thực hiện các bước sau để tìm lại các kênh bị gián đoạn.

  • Nếu việc tìm kiếm kênh tự động không thu được tín hiệu, bạn cần chuyển sang chế độ tìm kiếm kênh thủ công để điều chỉnh anten về hướng thu sóng có chất lượng và cường độ cao nhất.

  • Nếu bạn không thu được các kênh của VTV, bạn có thể thay đổi vị trí đặt anten từ vị trí cũ. Chỉ cần xoay hướng anten (nếu vị trí thu xem không bị che khuất) hoặc có thể thay đổi chiều cao của anten (nếu vị trí thu bị che khuất bởi các khu nhà cao hoặc vật cản gần đó).

  • Với các bạn ở khu vực Bắc Giang, hiện tại Kênh 25 từ Hà Nội chưa bao phủ toàn bộ. Để xem chùm kênh của VTV, bạn có thể chỉnh anten để thu chùm VTV ở K23 phát tại trạm Tam Đảo hoặc thu K27 cũ tại trạm Bắc Giang.

  • Ở khu vực Bắc Ninh, bạn cần hướng anten về phía trạm Hà Nội (lưu ý đặt anten ở vị trí cao 5-10m và không bị che khuất). Tại một số khu vực ở Thành phố Bắc Ninh, đang bị nhiễu K27, nên chỉ thu được chùm kênh của VTV tại K25 (bạn vẫn có thể thu được chùm kênh của VTV ở K23 phát tại trạm Tam Đảo).

  • Đối với các khu vực khác, hướng anten về trạm phát sóng gần nhất (Mễ Trì_Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Bình Dương, Long An).

Link hướng dẫn xoay anten DVB T2 để thu được nhiều kênh nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản và hướng dẫn chi tiết nhất về quá trình chuyển đổi kênh tần số DVB T2. Truyenhinhsomatdat.net mong rằng đã mang đến cho bạn những giải đáp cần thiết để khắc phục tình trạng mất sóng một cách dễ dàng.

Trong quá trình tìm kiếm lại các kênh sóng bị mất, hãy để anten ở vị trí cao và thoáng, đồng thời quay đầu thu sóng về phía trạm phát (nếu có thể) để tạo điều kiện thu sóng tốt nhất cho anten.

Số hóa truyền hình

“truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái”

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải…

Top 10 đầu thu truyền hình kỹ thuật số tốt nhất Tháng 12, 2023

Video nên mua đầu thu kỹ thuật số loại nào Đầu thu truyền hình kỹ thuật số đã trở thành một thiết bị quan trọng trong mỗi…

Lắp đầu thu dvb t2 tại Hà Nội

Lắp Đầu Thu DVB T2 Tại Hà Nội: Trải Nghiệm Tiếp Cận Truyền Hình Số Mới

Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn lắp ăng-ten hiệu quả để bắt nhiều kênh truyền hình DVB-T2 trên tivi Android TV Box Magicsee: Biến TV nhà…

Đầu thu DVB T2 của VTV HD/T2 – Trải nghiệm truyền hình số mặt đất đích thực

Bạn có muốn trải nghiệm truyền hình số mặt đất chất lượng HD với nhiều kênh đa dạng mà không cần phải trả phí hàng tháng? Đầu…

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2: Thông tin hữu ích và thú vị

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Làm thế nào để tivi phát sóng truyền hình mặt đất? Có cách nào để xem truyền hình…

Hướng dẫn dò kênh trên đầu thu mặt đất

Video cách dò kênh vtv trên đầu kỹ thuật số Bạn muốn tận hưởng những kênh truyền hình đặc sắc với chất lượng hình ảnh HD và…