Làm thêm tiếng Anh: Tìm hiểu về các công việc thịnh hành

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm thêm, đặc biệt là khi bạn là sinh viên hoặc tạm thời không có việc làm, thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và lợi ích của việc làm thêm. Hãy cùng tìm hiểu về một số công việc thịnh hành trong tiếng Anh!

Việc làm thêm trong tiếng Anh là gì?

Việc làm thêm, hay còn được gọi là “outwork” trong tiếng Anh, thường được hiểu là làm việc ngoài giờ, làm thêm giờ hoặc công việc bán thời gian và toàn thời gian. Các công việc này thường linh hoạt về thời gian và lương bổng được tính theo giờ hoặc theo ca làm việc của các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều công việc làm thêm này thường không kéo dài lâu dài.

Việc làm thêm được chia thành hai loại chính:

1. Việc làm thêm bán thời gian (part-time)

Việc làm thêm bán thời gian là các công việc linh hoạt, mà bạn có thể lựa chọn làm dựa trên thời gian cá nhân của mình. Thông thường, tiền lương cho việc làm thêm bán thời gian thấp hơn, nhưng nó phù hợp với sinh viên vì có thể làm việc theo các lịch trình cá nhân như học, sinh hoạt và vui chơi.

2. Việc làm thêm toàn thời gian (full-time)

Việc làm thêm toàn thời gian yêu cầu bạn làm việc nhiều hơn và tuân thủ giờ hành chính. Thường thì việc làm toàn thời gian không phù hợp với sinh viên vì trùng với thời gian học. Các công việc này thường dành cho những người đã tốt nghiệp và đang tìm kiếm một công việc ổn định và lâu dài.

Lợi ích của việc làm thêm đối với sinh viên

1. Tìm kiếm thu nhập

Thu nhập là mục tiêu hàng đầu của sinh viên khi tìm kiếm công việc làm thêm. Mặc dù tiền lương không cao nhưng nó giúp một phần trang trải chi phí sinh hoạt và các nhu cầu cá nhân.

2. Trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm

Công việc làm thêm giúp sinh viên trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm. Ngoài việc học lý thuyết trong trường học, sinh viên cần có kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng mềm để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Việc làm thêm là cơ hội để học các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản lý thời gian.

3. Cơ hội trải nghiệm

Việc làm thêm giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống và học cách đánh giá công sức mình đã làm ra. Thời gian sinh viên là cơ hội để trải nghiệm những công việc mình yêu thích và muốn thử, trước khi tập trung vào việc tìm kiếm công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

4. Xây dựng mối quan hệ

Việc làm thêm giúp sinh viên xây dựng và duy trì mối quan hệ xã hội. Các mối quan hệ là một yếu tố quan trọng giúp bạn tiếp cận và đạt được thành công. Đặc biệt, những mối quan hệ có giá trị sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong tương lai.

Một số công việc làm thêm phổ biến

1. Phục vụ bàn

Công việc phục vụ bàn là một trong những công việc phổ biến dành cho sinh viên. Các quán ăn thường tuyển dụng sinh viên với độ tuổi từ 18-22. Công việc này yêu cầu sự chăm chỉ, khéo léo, cẩn thận và chu đáo. Mặc dù công việc này không mang lại nhiều kỹ năng mềm, nhưng nó có thể giúp bạn rèn kỹ năng chăm sóc khách hàng và giao tiếp.

2. Nhân viên kinh doanh bán hàng

Công việc kinh doanh bán hàng là lựa chọn tốt cho sinh viên. Hiện nay, có rất nhiều hoạt động kinh doanh và do đó có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cao. Công việc này cung cấp nhiều kỹ năng và làm đẹp cho CV của bạn.

3. Sales

Sales hay còn được gọi là nhân viên tư vấn bán hàng, thường làm việc theo sản phẩm và hoa hồng. Công việc sales mang lại nhiều kỹ năng và kinh nghiệm nhất, đặc biệt là kỹ năng làm việc độc lập và tư vấn, giao tiếp.

4. Gia sư

Việc làm gia sư là lựa chọn cho những bạn có kiến thức tốt và đam mê giảng dạy. Các môn học phổ biến như toán, văn, lý, hóa và tiếng Anh thường có nhu cầu gia sư cao. Công việc này đòi hỏi chất xám nhiều hơn là sức lao động và trả lương tử tế.

Như vậy, bạn đã hiểu về khái niệm làm thêm tiếng Anh là gì chưa? Hi vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và cung cấp những kinh nghiệm cần biết về việc làm thêm cho sinh viên. Hãy tận dụng cơ hội này để tìm kiếm việc làm và kiếm thu nhập để trang trải cuộc sống!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khí hậu nước Mỹ: Những điều cần biết về khí hậu đặc trưng của các vùng nước Mỹ

Khám phá khí hậu đặc trưng từng vùng nước Mỹ

Có bao giờ bạn tò mò về khí hậu của nước Mỹ và tại sao lại có sự đa dạng khác biệt giữa các vùng miền? Khí…

Những vật phẩm được đem vào Canada năm 2022

Nhập cảnh Canada là một trải nghiệm thú vị và đầy phấn khởi. Tuy nhiên, để đảm bảo việc nhập cảnh diễn ra trơn tru, bạn cần…

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Video quốc kỳ bồ đào nha Lá cờ Bồ Đào Nha không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn mang trong mình niềm tự hào,…

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia độc lập châu Âu nổi tiếng với chính sách trung lập của mình. Đất nước này không tham gia…

Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Singapore

Singapore là một môi trường tuyệt vời để tiếp thu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học phù…

Công ty Á Âu - Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Công ty Á Âu – Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Có thể bạn quan tâm Định cư Úc hay Canada: So sánh, lựa chọn phù hợp Bản đồ nước Đức (Germany Map) – Khám phá thông tin…