Mã Vùng 858 / +1858 / 001858 / 0111858: Điện thoại tại California

Bạn là người sống tại Việt Nam và muốn gọi cho người thân, bạn bè ở California? Điều quan trọng là bạn cần biết cách gọi với mã vùng/đầu số chính xác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về mã vùng 858, cũng như các tiền tố mã vùng và quốc gia liên quan để bạn có thể liên lạc một cách dễ dàng.

Mã Vùng 858 và California

Mã vùng 858 là mã vùng/đầu số của California, bang nằm ở phía tây nước Mỹ. Khi bạn muốn gọi tới một số điện thoại ở California với số giả định là 4443221, bạn cần gọi số 858 4443221. Chính quyền Hoa Kỳ là quốc gia nơi California thuộc về.

Tiền tố mã vùng/đầu số

Tiền tố mã vùng/đầu số được sử dụng để gán số điện thoại của một thuê bao tới một địa điểm cụ thể. Có nhiều loại tiền tố được sử dụng, bao gồm tiền tố quốc gia, tiền tố nhà mạng và tiền tố dịch vụ khác nhau. Khi gọi từ một quốc gia này sang một quốc gia khác, tiền tố quốc gia sẽ được kết hợp với mã vùng/đầu số và số điện thoại của thuê bao. Với số điện thoại giả định 4443221, mã vùng/đầu số 858 (California) và Mã quốc gia 001, số điện thoại cần gọi là 001 858 4443221. Khi gọi tới một thiết bị di động, Mã quốc gia sẽ được kết hợp với tiền tố nhà cung cấp dịch vụ di động và số điện thoại của thuê bao. Trong trường hợp gọi tới một thuê bao trong cùng một quốc gia, Mã quốc gia có thể được bỏ qua. Điều này cũng áp dụng cho các quốc gia mà cả hai thuê bao có cùng mã vùng/đầu số. Đặc biệt, ở những quốc gia nơi chủ thuê bao có thể giữ nguyên số điện thoại khi chuyển đến một địa điểm hoặc thành phố khác, mã vùng/đầu số (trong trường hợp này là 858) cũng cần được nhập vào khi gọi.

Tiền tố mã vùng/đầu số và quốc gia

Cả tiền tố quốc gia và tiền tố mã vùng/đầu số đều có một hoặc nhiều chữ số đứng trước tiền tố thực. Chữ số này giúp tổng đài điện thoại nhận biết rằng những chữ số tiếp theo là mã vùng/đầu số hoặc Mã quốc gia, không phải là số điện thoại thực. Thông thường, đối với mã vùng/đầu số, số 0 được sử dụng. Đối với Mã quốc gia, các quốc gia Tây Âu, hầu hết các quốc gia ở Châu Phi, Nam Mỹ và Trung Đông tuân thủ khuyến nghị của ITU và sử dụng hai số 0. Tuy nhiên, có một số quốc gia không tuân thủ khuyến nghị này. Ví dụ, các quốc gia tham gia chương trình đánh số ở Bắc Mỹ sử dụng tiền tố 011, trong khi Nhật Bản sử dụng tiền tố 010.

Các dịch vụ tiền tố có phí

Các dịch vụ tiền tố có thể yêu cầu người dùng trả phí, không chỉ từ các nhà mạng mà còn từ các công ty cung cấp dịch vụ. Một số công ty không minh bạch có thể cung cấp các dịch vụ ít sử dụng nhưng phí dịch vụ lại rất cao. Điều này nhằm tăng lợi nhuận cho các công ty này khiến người gọi liên lạc với nhau càng lâu càng tốt. Mặc dù các cơ quan giám sát thường xuyên đấu tranh chống lại các nhà cung cấp dịch vụ không minh bạch như thế, tuy nhiên, chúng ta không nên hoàn toàn phụ thuộc vào điều này. Ngoài các số điện thoại có tiền tố đơn lẻ có thể xác định, còn có các số điện thoại gọi nhanh. Ví dụ nổi tiếng như số điện thoại khẩn cấp 112 ở châu Âu và 911 ở Bắc Mỹ. Những số điện thoại này có thể được sử dụng trên toàn quốc và không cần đến tiền tố, ví dụ như không cần Mã quốc gia +1 (001) hay mã vùng/đầu số 858 (California).

Số điện thoại và quyền riêng tư

Theo nguyên tắc chung, số điện thoại của người gọi sẽ được truyền đến người nhận cuộc gọi và hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp số điện thoại của bạn bị chặn, ví dụ như để bảo vệ dữ liệu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu người mà bạn gọi không nhận cuộc gọi từ bạn. Nhiều người muốn biết ai đang gọi cho họ và sẽ không nhận những cuộc gọi từ số điện thoại không rõ danh tính.

Gọi điện tới California

Nếu bạn đang ở ngoài nước Chính quyền Hoa Kỳ và muốn gọi cho người ở California, bạn cần biết mã vùng/đầu số chính xác, cũng như Mã quốc gia của quốc gia bạn đang ở. Mã quốc gia của Chính quyền Hoa Kỳ là +1 (001). Vì vậy, nếu bạn ở Việt Nam và muốn gọi cho người ở California, bạn cần nhập số +1 858 đầu vào số điện thoại của họ. Trong trường hợp này, số không ở đầu mã vùng/đầu số sẽ được bỏ qua. Đối với số điện thoại giả định 4443221, mã vùng/đầu số 858 (California) và Mã quốc gia 001, số điện thoại cần gọi là 001 858 4443221.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về mã vùng 858 và cách gọi điện tới California.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Review 9 trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines và học phí 2023

Top 9 Trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines với mức học phí năm 2023

Hãy cùng tìm hiểu về top 9 trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines năm 2023 cùng chúng tôi. Với những đánh giá chân thực nhất về…

Hệ Thống Thông Tin Quản Lý: Nơi Hình Thành Các Chuyên Gia CNTT

Có thể bạn quan tâm Phong trào văn hóa Phục hưng: Một giai đoạn quan trọng trong lịch sử văn minh Tây Âu Top 10 Ngành Nghề…

Học Truyền Thông Đa Phương Tiện: Ngành Học Tương Lai Thu Hút

Bạn đam mê truyền thông và muốn trở thành một chuyên gia truyền thông trong tương lai? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin…

Kinh Tế Quốc Tế: Bước Chân Vào Thế Giới Kinh Doanh

Bạn có bao giờ tò mò về Kinh tế quốc tế là gì và những gì nó mang lại? Hãy cùng tìm hiểu về ngành này và…

Định cư Úc hay New Zealand? Lựa chọn nào tốt hơn?

Video new zealand có phải la nước úc không New Zealand và Úc, hai nước nằm kề nhau thuộc khu vực châu Đại Dương, chính vì vậy…

Đại học Chính pháp Tây Nam- Trường đại học uy tín về chính trị và pháp luật

Đại học Chính pháp Tây Nam là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc về khoa học chính trị và pháp luật. Trường…