Kênh lập công nghệ

Nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore đã tăng gần gấp đôi sau 5 năm và đạt 100 tỷ đô la Singapore (73 tỷ USD), theo dữ liệu mới của chính phủ công bố cuối tuần trước. Điều này cho thấy quá trình số hóa của Singapore đang phát triển nhanh chóng và có triển vọng rất tích cực trong tương lai.

Quá trình số hóa của Singapore đang phát triển nhanh chóng

Theo báo cáo, nền kinh tế kỹ thuật số Singapore đã tăng lên 106 tỷ đô la Singapore (77,5 tỷ USD) năm 2022 từ mức 58 tỷ đô la Singapore năm 2017.

Báo cáo tính toán nền kinh tế số dựa trên hai thành phần. Thứ nhất là giá trị gia tăng từ lĩnh vực thông tin và truyền thông (I&C), bao gồm các dịch vụ kỹ thuật số thường liên quan đến ngành công nghệ như viễn thông, máy tính và phần mềm. Thứ hai là giá trị gia tăng từ việc áp dụng công nghệ và giải pháp kỹ thuật số vào các ngành phi kỹ thuật số.

Những thành tựu này được đạt được nhờ vào sự thu hút các công ty công nghệ toàn cầu và nhân tài từ nước ngoài, đồng thời nâng cao trình độ công nghệ trong dân số già của Singapore. Chính phủ cũng đã cam kết đầu tư 25 tỷ đô la Singapore vào nghiên cứu và phát triển cho đến năm 2025.

Giám đốc điều hành IMDA Lew Chuen Hong nhấn mạnh rằng số hóa là “cực kỳ quan trọng” đối với Singapore vì nó mở ra cơ hội tiếp cận người tiêu dùng và thị trường toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế kỹ thuật số giúp Singapore vượt qua những hạn chế về quy mô.

Báo cáo cho biết, mặc dù không có tiêu chuẩn quốc tế nào được thống nhất về cách xác định và đo lường nền kinh tế kỹ thuật số, nhưng nền kinh tế này đóng góp 16,7% vào GDP của Singapore vào năm 2020, cao hơn một chút so với Estonia, Thụy Điển và Vương quốc Anh là 16,6%, 15% và 16,1% tương ứng.

Nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số hơn

IMDA cho biết: “Sự mở rộng của nền kinh tế kỹ thuật số phụ thuộc vào việc các doanh nghiệp áp dụng công nghệ kỹ thuật số ngày càng tăng, góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của nguồn nhân lực công nghệ”. Theo một cuộc khảo sát hàng năm của IMDA, tỷ lệ áp dụng công nghệ của các doanh nghiệp đã tăng từ 74% năm 2018 lên 94% vào năm 2022.

Sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số đã thúc đẩy nhu cầu về các chuyên gia công nghệ tại Singapore. Mức lương trung bình hàng tháng của các chuyên gia công nghệ là 7.376 đô la Singapore, cao hơn so với mức lương trung bình chung là 4.500 đô la Singapore cho người dân.

Báo cáo cũng cho biết rằng: “Dù tình hình sa thải nhân viên trong lĩnh vực công nghệ gần đây, nhu cầu về việc làm công nghệ có thể vẫn ổn định khi quá trình số hóa nền kinh tế ngày càng tiến xa”.

Phó Thủ tướng Lawrence Wong cho biết trong đề xuất ngân sách năm 2022 rằng chính phủ sẽ đầu tư 200 triệu đô la Singapore trong vài năm tới vào các dự án xây dựng năng lực kỹ thuật số trong doanh nghiệp và người lao động.

Mặc dù Singapore có thể tiếp tục thấy sự tăng trưởng đáng kể trong nền kinh tế kỹ thuật số, báo cáo cũng cảnh báo rằng lĩnh vực công nghệ rất thay đổi và có nhiều đối thủ cạnh tranh, đe dọa vị thế trung tâm công nghệ của Singapore.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khi đề cập đến các thành phố của Úc, chúng ta không thể không nhắc đến danh sách những thành phố tốt nhất và đáng sống nhất…

Tờ khai xin Visa Canada form IMM5257 và IMM5645 – Hướng dẫn khai chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Canada (form IMM5257 và IMM5645)

Video hướng dẫn điền form nhập cảnh canada Xin visa Canada không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người xin visa lần đầu…

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Với sự bùng nổ của internet, truyền thông đại chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội và kinh…

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Bạn có đam mê với câu chuyện trinh thám? Bạn muốn tìm hiểu về tâm lý học tội phạm và quy trình điều tra tội phạm? Nếu…

Nền Kinh Tế Singapore: Đặc Điểm, Cơ Cấu và GDP

Nền Kinh Tế Singapore: Sức Hút Và Điểm Mạnh

Singapore là một quốc gia xinh đẹp, phát triển, an toàn và sạch sẽ. Với sự phát triển đáng ngạc nhiên, Singapore đã thu hút đông đảo…

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Cập nhật lần cuối vào 25/09/2022Có thể bạn quan tâm Tiền Úc: Kiến thức cần biết về loại tiền và mệnh giá Đại học Kỹ thuật Munich…