Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thuộc vào một trong số 24 múi giờ của trái đất. Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, Trung Quốc là UTC+8 và quốc gia Thụy Sĩ cũng vậy. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam.

Múi giờ Thụy Sĩ là bao nhiêu?

Thụy Sĩ, một đất nước nằm ở Châu Âu, thuộc múi giờ Trung Âu. Điều này có nghĩa là múi giờ Thụy Sĩ là UTC+1. Nhiều quốc gia khác ở Châu Âu cũng sử dụng múi giờ này. Ví dụ như Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Bỉ, Hungary, Ý và Ba Lan. UTC+1 là múi giờ chính của Thụy Sĩ và cũng được sử dụng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hiện tại, khi viết bài này, Thụy Sĩ đang có múi giờ là 3 giờ 40 phút ngày 13 tháng 04 năm 2022.

Giờ Thụy Sĩ

Giờ mùa hè ở Thụy Sĩ

Có nhiều người quan tâm đến sự thay đổi múi giờ ở Thụy Sĩ. Vì sao lại như vậy? Để giải thích vấn đề này, chúng ta cần biết rằng Thụy Sĩ cũng áp dụng hệ thống giờ mùa hè, giống như nhiều quốc gia khác ở Châu Âu.

Thụy Sĩ, cùng với hầu hết các quốc gia Châu Âu khác, sử dụng giờ mùa hè. Theo đó, từ ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 3 đến ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 10, các quốc gia châu Âu chuyển sang áp dụng giờ mùa hè. Lúc này, mọi người sẽ điều chỉnh đồng hồ của mình nhanh hơn một tiếng so với thường ngày, có nghĩa là thêm 1 tiếng đối với múi giờ gốc. Ví dụ, múi giờ Thụy Sĩ vào thời gian này sẽ là UTC+2 thay vì UTC+1 như ban đầu.

Việc thực hiện giờ mùa hè nhằm mục đích tiết kiệm ánh sáng mặt trời.

Với những thông tin trên, chúng ta đã hiểu một phần nào về những sự thay đổi múi giờ ở Thụy Sĩ.

Sự chênh lệch thời kì giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Như chúng ta đã biết, hiện nay Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, trong khi Thụy Sĩ thuộc múi giờ UTC+1. Vì vậy, chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Thụy Sĩ là 6 tiếng. Cụ thể, giờ của Việt Nam sẽ nhanh hơn giờ của Thụy Sĩ 6 tiếng.

Theo công thức sau, ta có thể tính được giờ Thụy Sĩ dựa trên giờ Việt Nam:

Giờ Thụy Sỹ = Giờ Việt Nam – 6

Ví dụ: Nếu hiện tại ở Việt Nam là 9 giờ sáng ngày 13/04/2022, thì tương đương ở Thụy Sỹ sẽ là 9 – 6 = 3 giờ sáng cùng ngày.

Với sự chênh lệch múi giờ này, bạn hoàn toàn có thể tính toán được múi giờ Thụy Sĩ dựa trên giờ Việt Nam. Tuy nhiên, lưu ý rằng Thụy Sĩ sử dụng hệ thống giờ mùa hè, vì vậy trong khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 10, múi giờ của Thụy Sĩ sẽ là UTC+2. Tương tự, khi tính theo Việt Nam vào thời điểm này:

Giờ Thụy Sỹ = Giờ Việt Nam – 5

Để có tính toán thời gian chính xác, hãy lưu ý cả yếu tố giờ mùa hè.

Thích ứng với việc đổi múi giờ

Theo các nghiên cứu, việc thay đổi múi giờ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Các triệu chứng thông thường bao gồm mệt mỏi, đau đầu hoặc buồn nôn. Ngoài ra, cũng có những trường hợp nặng hơn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của nạn nhân.

Để giảm thiểu các tác động tiềm ẩn đến sức khỏe, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Uống đủ nước để duy trì sức khỏe và hệ miễn dịch cao.
  • Uống nước thường xuyên và đều đặn.
  • Nếu bạn có ý định sống lâu dài ở Thụy Sỹ, hãy dần quen với múi giờ mới.
  • Tránh ăn quá no trên chuyến bay.
  • Nghỉ ngơi sau khi hạ cánh để cơ thể ổn định.

Với những thông tin trên, bạn hoàn toàn tự tin để chuẩn bị cho việc đi du lịch hoặc định cư tại Thụy Sĩ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích về múi giờ Thụy Sĩ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Nguồn: Visanuocngoai.vn

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm Những điều đặc biệt chỉ có tại Úc Vương Quốc Anh – Quốc Gia Đa Đảo và Hấp Dẫn Những điểm đặc…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…