Giờ bên Đức lệch như thế nào so với giờ ở Việt Nam?

Câu chuyện về lệch múi giờ luôn là một chủ đề quen thuộc đối với những người làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau. Lệch múi giờ xảy ra do mỗi quốc gia thuộc một múi giờ và vùng lãnh thổ khác nhau, tạo ra sự chênh lệch về giờ giấc và ngày tháng năm. Bạn đã biết Việt Nam thuộc múi giờ nào và Đức thuộc múi giờ nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu về sự lệch giờ giữa Đức và Việt Nam qua bài viết này!

Nước Đức thuộc múi giờ nào?

Mỗi quốc gia trên thế giới sử dụng một múi giờ khác nhau. Để đo thời gian chiếu sáng của mặt trời lên các vùng lãnh thổ khác nhau, các nhà khoa học đã chia trái đất thành 24 múi giờ. Nước Đức nằm trong khoảng tọa độ từ 5°52′ đông đến 15°02′ đông, do đó múi giờ của Đức là UTC+1 hoặc GMT+1. Đồng hồ ở Đức sẽ nhanh hơn múi giờ gốc 1 giờ.

Ngoài Đức, một số quốc gia khác ở châu Âu cũng sử dụng múi giờ GMT+1 như Pháp, Ý, Cộng Hòa Séc, Áo, Bỉ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Hungary và một số nước ở châu Phi.

Sự chia giờ bên Đức theo mùa

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Đức áp dụng hệ thống chia giờ theo mùa. Đức là nước đầu tiên ở châu Âu áp dụng hệ thống này. Cụ thể, Đức tuân theo các quy định sau:

  • Giờ bên Đức mùa hè: Bắt đầu từ ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 3 đến ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 10, tất cả người dân Đức chỉnh đồng hồ của mình nhanh hơn 1 tiếng so với múi giờ gốc. Lúc này, giờ bên Đức sẽ là GMT+2.

  • Giờ bên Đức vào mùa đông: Trái ngược với mùa hè, trong mùa đông, Đức sử dụng múi giờ gốc là GMT+1. Do đó, trong một năm, Đức có 2 múi giờ khác nhau.

Giờ bên Đức lệch như thế nào so với giờ ở Việt Nam?

Việt Nam sử dụng múi giờ số 7, trong khi Đức sử dụng múi giờ số 1. Do đó, giờ Đức và giờ Việt Nam lệch nhau 6 múi giờ. Ví dụ, khi ở Đức là 3 giờ sáng ngày 11 tháng 3 năm 2021, thì ở Việt Nam sẽ là 9 giờ sáng. Điều này có nghĩa là thời gian ở Việt Nam nhanh hơn giờ Đức 6 tiếng. Bạn có thể tính giờ ở Đức dễ dàng bằng cách:

Giờ bên Đức = Giờ Việt Nam – 6

Ví dụ: Nếu hiện tại ở Việt Nam là 10 giờ trưa, thì ở Đức sẽ là: 10 – 6 = 4 giờ sáng.

Bạn cũng có thể tính ngược lại từ giờ Đức sang giờ Việt Nam:

Giờ Việt Nam = Giờ Đức + 6

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời gian chênh lệch giờ giữa Đức và Việt Nam thay đổi theo từng mùa. Đức áp dụng sự thay đổi thời gian theo mùa, vì vậy công thức tính giờ phải thay đổi tương ứng. Ngoài ra, việc thay đổi múi giờ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của con người.

Đó là một số thông tin về sự lệch giờ giữa Đức và Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn có hành trình thuận lợi và thành công!

Có thể bạn quan tâm các chủ đề khác về nước Đức như:

  • Deutsch là nước nào? Tìm hiểu tổng quan về nước Đức
  • Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
  • Du học nghề Đức 2021: Điều kiện, thủ tục, chi phí, kinh nghiệm

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khi đề cập đến các thành phố của Úc, chúng ta không thể không nhắc đến danh sách những thành phố tốt nhất và đáng sống nhất…

Tờ khai xin Visa Canada form IMM5257 và IMM5645 – Hướng dẫn khai chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Canada (form IMM5257 và IMM5645)

Video hướng dẫn điền form nhập cảnh canada Xin visa Canada không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người xin visa lần đầu…

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Với sự bùng nổ của internet, truyền thông đại chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội và kinh…

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Bạn có đam mê với câu chuyện trinh thám? Bạn muốn tìm hiểu về tâm lý học tội phạm và quy trình điều tra tội phạm? Nếu…

Nền Kinh Tế Singapore: Đặc Điểm, Cơ Cấu và GDP

Nền Kinh Tế Singapore: Sức Hút Và Điểm Mạnh

Singapore là một quốc gia xinh đẹp, phát triển, an toàn và sạch sẽ. Với sự phát triển đáng ngạc nhiên, Singapore đã thu hút đông đảo…

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Cập nhật lần cuối vào 25/09/2022Có thể bạn quan tâm Từ điển tên quốc gia bằng tiếng Anh và thông tin thú vị Mẫu tờ khai nhập…