Học bổng du học Canada 2024 đến 70% – Điều kiện, bí quyết săn học bổng

Du học Canada là giấc mơ của rất nhiều sinh viên. Nhưng bạn lo lắng về nguồn tài trợ cho hành trình giáo dục tại Canada? Hãy xem danh sách học bổng mới nhất cho năm 2024! Đồng thời, đừng quên tìm hiểu kỹ các yêu cầu, điều kiện học bổng để có sự chuẩn bị tốt nhất, tăng sức cạnh tranh cho hồ sơ cá nhân.

Học bổng du học Canada đa dạng đến 70%

Chương trình học bổng du học Canada rất đa dạng. Nguồn tài trợ phong phú đến từ chính phủ, các công ty, tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp, các cá nhân…

Giá trị học bổng khác nhau tùy vào mỗi loại học bổng. Sinh viên quốc tế có thể tìm thấy nhiều loại học bổng, giá trị từ 5% – 50%. Học bổng được áp dụng cho năm đầu tiên hoặc gia hạn cho toàn bộ khóa học.

Đa phần học bổng du học Canada được xem xét dựa vào thành tích học tập của sinh viên. Tuy nhiên, cũng có học bổng dựa trên nhu cầu tài chính, tức không quan tâm đến thành tích học tập của bạn. Ngoài ra là các học bổng được cấp cho ứng viên có năng lực cụ thể trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như thể thao, nghệ thuật, nghiên cứu khoa học, hoạt động cộng đồng…

Yêu cầu chung để đăng ký học bổng

Điểm học tập tốt

Hầu hết các học bổng được cung cấp ở Canada đều dựa trên thành tích học tập, vì vậy bạn phải đạt điểm cao nếu muốn có cơ hội tốt. Bỏ qua yêu cầu này nếu học bổng của bạn được cấp dựa trên nhu cầu tài chính.

Có điểm kiểm tra ngoại ngữ

Đạt điểm cao trong các kỳ thi kiểm tra trình độ ngoại ngữ như TOEFL hoặc IELTS sẽ giúp nâng cao cơ hội được chọn. Mục tiêu đạt điểm IELTS của bạn nên từ 6.5 để đáp ứng cùng lúc yêu cầu đầu vào chương trình chính khóa và được xét học bổng.

Hoạt động ngoại khóa

Trong một số học bổng bán phần, các yếu tố như hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện cũng có thể được sử dụng để tạo lợi thế.

Bài luận (tùy học bổng)

Tùy vào loại học bổng mà bạn có thể phải chuẩn bị bài luận học bổng về những đề tài khác nhau. Mục đích của bài luận này là để xem cách sinh viên lập luận, giải quyết các vấn đề. Viết luận như thế nào để diễn giải súc tích, rõ ràng nhưng có sức thuyết phục, gây ấn tượng với người xét duyệt học bổng cũng là một chủ đề sinh viên nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp đơn học bổng.

Thư giới thiệu (tùy học bổng)

Một số học bổng du học Canada có thể yêu cầu có thư giới thiệu từ một cá nhân uy tín, đó có thể là hiệu trưởng, thầy/cô giáo cũ, thầy, cô giáo từng hướng dẫn luận văn tốt nghiệp, sếp, đồng nghiệp… Đây sẽ là tài liệu tham khảo giúp trường hiểu thêm về tính cách, kỹ năng… của ứng viên để họ thấy rằng bạn xứng đáng nhận được học bổng.

Hồ sơ xin học bổng du học Canada gồm những giấy tờ gì?

Có những tài liệu phổ biến mà hầu hết các tổ chức yêu cầu từ những người xin học bổng như dưới đây:

 • Hoàn thành mẫu đơn xin học bổng
 • Bản sao bảng điểm/văn bằng học tập của bạn
 • Bản sao hộ chiếu của bạn
 • Tuyên bố mục đích hoặc thư động lực
 • Thư giới thiệu
 • Điểm kiểm tra (như SAT, ACT, GRE, GPA) (nếu có)
 • Bằng chứng về trình độ ngôn ngữ của bạn, như IELTS/TOEFL
 • Một số tổ chức cũng có thể yêu cầu một số tài liệu bổ sung, chẳng hạn như một bài luận và báo cáo y tế.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc cung cấp đầy đủ các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của mỗi tổ chức giáo dục, bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng yêu cầu học bổng hoặc liên hệ INEC để được hỗ trợ kiểm tra, tư vấn chính xác điều kiện và thủ tục cần thiết.

