Làm Farm ở Úc: Tìm Điểm Trường Tốt và Kiếm Tiền Định Cư

Video làm farm ở úc bao nhiều tiền

Làm farm ở Úc hiện nay đang trở thành một trong những công việc dễ xin, dễ kiếm tiền và dễ định cư Úc nhất dành cho người Việt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cuộc sống, mức lương, và cách đến làm farm ở Úc.

I/ Cuộc sống làm farm ở Úc của người Việt ra sao?

Ở các trang trại làm farm tại Úc, có rất nhiều người Việt làm việc tại đây. Vì vậy, những người Việt làm cùng trong một môi trường dễ dàng thấu hiểu và giúp đỡ nhau. Người Việt ở đây luôn đùm bọc những người Việt lao động mới sang làm việc tại đây. Công việc làm farm phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, khí hậu. Đa số các loại rau quả ở Úc đều được thu hoạch vào mùa hè. Thời gian này, chủ farm sẽ cần rất nhiều nhân công nên cũng là cơ hội cho những lao động cần việc.

Khi mùa đông tới thì các chủ farm sẽ trồng rau trong các nhà nilon để tránh không khí lạnh khắc nghiệt. Thời gian này tốn rất nhiều công sức bởi người lao động phải chăm sóc rau cẩn thận, rau củ quả cũng khó trồng và tăng trưởng chậm nên giá rau củ thường tăng. Dù là mùa hè hay mùa đông thì người lao động Việt Nam vẫn có công việc để làm.

Đối với các công việc làm farm tại Úc, người Việt dễ dàng có mức thu nhập tốt, kiếm tiền được ngay cả khi chưa có kinh nghiệm làm farm và vốn tiếng Anh ít. Nhiều người Việt ở Úc cũng chia sẻ rằng: “Người Úc rất thích những người lao động đến từ Việt Nam bởi vì họ rất chăm chỉ và gắn bó lâu dài với công việc này…”

Farm life in Australia
Cuộc sống làm farm ở Úc của người Việt tương đối thoải mái với mức thu nhập ổn

II/ Lương làm farm ở Úc bao nhiêu tiền?

Trung bình một ngày lương làm farm ở Úc sẽ kiếm được khoảng 100 AUD đến 200 AUD/ngày. Nếu chăm chỉ có thể kiếm đến 300 AUD/ngày. Sau mỗi tháng làm farm, một người lao động có thể kiếm đến 4000 AUD/tháng tương đương với 64 triệu/tháng. Đủ để người lao động trang trải chi phí và có cuộc sống ổn định tại Úc.

III/ Công việc làm farm ở Úc có thuận lợi và khó khăn gì?

Mỗi công việc đều có những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Nghề làm farm ở Úc cũng vậy. Tuy dễ dàng kiếm được việc làm với mức thu nhập ổn định nhưng bạn phải chịu khá nhiều vất vả khi mới bắt đầu.

1. Thuận lợi khi đi làm farm ở Úc

  • Công việc đi làm farm ở Úc là một trong những công việc dễ xin và ổn định mà không yêu cầu người lao động cần kinh nghiệm làm việc hoặc vốn tiếng Anh ít.
  • Công việc làm farm mang lại thu nhập tương đối ổn định. Đặc biệt là với những bạn du học sinh quốc tế cần công việc làm thêm, những người mới sang chưa quen với cuộc sống hoặc những người không có nhiều bằng cấp, kỹ năng.
  • Úc là quốc gia thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp nên chính phủ Úc luôn có những chính sách đãi ngộ, mời gọi người lao động quốc tế đến làm việc.
  • Khí hậu ở Úc cũng tương đồng với Việt Nam nên tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống nơi đây.
  • Nếu có cơ hội, người lao động còn được hưởng những quyền lợi về khám, chữa bệnh y tế, chăm sóc sức khỏe…
  • Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng hợp lý và tiết kiệm. Nếu bình thường, người lao động sẽ chỉ cần chi trả khoảng 2000 AUD/tháng so với mức thu nhập 4000 AUD đến 6000 AUD/tháng.

2. Khó khăn của nghề làm farm ở Úc

  • Vì làm công việc ở ngoài trời, điều kiện thời tiết lúc nóng, lúc lạnh nên làm farm ở Úc là một công việc khá vất vả. Phù hợp với những người lao động chịu khó, chăm chỉ, mong muốn có công việc ổn định với mức thu nhập phù hợp.
  • Nhiều trường hợp chủ farm ở Úc bắt nạt hoặc bắt người lao động làm việc quá thời quy định…Vì vậy, người lao động cũng cần lựa chọn một chỗ làm việc hợp pháp, tìm hiểu về chính sách bảo vệ quyền của người lao động trên nước Úc để tránh những việc chủ lao động gây khó dễ.

