Cách xác định giờ Mỹ hiện tại California chính xác và hiệu quả

Bạn đang chuẩn bị du lịch hoặc chuyển đến sống tại California và đang tự đặt câu hỏi: “Giờ Mỹ hiện tại California là mấy giờ?” Đúng không? Mỹ là một quốc gia lớn với nhiều múi giờ khác nhau. Múi giờ California sẽ khác biệt so với các bang khác ở Mỹ, điều này gây khó khăn cho du khách. Vậy làm sao để xác định giờ California? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cách tính giờ Mỹ hiện tại California một cách chính xác và hiệu quả.

Giờ Mỹ hiện tại California thuộc múi giờ nào?

Giờ Mỹ hiện tại California

California hiện tại là mấy giờ? Vào mùa đông, giờ Mỹ hiện tại California thuộc múi giờ UTC-8. Còn vào mùa hè, múi giờ California sẽ là UTC-7. “UTC” là từ viết tắt của giờ Phối hợp Quốc tế, là một tiêu chuẩn được đặt ra để thống nhất cách tính giờ trên toàn cầu. Giờ UTC được tính toán chính xác theo phương pháp nguyên tử.

Để hiểu rõ hơn về múi giờ California, hãy tìm hiểu một số thông tin về California. California là tiểu bang có dân số lớn nhất tại Mỹ và đứng thứ 3 về diện tích. Có rất nhiều người Việt sinh sống tại California. Múi giờ California cũng giống với các bang như Washington, Nevada, Oregon,… Múi giờ này thuộc vùng Thái Bình Dương. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tính giờ California dựa trên giờ hiện tại ở Việt Nam.

Sự khác biệt của múi giờ California so với Việt Nam

Giờ Mỹ hiện tại California

Vậy bây giờ là mấy giờ ở California, Mỹ? Múi giờ tại Việt Nam theo chuẩn Quốc tế là UTC+7. Để tính giờ Mỹ hiện tại California vào mùa đông, ta lấy giờ Việt Nam trừ đi 15. Ví dụ, nếu hiện tại Việt Nam là 22 giờ đêm ngày 21/11/2020, thì giờ California sẽ là 7 giờ sáng ngày 21/11/2020. Còn vào mùa hè, ta tính múi giờ Mỹ California bằng cách lấy giờ Việt Nam trừ đi 14. Theo ví dụ trên, giờ California sẽ là 8 giờ sáng ngày 21/11/2020 nếu đang là mùa hè. Vậy bạn đã hiểu cách tính múi giờ của California so với Việt Nam chưa?

Lưu ý: Mùa đông tại Mỹ tính từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 3 năm sau. Còn mùa hè kéo dài từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 11 trong cùng năm.

Đổi giờ ở California là gì?

Giờ Mỹ hiện tại California

Tại sao lại có hành động đổi giờ ở California? Tại California và Mỹ nói chung, khi mùa hè đến, đồng hồ sẽ được tăng lên 1 giờ. Điều này được gọi là hệ thống Daylight Saving Time, được sử dụng để tận dụng ánh sáng mặt trời. Khi mùa hè bắt đầu từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 11, ngày sẽ dài và đêm sẽ ngắn. Khi đó, giờ Mỹ hiện tại California sẽ tăng thêm 1 giờ, tức là chạy sớm hơn so với mùa đông 1 giờ. Đây chính là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt giữa hai múi giờ UTC-7 và UTC-8 khi tính giờ California.

Vào mùa hè, ánh sáng tự nhiên sẽ nhiều hơn trong ngày. Khi đến mùa đông, trời chỉ sáng vào lúc 8 giờ, nhưng mùa hè vào 7 giờ trời đã sáng. Việc tăng đồng hồ lên 1 giờ sẽ giúp bạn dậy sớm hơn và có nhiều thời gian hoạt động trong ngày. Tương tự, buổi tối mùa hè, thậm chí đến 9 giờ tối trời vẫn còn sáng. Việc tăng múi giờ California thêm 1 giờ cũng giúp tiết kiệm điện, khi không cần bật đèn công cộng vào thời gian đã quy định. Bạn cần hiểu rõ hệ thống Daylight Saving Time để tính giờ Mỹ hiện tại California một cách thuận tiện nhất.