Bí quyết săn học bổng du học Canada

Để săn học bổng du học Canada thành công, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau:

 1. Tận dụng sở thích cá nhân: Cân nhắc các mối quan tâm và sở thích của bạn, chẳng hạn như thể thao, công tác xã hội, hoạt động cộng đồng… Học bổng cho các đối tượng yêu thích khía cạnh cụ thể này thường có ít người nộp đơn hơn so với các học bổng được quảng cáo quá nhiều.

 2. Chọn học bổng phù hợp với năng lực: Ai cũng muốn nắm trong tay học bổng giá trị lớn và danh giá. Tuy nhiên, bạn cần biết học bổng Canada rất cạnh tranh. Nếu như thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, cộng đồng của bạn không thực sự nổi bật, có thể tối ưu cơ hội học bổng bằng cách nhắm đến những học bổng giá trị nhỏ hơn, sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

 3. Có chiến lược sớm, làm đẹp hồ sơ học tập: Bạn không thể “tay không” bắt trọn học bổng du học Canada, nhất là mong nhận được học bổng giá trị cao. Cần thiết bạn phải sớm có chiến lược, đầu tư cho thành tích học tập tốt, tham gia các hoạt động ngoại khoá, đầu tư thời gian viết bài luận độc đáo cũng như tìm được đúng người hiểu tính cách, ưu điểm của con người bạn để viết thư giới thiệu thuyết phục nhất.

 4. Điều quan trọng bạn cũng cần biết: Cánh cửa nhận đơn xin học bổng du học Canada mở ra cho sinh viên ở mọi trình độ và được chấp nhận quanh năm. Không nên từ bỏ hoặc ngừng tìm kiếm học bổng vào kỳ xuân hoặc kỳ hè, hãy tiếp tục săn lùng suốt năm.

Với sự đồng hành của INEC, bạn sẽ có cơ hội săn học bổng du học Canada hiệu quả và nhận visa thành công. INEC mang đến cho bạn tư vấn chuyên nghiệp, tỉ mỉ và tận tâm từ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Hãy liên hệ với INEC ngay để bắt đầu hành trình du học Canada của bạn!

Đến với INEC, sẵn sàng du học Canada hôm nay với sự đồng hành tin cậy!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Trích thư xin học bổng kỳ 44: “Làm lụng để vươn lên – Tâm hồn không biết đành” – Quỹ học bổng Đồng Hành

Hãy cùng Đồng Hành đọc thư chân thành của bạn P, một sinh viên Kinh Tế Luật đầy tài năng, đã nhận được học bổng kỳ này!…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Cổng giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử – Hợp đồng thuê nhà trọ

Hợp đồng thuê nhà trọ là một văn bản quan trọng giữa người thuê và chủ nhà trọ để tránh tranh chấp trong tương lai. Dưới đây…

Du học Cao đẳng Canada: Tạo cơ hội dễ dàng chuyển tiếp lên Đại học

Du học Cao đẳng Canada: Tạo cơ hội dễ dàng chuyển tiếp lên Đại học

Rất nhiều sinh viên đã hoặc đang học Đại học tại Việt Nam nhưng lại muốn sang Canada học Cao đẳng vì không tự tin để học…

Đất nước Hà Lan: Vương quốc hoa tulip và văn hóa đa dạng

Đất nước Hà Lan: Vương quốc hoa tulip và văn hóa đa dạng

Đất nước Hà Lan nổi tiếng với cảnh quan đẹp như trong tranh vẽ và văn hóa đa dạng. Nằm ở phía Tây châu Âu, Hà Lan…

Các trường đào tạo ngành Logistics uy tín chất lượng tại TPHCM

Các trường đào tạo ngành Logistics tại TPHCM: Lựa chọn tốt cho tương lai nghề nghiệp

Logistics hiện đang là một ngành có thu nhập cao trong nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, tại khu vực TPHCM có hàng trăm doanh nghiệp…

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Môi trường: Bí quyết học từ vựng hiệu quả tại nhà

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Môi trường: Bí quyết học từ vựng hiệu quả tại nhà

Có thể bạn quan tâm Khám phá Tượng đài Atomium – Biểu tượng hiện đại của đất nước Bỉ Tỷ Lệ Đậu Visa Du Học Canada –…