Học viện Quản lý giáo dục – NAEM

Học viện Quản lý giáo dục đã được thành lập vào năm 1976. Với hơn 45 năm xây dựng và phát triển, Học viện luôn đứng đầu trong việc đào tạo cán bộ quản lý giáo dục để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền giáo dục Việt Nam. Hãy cùng khám phá Học viện Quản lý giáo dục thông qua bài viết này!

Tổng quan về Học viện Quản lý giáo dục

Giới thiệu chung

 • Tên trường: Học viện Quản lý Giáo dục
 • Tên tiếng Anh: National Academy of Education Managenment (NAEM)
 • Địa chỉ: 31 Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Mã trường: HVQ
 • Điện thoại: 04-3864.3352
 • Email tuyển sinh: [email protected]
 • Facebook: www.facebook.com/naem.edu.vn/
 • Website: http://naem.edu.vn/

Lịch sử phát triển

Vào năm 1966, Trường “Lý luận nghiệp vụ giáo dục” được thành lập với nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục. Tới năm 1976, Hội đồng Bộ trưởng quyết định thành lập trường “Cán bộ quản lý giáo dục” vào ngày 1/10/1976. Vào năm 1990, trường sát nhập 3 đơn vị để thành lập “Trường Cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo”. Sau đó, vào ngày 3/4/2006, Học viện Quản lý Giáo dục được thành lập.

Mục tiêu phát triển

Học viện Quản lý giáo dục là cơ sở giáo dục hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh cung cấp nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý và nguồn nhân lực có chất lượng cao trong và ngoài ngành giáo dục. Mục tiêu của Học viện là trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo và phát triển nguồn cán bộ quản lý. Học viện hi vọng trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín trong nước và khu vực vào năm 2030.

Cơ sở vật chất tại NAEM

Học viện có cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng học, nhà chức năng, đài phun nước, và không gian xanh quanh trường. Trường cũng có ký túc xá nằm trong khuôn viên giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nội trú tham gia các hoạt động học tập và sinh hoạt tại trường. Cơ sở vật chất của Học viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector, phòng thực hành thí nghiệm. Thư viện hiện đại của trường cung cấp đầu sách, tạp chí và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo và cơ hội việc làm

Đội ngũ giảng viên tại Học viện Quản lý giáo dục

Học viện có tổng cộng 178 cán bộ và viên chức, trong đó có 109 giảng viên với đội ngũ trẻ trung, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Nhiều giảng viên đang theo học chương trình tiến sĩ và tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước và Bộ. Đội ngũ giảng viên của trường luôn nỗ lực để đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo cho sinh viên.

Chương trình đào tạo

Học viện Quản lý giáo dục là một trong những trường đào tạo quản lí giáo dục hàng đầu cả nước. Chương trình đào tạo của trường bám sát nhu cầu giáo dục thực tế và liên tục điều chỉnh để đáp ứng tốt nhu cầu của nền giáo dục. Học viện tập trung đào tạo các ngành quản lý giáo dục, tâm lý học giáo dục, kinh tế giáo dục, giáo dục học và công nghệ thông tin. Trường cũng đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ trong các ngành quản lý giáo dục, tâm lý học lâm sàng và công nghệ thông tin.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Quản lý giáo dục có cơ hội việc làm cao, có thể làm việc tại cơ quan nhà nước hoặc các cơ sở giáo dục khác. Học viện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển và hoàn thiện bản thân.

Thông tin tuyển sinh 2023

Học phí dự kiến năm 2023

 • Khối ngành I: Quản lý giáo dục, Giáo dục học, Kinh tế giáo dục: 290.000đ/tín chỉ
 • Khối ngành III: Quản trị văn phòng: 290.000đ/tín chỉ
 • Khối ngành V: Công nghệ thông tin: 340.000đ/tín chỉ
 • Khối ngành VII: Ngôn ngữ Anh, Tâm lý học giáo dục, Kinh tế: 290.000đ/tín chỉ

Sinh viên NAEM cũng có thể được hưởng các chính sách khác như miễn giảm học phí hay học bổng theo quy định của Nhà nước.

Học bổng cho tân sinh viên

Sinh viên NAEM được hưởng các chế độ và chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước. Học viện cũng có chương trình học bổng tài trợ từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Sinh viên cũng được miễn phí sử dụng các dịch vụ công cộng và đặc biệt được hưởng nhiều quyền lợi khác.

Hoạt động của sinh viên NAEM

Bên cạnh giờ học, Học viện Quản lý Giáo dục thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào, thể thao và làm việc với các câu lạc bộ sinh viên. Đây là cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng mềm. Một số CLB và đội nhóm của trường bao gồm đội sinh viên tình nguyện, CLB Vovinam, CLB Giọt hồng và CLB nhà tâm lý học tương lai, đã mang lại những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho sinh viên.

Học viện Quản lý giáo dục là một ngôi trường chất lượng và uy tín, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển và hoàn thiện bản thân. Đây là nơi đáng để theo học và trau dồi kiến thức. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin giá trị về Học viện Quản lý giáo dục!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Nền kinh tế và cơ hội kinh doanh tại Bồ Đào Nha

Những Cơ Hội Kinh Doanh Đáng Chú Ý Ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha – đất nước xinh đẹp và thanh bình, nổi tiếng với chất lượng sống cao. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh…

Làm Farm ở Úc: Tìm Điểm Trường Tốt và Kiếm Tiền Định Cư

Làm Farm ở Úc: Tìm Điểm Trường Tốt và Kiếm Tiền Định Cư

Video làm farm ở úc bao nhiều tiền Làm farm ở Úc hiện nay đang trở thành một trong những công việc dễ xin, dễ kiếm tiền…

Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ: Tất cả những gì bạn cần biết

Video đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ Có thể bạn quan tâm Ngành Tâm Lý Học: Tìm Hiểu Về Nghề và Cơ Hội Nghề Nghiệp…

Bằng MBA ĐH Lincoln (Hoa Kỳ) được nhiều doanh nhân ưu tiên lựa chọn

MBA ĐH Lincoln (Hoa Kỳ) – Một lựa chọn thông minh cho doanh nhân

MBA ĐH Lincoln (Hoa Kỳ) đang được nhiều doanh nhân ưu tiên lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của chương trình. Với hình thức đào…

Danh sách các trường có ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Danh sách các trường có ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

“Ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội có trường nào đào tạo?” là câu hỏi hàng đầu của các bạn học sinh khi bắt đầu tìm…

Điều kiện nhập học Chương trình Cử nhân Kinh doanh – chuyên ngành kép Marketing và Quản trị tài chính, liên kết giữa Đại học Hà Nội (HANU) và Đại học La Trobe, Úc.

Điều kiện nhập học Chương trình Cử nhân Kinh doanh – chuyên ngành kép Marketing và Quản trị tài chính, liên kết giữa Đại học Hà Nội (HANU) và Đại học La Trobe, Úc.

Có thể bạn quan tâm Dân số Singapore: Sự đa dạng và đặc điểm của quốc gia thần kỳ này Học Bổ Túc Có Đi Du Học…