Ảnh hưởng của việc chênh lệch múi giờ California so với Việt Nam

Giờ Mỹ hiện tại California

Sự chênh lệch giờ giữa California và Việt Nam sẽ khiến người Việt sang đó cảm thấy mệt mỏi. Những triệu chứng khác cũng thường xuất hiện như rối loạn giấc ngủ, khó chịu, chán ăn,… Đây là những ảnh hưởng thường thấy khi có sự chênh lệch múi giờ. Chức năng sinh học của cơ thể được điều tiết bởi nhịp độ ngày và đêm. Khi có sự thay đổi đột ngột khi chuyển từ giờ giấc sinh hoạt ở Việt Nam sang giờ California, cơ thể sẽ phải thích ứng với thay đổi để phù hợp với múi giờ California. Chính điều này tạo ra những hội chứng trên.

Một yếu tố khác là ảnh hưởng của hormon tuyến tùng tiết ra từ nửa đêm đến 4 giờ sáng. Với sự chênh lệch múi giờ khi chuyển sang California, hormon này sẽ phải điều chỉnh. Bên cạnh đó, với sự ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên, đồng hồ sinh học của con người cũng thay đổi. Đây là lý do bạn sẽ gặp phải tình trạng mệt mỏi trong khoảng thời gian đầu trước khi làm quen với múi giờ California.

Cách thích nghi với sự thay đổi múi giờ khi sang California

Giờ Mỹ hiện tại California

Dưới đây là một số cách giúp bạn làm quen với sự chênh lệch múi giờ ở California:

  • Uống đủ nước: Hãy uống đủ nước ngay cả khi không cảm thấy khát. Hạn chế sử dụng bia, rượu hoặc cà phê để tránh mất nước.

  • Ăn nhẹ: Ăn đủ và lành mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể điều chỉnh bữa ăn để phù hợp với múi giờ California và giúp cơ thể nhanh chóng thích nghi.

  • Tránh ngủ trưa: Ngủ trưa sẽ làm cơ thể rối loạn hơn. Hãy thích ứng với thời gian ngủ mới theo múi giờ California. Nếu cần, bạn có thể dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để có giấc ngủ tốt hơn.

  • Tránh làm việc nặng trong 24-48 giờ đầu: Hãy cho cơ thể nghỉ ngơi để đồng hồ sinh học thích nghi với múi giờ Mỹ California. Làm việc ngay khi mới sang Cali sẽ làm cơ thể mệt mỏi và khó chịu hơn.

  • Đừng quá lo lắng: Hãy giữ tâm trạng thoải mái và thư giãn. Điều này rất quan trọng để giữ tinh thần khỏe mạnh. Tinh thần tốt cũng là yếu tố quan trọng giúp hạn chế mệt mỏi khi sống với múi giờ Mỹ hiện tại California.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách xác định chính xác giờ Mỹ hiện tại California. Cũng như hiểu được tại sao giờ California lại khác biệt vào mùa đông và mùa hè. Trước khi đi du lịch hoặc định cư tại California, hãy tìm hiểu kỹ về múi giờ và khí hậu của nước Mỹ để chuẩn bị tốt nhất. Việc chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

Khi cần thông tin về nước Mỹ, hướng dẫn về thủ tục xin visa hoặc xuất khẩu lao động sang Mỹ, hãy truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất và nhận tư vấn chính xác nhất từ ANB Việt Nam.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng là một vấn đề còn khá mới đối với nhiều sinh viên và phụ huynh. Cần đáp ứng các…

Nước Na Uy nói tiếng gì? có sử dụng tiếng Anh không?

Nước Na Uy: Ngôn ngữ chính và sử dụng tiếng Anh

Na Uy – một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và văn hóa độc đáo. Điều này…

Sông Danube và những điều thú vị bạn chưa biết

Sông Danube: Khám phá những điều thú vị về dòng sông huyền thoại

Video con sông nào chảy qua 10 nước và 3 thủ đô ở châu âu Sông Danube là một trong những dòng sông đặc biệt nhất Châu…

Singapore – Khi Diện Tích Nhỏ Nhưng GDP Vượt Bậc

Singapore – đất nước đảo bé nhỏ, cùng với diện tích nhỏ nhất Bắc Ninh, lại sở hữu một nền kinh tế khủng khiếp. Vậy nguồn gốc…

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Có thể bạn quan tâm Không khí trong lành thật sự mát mẻ có bao nhiêu từ phức – Hoc24 Nông Nghiệp: Khái niệm và Phân loại…

Dựa vào thông tin và hình 3 trong mục b, hãy phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a

Phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a: Giải bài tập Địa Lí lớp 7

Ô-xtrây-li-a là một lục địa có đặc điểm khí hậu đa dạng và phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích các đặc điểm…