Giờ bên Đức lệch như thế nào so với giờ ở Việt Nam?

Câu chuyện về lệch múi giờ luôn là một chủ đề quen thuộc đối với những người làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau. Lệch múi giờ xảy ra do mỗi quốc gia thuộc một múi giờ và vùng lãnh thổ khác nhau, tạo ra sự chênh lệch về giờ giấc và ngày tháng năm. Bạn đã biết Việt Nam thuộc múi giờ nào và Đức thuộc múi giờ nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu về sự lệch giờ giữa Đức và Việt Nam qua bài viết này!

Nước Đức thuộc múi giờ nào?

Mỗi quốc gia trên thế giới sử dụng một múi giờ khác nhau. Để đo thời gian chiếu sáng của mặt trời lên các vùng lãnh thổ khác nhau, các nhà khoa học đã chia trái đất thành 24 múi giờ. Nước Đức nằm trong khoảng tọa độ từ 5°52′ đông đến 15°02′ đông, do đó múi giờ của Đức là UTC+1 hoặc GMT+1. Đồng hồ ở Đức sẽ nhanh hơn múi giờ gốc 1 giờ.

Ngoài Đức, một số quốc gia khác ở châu Âu cũng sử dụng múi giờ GMT+1 như Pháp, Ý, Cộng Hòa Séc, Áo, Bỉ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Hungary và một số nước ở châu Phi.

Sự chia giờ bên Đức theo mùa

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Đức áp dụng hệ thống chia giờ theo mùa. Đức là nước đầu tiên ở châu Âu áp dụng hệ thống này. Cụ thể, Đức tuân theo các quy định sau:

  • Giờ bên Đức mùa hè: Bắt đầu từ ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 3 đến ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 10, tất cả người dân Đức chỉnh đồng hồ của mình nhanh hơn 1 tiếng so với múi giờ gốc. Lúc này, giờ bên Đức sẽ là GMT+2.

  • Giờ bên Đức vào mùa đông: Trái ngược với mùa hè, trong mùa đông, Đức sử dụng múi giờ gốc là GMT+1. Do đó, trong một năm, Đức có 2 múi giờ khác nhau.

Giờ bên Đức lệch như thế nào so với giờ ở Việt Nam?

Việt Nam sử dụng múi giờ số 7, trong khi Đức sử dụng múi giờ số 1. Do đó, giờ Đức và giờ Việt Nam lệch nhau 6 múi giờ. Ví dụ, khi ở Đức là 3 giờ sáng ngày 11 tháng 3 năm 2021, thì ở Việt Nam sẽ là 9 giờ sáng. Điều này có nghĩa là thời gian ở Việt Nam nhanh hơn giờ Đức 6 tiếng. Bạn có thể tính giờ ở Đức dễ dàng bằng cách:

Giờ bên Đức = Giờ Việt Nam – 6

Ví dụ: Nếu hiện tại ở Việt Nam là 10 giờ trưa, thì ở Đức sẽ là: 10 – 6 = 4 giờ sáng.

Bạn cũng có thể tính ngược lại từ giờ Đức sang giờ Việt Nam:

Giờ Việt Nam = Giờ Đức + 6

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời gian chênh lệch giờ giữa Đức và Việt Nam thay đổi theo từng mùa. Đức áp dụng sự thay đổi thời gian theo mùa, vì vậy công thức tính giờ phải thay đổi tương ứng. Ngoài ra, việc thay đổi múi giờ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của con người.

Đó là một số thông tin về sự lệch giờ giữa Đức và Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn có hành trình thuận lợi và thành công!

Có thể bạn quan tâm các chủ đề khác về nước Đức như:

  • Deutsch là nước nào? Tìm hiểu tổng quan về nước Đức
  • Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
  • Du học nghề Đức 2021: Điều kiện, thủ tục, chi phí, kinh nghiệm

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Lời bài hát Nơi tình yêu bắt đầu

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu – Một Ca Khúc Sâu Lắng Về Tình Yêu

Video này mua dong xin hay lam tuyet roi Lời bài hát “Nơi Tình Yêu Bắt Đầu” do nhạc sĩ Tiến Minh sáng tác là một tác…

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…