Farm work in Australia
Công việc làm farm ở Úc được nhiều người lao động Việt ưa thích

IV/ Sang Úc làm trang trại ở đâu?

Bạn có thể làm trang trại ở rất nhiều nơi. Có hàng trăm trang trại dâu tây, măng tây, rau củ quả ở các vùng ngoại ô ở Melbourne hoặc Sydney.

1. Công việc thu hoạch vụ mùa tại Melbourne

Melbourne được biết đến là vùng có nhiều nông trại rộng lớn, những cánh đồng dâu tây, nho, táo đỏ bạt ngàn. Những vùng nông trại ở ngoại ô Melbourne rất phát triển. Đặc biệt, cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại đây cũng rất đông. Những công việc tại đây khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh việc thu hoạch trái cây hoặc cắt tỉa lá cành.

2. Công việc làm farm ở Sydney

Sydney được coi là một trong những thành phố có mức sống và chất lượng sống cao nhất ở Úc. Song song với điều đó thì mức thu nhập khi làm farm tại đây cũng rất cao. Làm farm ở Úc, người lao động có thể nhận được mức thu nhập lên tới 6000 AUD/tháng. Lương có thể được trả theo ngày, tuần, tháng hoặc theo sản phẩm, theo quý tùy vào mỗi trang trại. Với mức thu nhập này, người lao động có thể ở lại Úc sinh sống, tiết kiệm được một khoản khi về Việt Nam.

Farms in Australia
Úc có rất nhiều trang trại trải dài trên khắp đất nước

V/ Con đường đến làm farm ở Úc

Để tới nước Úc làm farm, người Việt có thể xin thị thực lao động định cư Úc diện tay nghề hoặc bạn có thể xin visa 462 – thị thực visa du lịch kết hợp việc làm được chính phủ Úc tạo ra để mở cửa cho người lao động nước ngoài vào Úc làm việc và du lịch.

Về cơ bản, thị thực 462 cho phép bạn ở lại làm việc và du lịch trong khoảng 1 năm. Tuy nhiên, bạn có thể xin gia hạn lên đến 3 năm hoặc thậm chí định cư tại Úc thông qua việc xin lên các thị thực khác. Bạn có thể bảo lãnh người thân sang Úc và tận hưởng cuộc sống chất lượng của nước Úc.

Bài viết trên đây của NewOcean IMMI đã tổng hợp những thông tin về làm farm ở Úc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm khi làm việc tại Úc. Nếu bạn muốn có một công việc ổn định, thoải mái thì làm trang trại ở Úc sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

hoc bong erasmus mundus 2023

Học Bổng Erasmus Mundus 2023: Cơ Hội Hấp Dẫn Cho Sinh Viên

Có thể bạn quan tâm Nộp đơn xin Thị Thực Hoa Kỳ Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay! Những trường đại học có…

Giới thiệu Châu Âu: Lục địa của vẻ đẹp và đa dạng

Châu Âu – một phần của lục địa Á – Âu – sở hữu một bề mặt rộng lớn 10,355,000km2. Đây cũng chính là một bán đảo…

Tổng Chi Phí Du Học Nghề Tại Đức: Bí Quyết Tiết Kiệm Chi Phí 2023

Tổng Chi Phí Du Học Nghề Tại Đức: Bí Quyết Tiết Kiệm Chi Phí 2023

Du học nghề tại Đức năm 2023 đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên quốc tế. Với nền kinh tế vững chắc, cơ…

Hồ Chí Minh – Một Tư Tưởng Toàn Diện Cho Quân Đội Việt Nam

Có thể bạn quan tâm Thi thể nữ sinh viên trong phòng trọ và tội ác mất nhân tính của gã sát nhân bệnh hoạn Học Văn…

Công Việc Làm Thêm Cho Học Sinh: Lựa Chọn Thích Hợp

Công Việc Làm Thêm Cho Học Sinh: Lựa Chọn Thích Hợp

Còn đang đi học nhưng muốn kiếm thêm tiền nhờ vào việc làm thêm, vậy nên lựa chọn những công việc làm thêm nào phù hợp cho…

Tổng Kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 - Tuần 2: "Siêu Kinh Điển" Một Chiều Cho Saigon Phantom, Heavy Bất Ngờ Đánh Bại V Gaming

Tổng Kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 – Tuần 2: “Siêu Kinh Điển” Một Chiều Cho Saigon Phantom, Heavy Bất Ngờ Đánh Bại V Gaming

Tuần thi đấu thứ hai của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 đã khép lại với những trận đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính…