Nhập học không thể thiếu việc mở tài khoản ngân hàng mới, sinh viên bức xúc, Trường ĐH Tôn Đức Thắng lên tiếng

Video he thong sinh vien ton duc thang

Vừa qua, một số sinh viên Khóa 27 trúng tuyển và nhập học vào Trường Đại học Tôn Đức Thắng ngày 25/8/2023 đã phản ánh rằng nhà trường yêu cầu tất cả sinh viên khóa này phải mở tài khoản ngân hàng mới để có thể tiến hành quá trình nhập học.

Theo phản ánh của sinh viên, trong buổi nhập học, nhà trường đã sắp xếp một khu vực riêng có nhân viên ngân hàng để yêu cầu sinh viên khóa mới điền thông tin và ký đăng ký mở tài khoản, nhưng sinh viên không hiểu các thông tin liên quan tới việc này.

Thậm chí, sinh viên còn bị yêu cầu cung cấp giấy tờ như căn cước công dân và các giấy tờ khác. Khi nhóm sinh viên này có thắc mắc, nhân viên hướng dẫn cho biết nhà trường yêu cầu phải mở thẻ ngân hàng mới sẽ nhận được thẻ sinh viên.

Đáng chú ý, một số sinh viên và sinh viên khác cũng đã có tài khoản ngân hàng (không phải của ngân hàng này) trước đó và bố mẹ của họ chỉ biết chuyển tiền vào tài khoản đó để đóng học phí và sinh hoạt. Hơn nữa, bản thân sinh viên cũng không có nhu cầu mở thẻ ngân hàng mới.

Để làm rõ thông tin về vấn đề này, phóng viên đã trao đổi với ông Nghiêm Quý Hào – phụ trách Truyền thông và Quan hệ công chúng Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ông Hào cho biết rằng thông tin được phản ánh của sinh viên về nhà trường là không chính xác.

Theo ông Hào, nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc thanh toán và sử dụng các dịch vụ hiện đại. Để thực hiện điều này, nhà trường đã hợp tác với một ngân hàng để phát hành thẻ sinh viên tích hợp.

Thẻ sinh viên tích hợp được gắn chip, cho phép tùy chỉnh và phát triển các tính năng đi kèm. Trước đây, sinh viên của trường phải mang theo nhiều loại thẻ khác nhau (thẻ sinh viên, thẻ thư viện, thẻ giữ xe…) để sử dụng các dịch vụ ở trường, nhưng với thẻ tích hợp, sinh viên chỉ cần mang một thẻ duy nhất, rất tiện lợi. Đặc biệt, sinh viên có thể sử dụng thẻ này để thanh toán học phí và đi đến thư viện trường.

Ông Hào khẳng định rằng việc yêu cầu sinh viên mới nhập học mở thẻ tích hợp đã được nhà trường thực hiện ổn định trong nhiều năm qua và đã được sinh viên ủng hộ, không có bất kỳ khiếu nại hoặc thắc mắc nào từ phía sinh viên.

“Nhà trường khẳng định rằng sinh viên khóa mới có quyền lựa chọn. Các em có thể chọn mở thẻ tích hợp hoặc không. Tuy nhiên, nếu sinh viên không mở thẻ tích hợp, việc sử dụng nhiều loại thẻ khác nhau như thẻ giữ xe, thẻ thư viện… sẽ rất bất tiện khi ở trường”, ông Hào nói.

Đối với những sinh viên không muốn mở thẻ tích hợp, trường sẽ lập danh sách riêng. Những sinh viên này sẽ tiến hành các bước còn lại và sau đó mở thẻ sinh viên không tích hợp.

Ông Hào chia sẻ rằng thông tin nhân viên hướng dẫn cung cấp cho sinh viên như được phản ánh là không đúng với thực tế.

Đối với việc chọn ngân hàng này để phát hành thẻ tích hợp sinh viên, ông Hào cho biết qua quá trình quan sát và theo dõi thị trường, có rất nhiều ngân hàng đã thực hiện các hoạt động tương tự nhưng ngân hàng này không thu phí khi mở thẻ tích hợp cho sinh viên.

Ông Hào cũng cho biết rằng ngân hàng này đã có mối quan hệ lâu dài với trường Đại học Tôn Đức Thắng, do đó, họ đã có dữ liệu và cung cấp các dịch vụ cho giảng viên và sinh viên khóa trước.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Tờ khai xin Visa Canada form IMM5257 và IMM5645 – Hướng dẫn khai chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Canada (form IMM5257 và IMM5645)

Video hướng dẫn điền form nhập cảnh canada Xin visa Canada không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người xin visa lần đầu…

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Với sự bùng nổ của internet, truyền thông đại chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội và kinh…

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Bạn có đam mê với câu chuyện trinh thám? Bạn muốn tìm hiểu về tâm lý học tội phạm và quy trình điều tra tội phạm? Nếu…

Nền Kinh Tế Singapore: Đặc Điểm, Cơ Cấu và GDP

Nền Kinh Tế Singapore: Sức Hút Và Điểm Mạnh

Singapore là một quốc gia xinh đẹp, phát triển, an toàn và sạch sẽ. Với sự phát triển đáng ngạc nhiên, Singapore đã thu hút đông đảo…

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Cập nhật lần cuối vào 25/09/2022Có thể bạn quan tâm Săn học bổng đại học trong nước: Chưa bao giờ là quá muộn! Singapore – Đất nước…

DU HỌC ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC: ĐIỀU KIỆN – CHI PHÍ – CƠ HỘI

Du học đại học tại Đức: Điều kiện – Chi phí – Cơ hội

Du học Đức đang trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Không chỉ được học trong môi trường giáo dục hàng đầu châu…