Múi giờ Đức so với Việt Nam chênh lệch như thế nào?

Bạn chuẩn bị tới Đức du học, công tác hoặc du lịch? Đừng quên cập nhật múi giờ Đức so với Việt Nam để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Hãy cùng ANB Việt Nam cập nhật thông tin về giờ bên Đức để bạn sẵn sàng cho hành trình sắp tới.

Múi giờ Đức so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu?

Đức nằm ở trung tâm châu Âu, giáp Biển Bắc, Đan Mạch, Biển Baltic ở phía bắc, Áo và Thụy Sĩ ở phía nam, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg ở phía tây, Ba Lan và Cộng hòa Séc ở phía đông. Với vị trí địa lý như vậy, bạn đã biết múi giờ Đức so với Việt Nam như thế nào chưa?

Đức thuộc múi giờ chuẩn Trung Âu (CET). Múi giờ Trung Âu được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và một số quốc gia ở Bắc Phi. Thời gian chuẩn của múi giờ này nhanh hơn giờ quốc tế phối hợp (UTC) 1 tiếng, có thể được viết là UTC+01:00.

Vậy, múi giờ Đức so với Việt Nam là GMT+1. Việt Nam thuộc múi giờ GMT+7. Vậy Đức cách Việt Nam 6 giờ, nghĩa là giờ bên Đức so với Việt Nam chênh lệch 6 tiếng. Đây là cách tính thời gian chênh lệch chính xác giữa hai nước. Bạn có thể áp dụng cách tính này để xác định thời gian chính xác của quốc gia mình đang quan tâm.

Thời gian mùa hè Đức và Việt Nam cách nhau mấy giờ

Bạn đã từng nghe đến khái niệm thời gian mùa hè chưa? Thời gian mùa hè, hay còn gọi là tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST), là thay đổi thời gian theo mùa để kéo dài thời gian sáng ban ngày. Đồng hồ sẽ được điều chỉnh sớm 1 giờ vào mùa xuân và chậm 1 giờ vào mùa thu.

Đức là quốc gia đầu tiên ở châu Âu áp dụng thời gian mùa hè từ cuối tháng 4 năm 1916 với mục đích tiết kiệm năng lượng. Sau đó, nhiều quốc gia châu Âu khác cũng áp dụng múi giờ của Đức, tuy nhiên không phổ biến.

Thời gian mùa hè ở Đức được áp dụng theo múi giờ Trung Âu, thời gian được chuyển về trước giờ trung bình là GMT+2. Sau mùa hè, múi giờ ở Đức trở lại giờ chuẩn Trung Âu là GMT+1. Ví dụ về thời gian mùa hè năm 2019:

  • Ngày bắt đầu: 31 tháng 3, lúc 01:00. Múi giờ Đức được điều chỉnh trước 1 giờ, trở thành 00:00.
  • Ngày kết thúc: 27 tháng 10 năm 2019, lúc 01:00, đồng hồ quay trở lại 1 giờ.

Đổi giờ ở Đức sang giờ Việt Nam như thế nào?

Khác với các quốc gia có nhiều múi giờ trên thế giới, Đức chỉ có một múi giờ duy nhất. Do đó, việc đổi múi giờ từ Đức sang Việt Nam cũng rất đơn giản.

Đức và Việt Nam cách nhau bao nhiêu giờ? Nếu bạn ở Việt Nam và muốn biết giờ bên Đức hiện tại, chỉ cần lấy giờ hiện tại ở Việt Nam trừ đi 6 giờ. Ví dụ, nếu bây giờ là 14:45 ở Việt Nam, thì giờ ở Đức sẽ là 9:45 sáng.

Ngược lại, nếu bạn ở Đức và muốn biết giờ hiện tại ở Việt Nam, chỉ cần lấy giờ ở Đức cộng thêm 6 giờ. Tuy nhiên, trong thời gian mùa hè ở Đức, chênh lệch múi giờ so với Việt Nam sẽ có một chút khác biệt do áp dụng thời gian mùa hè. Vì vậy, thời gian chênh lệch so với múi giờ ở Việt Nam là 5 giờ.

Múi giờ Đức so với Việt Nam

Rất dễ dùng các thiết bị thông minh để tra cứu giờ ở Đức

Múi giờ Đức so với Việt Nam

Trả lời câu hỏi cách nhau bao nhiêu giờ giữa Đức và Việt Nam rất dễ dàng. Nhờ sự phát triển của công nghệ, việc xem giờ ở Đức và chuyển đổi giờ từ Đức sang Việt Nam cũng dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể tra cứu thời gian chính xác nhất bằng các thiết bị di động như điện thoại thông minh hay laptop.

Múi giờ Đức so với Việt Nam

Bạn đã biết cách chuyển đổi giờ từ Đức sang Việt Nam chưa?

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về múi giờ Đức so với Việt Nam để có chuyến đi khám phá Đức hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với ANB Việt Nam nếu bạn cần thêm thông tin về xuất khẩu lao động Đức và du học Úc. Chúng tôi sẽ tư vấn kịp thời và chính xác nhất cho bạn.

Xem thêm:

  • Visa Đức và những điều cần biết
  • Xuất khẩu lao động Đức
  • Thông tin du học Úc mới nhất 2022| Điều kiện độ tuổi, Chi phí, Học bổng

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Bạn có đủ điều kiện du học thạc sĩ ở Đức?

Bạn có đủ điều kiện du học thạc sĩ ở Đức?

Du học Đức ngày càng thu hút không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà còn cả những cử nhân muốn tiến xa hơn với bằng…

Danh sách thành phố Hoa Kỳ có đông người Mỹ gốc Việt

Có thể bạn quan tâm Phát hiện mới về nguồn gốc của người châu Âu hiện đại Ở Canada bây giờ là mấy giờ ? Múi giờ…

Cờ Hà Lan – Ý Nghĩa và Lịch sử hình thành Quốc Kỳ Hà Lan

Cờ Hà Lan – Lịch sử và Ý Nghĩa của Quốc Kỳ

Video lá cờ nước hà lan Hà Lan, một đất nước xinh đẹp nằm ở Tây Âu, nổi tiếng với những cối xay gió hùng vĩ và…

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Ba Lan

Việc nộp hồ sơ xin thị thực không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Bạn cần tuân thủ quy trình chính xác và chuẩn bị các…

Giờ Canada: Bạn biết Canada bây giờ là mấy giờ không?

Bạn đang muốn biết giờ hiện tại ở Canada? Hãy cùng tìm hiểu để biết chính xác mấy giờ ở các tỉnh thành này nhé!Có thể bạn…

Xếp hạng chiều cao người dân các nước: Vị trí của Việt Nam

Người dân Việt Nam và xếp hạng chiều cao: Bí mật về chiều cao trung bình

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng người dân của các quốc gia khác nhau có chiều cao trung bình như thế nào không? Thật thú vị…