Lương ngành thiết kế đồ họa: Tìm hiểu về mức lương và cơ hội nghề nghiệp

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành nghề sáng tạo, nơi các chuyên gia sử dụng công cụ và phần mềm đồ họa để biến các ý tưởng thành những hình ảnh trực quan thông qua logo, brochure, tạp chí và nhiều tác phẩm khác. Nhân viên thiết kế đồ họa có thể làm việc tại nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy, liệu lương của người làm trong ngành thiết kế đồ họa có cao không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

I. Lương nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Theo thống kê, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa có thể bắt đầu từ khoảng 7 triệu/tháng và cao nhất có thể lên đến 20 triệu/tháng. Tuy nhiên, mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào tài năng, kinh nghiệm làm việc và công ty mà bạn làm việc.

luong nganh thiet ke do hoa co cao khong

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa so sánh với các vai trò khác không quá cao cũng không quá thấp. Những nhân viên mới chỉ có thể thực tập hoặc học việc với mức lương từ 3,5 triệu đến 5 triệu/tháng. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm và kỹ năng, designer có thể đạt mức lương từ 8-10 triệu chỉ sau 1 năm kinh nghiệm.

II. Đánh giá thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa

Với vị trí thiết kế, các designer có thể làm việc tại agency quảng cáo, các nhà xuất bản, trang báo mạng, công ty truyền thông, truyền hình và nhiều công ty trong và ngoài nước. Mức lương của designer phụ thuộc vào vị trí công việc của họ.

Đặc thù của ngành thiết kế đồ họa là không yêu cầu bằng cấp quá cao. Bạn chỉ cần sử dụng linh hoạt các công cụ, có tư duy về thiết kế và hình ảnh thẩm mỹ cùng với việc theo học các khóa đào tạo chuyên sâu trong 2-2.5 năm để có thể thử sức trong các công ty lớn. Với những chuyên viên thiết kế đồ họa có kinh nghiệm, không cần đến bằng đại học, họ vẫn có thể đạt mức lương từ 10 đến 15 triệu mỗi tháng. Vì vậy, không cần quá lo lắng về bằng cấp đại học trong ngành thiết kế đồ họa.

Ngoài làm việc tại các công ty, nhân viên thiết kế đồ họa cũng có thể làm thêm công việc freelance để tăng thu nhập. Với công việc này, designer có thể kiếm thêm từ 3-5 triệu/tháng. Với nhiều kinh nghiệm, mức lương freelance còn có thể lên tới 10 triệu/tháng. Nếu có nhiều mối quan hệ và kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm, designer có thể mở các team thiết kế và tăng thêm thu nhập.

Tóm lại, ngành thiết kế đồ họa là một ngành có mức lương tương đối cao mà không yêu cầu đặc biệt về bằng cấp. Nếu bạn quan tâm đến ngành này, hãy lựa chọn học tại các trường có chương trình đào tạo ngắn hạn.

Trong tháng 8 này, nếu bạn yêu thích lĩnh vực CNTT hoặc có đam mê trong thiết kế, bạn có thể đăng ký xét tuyển học bạ để trở thành một chuyên viên thiết kế đa truyền thông chuyên nghiệp tại Viện CNTT T3H. Do ảnh hưởng của dịch Covid, bạn có thể thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ online.

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với các kênh hỗ trợ trực tuyến qua điện thoại, fanpage hoặc zalo để được tư vấn tuyển sinh nhanh chóng.

Website: http://www.t3h.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hanoi.t3h
Trang hỗ trợ việc làm T3H: https://www.facebook.com/jobs.support.t3h
Địa chỉ: Tầng 5, nhà A Trường cán bộ văn hóa thể thao và du lịch – số 128A Đường Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Hà Nội (Đối diện xe buýt Trường ĐH Thương mại)
Điện thoại: 024 3792.1668 – Hotline: 0966 095 680

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm DU HỌC PHÁP NGÀNH KHOA HỌC GIÁO DỤC: Chuyên ngành đáng hứa hẹn Cần làm rõ Văn phòng XKLĐ Tín Phát có…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…