Học bổng du học Canada 2018-2019: Cơ hội không thể bỏ qua

Bạn muốn nhận học bổng du học Canada, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để tìm kiếm và nộp đơn học bổng một cách hiệu quả. Hãy tận dụng cơ hội này để có một khởi đầu tốt cho tương lai của bạn.

Tìm kiếm học bổng du học

Có nhiều cách để tìm kiếm thông tin về học bổng du học. Bạn có thể truy cập vào website các trường, tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội,… hoặc truy cập vào các trang web chuyên về học bổng du học. Ba trang web uy tín dành cho học sinh/sinh viên là www.scholarships.gc.ca, https://yconic.com/ và www.boursesfrancophonie.ca. Đừng ngại ngần nộp đơn một cách nhiều, bởi dù không nhận được học bổng, bạn cũng đã tích lũy được kinh nghiệm quý báu cho những lần nộp đơn sau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức để có thêm thông tin về học bổng.

Điều kiện cơ bản để nhận học bổng du học Canada

Để nhận được học bổng du học Canada, bạn cần đáp ứng các điều kiện về học lực, kinh nghiệm làm việc và các yêu cầu khác mà từng loại học bổng quy định.

Học lực tốt là yếu tố quan trọng trong quá trình xét duyệt đơn xin học bổng. Điểm GPA tối thiểu là 7.0 (tùy thuộc vào từng chương trình học bổng). Bên cạnh đó, bạn cũng cần có điểm IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL IBT 79.

Đối với các học bổng bậc Thạc sĩ trở lên, bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và chỉ được đăng ký vào các ngành nghề đang công tác.

Ngoài các điều kiện trên, bạn cũng cần hoàn thiện bộ hồ sơ và thuyết phục. Bộ hồ sơ này bao gồm Statement of Purpose (SOP), Study Research Objectives, Letter of Recommendation (LOR) và Curriculum Vitae (CV). Đừng quên trình bày mục tiêu nghề nghiệp của bạn sau khi hoàn thành chương trình học hay học bổng.

Các học bổng du học Canada đáng chú ý

 • Đối với bậc THPT, bạn có thể tìm thông tin về học bổng liên kết Việt Nam (UWC VN).
 • Đối với bậc Đại học và Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ), các học bổng nổi bật bao gồm:
  • Học bổng Humber College Internation Entrance với mức hỗ trợ học phí toàn phần, 5,000 CAD và 1,000 CAD cho tất cả ngành học của trường.
  • Học bổng Đại học York với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.
  • Học bổng Đại học British Columbia với 10 triệu đô la CAD hàng năm cho sinh viên quốc tế.
  • Học bổng Đại học Calgary với nhiều học bổng toàn phần và bán phần.
  • Học bổng Carleton University Entrance Awards for International Student với giá trị từ 4,000 CAD đến 16,000 CAD.
  • Học bổng Vanier Canada Graduate cung cấp hơn 167 học bổng hàng năm.
  • Học bổng Đại học Manitoba với giá trị học bổng thạc sĩ từ 14,000 CAD đến 18,000 CAD trong 1 năm.
  • Học bổng Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral với giá trị lên đến 60,000 CAD trong 3 năm.

Kết luận

Học bổng du học Canada là cơ hội không thể bỏ qua. Hãy tận dụng thông tin và cơ hội này để xây dựng tương lai tốt đẹp. Hãy cố gắng nỗ lực, không từ bỏ và luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân. Chúc bạn thành công trong việc săn học bổng du học Canada!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khi đề cập đến các thành phố của Úc, chúng ta không thể không nhắc đến danh sách những thành phố tốt nhất và đáng sống nhất…

Tờ khai xin Visa Canada form IMM5257 và IMM5645 – Hướng dẫn khai chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Canada (form IMM5257 và IMM5645)

Video hướng dẫn điền form nhập cảnh canada Xin visa Canada không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người xin visa lần đầu…

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Với sự bùng nổ của internet, truyền thông đại chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội và kinh…

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Bạn có đam mê với câu chuyện trinh thám? Bạn muốn tìm hiểu về tâm lý học tội phạm và quy trình điều tra tội phạm? Nếu…

Nền Kinh Tế Singapore: Đặc Điểm, Cơ Cấu và GDP

Nền Kinh Tế Singapore: Sức Hút Và Điểm Mạnh

Singapore là một quốc gia xinh đẹp, phát triển, an toàn và sạch sẽ. Với sự phát triển đáng ngạc nhiên, Singapore đã thu hút đông đảo…

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Cập nhật lần cuối vào 25/09/2022Có thể bạn quan tâm Đại Học Thái Nguyên: Tại sao bạn nên chọn ngành Tài Chính Ngân Hàng ở TPHCM? Đất…