Top 10 ngân hàng mở tài khoản online miễn phí chỉ trong 5 phút

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ngành ngân hàng cũng không ngoại lệ trong sự chuyển đổi và phát triển. Ngân hàng số đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến với nhiều ưu điểm hấp dẫn như mở tài khoản ngân hàng trực tuyến chỉ trong 5 phút. Hãy cùng khám phá top 10 ngân hàng mở tài khoản trực tuyến miễn phí và nhanh chóng đang nhận được sự ủng hộ của giới trẻ Việt.

I. Top 10 ngân hàng mở tài khoản online miễn phí tại nhà

1. Ngân hàng số TNEX

TNEX là ngân hàng số được bảo trợ bởi MSB và đã gây ấn tượng mạnh với dịch vụ chất lượng cao. Đây là ngân hàng được công nhận là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam” liên tiếp trong 2 năm qua. TNEX cung cấp các dịch vụ miễn phí như đăng ký tài khoản, thẻ ATM, rút/chuyển tiền và nhiều dịch vụ khác. Bên cạnh đó, TNEX còn cung cấp các tiện ích quản lý chi tiêu, thanh toán hóa đơn, mua bảo hiểm online và đầu tư online.

2. Ngân hàng Timo

Ngân hàng Timo là một ngân hàng số trên điện thoại di động với các dịch vụ ngân hàng và chức năng quản lý tài chính. Timo được kết hợp giữa ví điện tử Timo và ngân hàng Bản Việt (VPBank).

3. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank đã cho ra mắt dịch vụ ngân hàng số là VCB Digibank, giúp người dùng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng website và ứng dụng di động.

4. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến đơn giản và nhanh chóng trên ứng dụng di động. Người dùng có thể sử dụng mọi dịch vụ ngân hàng mà không tốn nhiều thời gian.

5. Ngân hàng OCB

OCB cung cấp dịch vụ ngân hàng số thông qua ứng dụng OCB OMNI, cho phép đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến và sử dụng các tiện ích khác.

6. Ngân hàng VPBank

VPBank cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng VPBank NEO, giúp người dùng đăng ký và trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số.

7. TPBank

TPBank cho phép người dùng tạo tài khoản trực tuyến thông qua ứng dụng VPBank Mobile Banking, sử dụng trên điện thoại thông minh.

8. VIB Bank

VIB Bank cho phép khách hàng đăng ký tài khoản trực tuyến trên website và đăng ký combo tài chính 3 trong 1.

9. Ngân hàng BIDV

BIDV triển khai ứng dụng SmartBanking, giúp khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng online.

10. Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank hỗ trợ đăng ký tài khoản online thông qua ứng dụng iPay, giúp người dùng tạo tài khoản và chọn số đẹp.

II. Lợi ích khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng online TNEX

TNEX là một trong những ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng số, với công nghệ tiên tiến và hệ thống đạt chuẩn an ninh thông tin. Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại TNEX mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Quy trình đăng ký nhanh chóng: Quá trình mở tài khoản trực tuyến tại TNEX diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Bạn không cần đến chi nhánh ngân hàng mà có thể thực hiện mọi thủ tục trực tuyến chỉ trong vài phút.

 2. Tiết kiệm thời gian: Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại TNEX giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần đến trụ sở ngân hàng và có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

 3. Dễ dàng kiểm soát, quản lý tài chính cá nhân: TNEX cung cấp các tiện ích quản lý chi tiêu và cho phép bạn truy xuất dữ liệu về các giao dịch tài chính đã thực hiện, giúp bạn dễ dàng kiểm soát tài chính cá nhân.

III. 5 phút mở tài khoản trực tuyến ngân hàng số TNEX vô cùng đơn giản

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX về thiết bị di động.

Bước 2: Chụp hai mặt của CMND/CCCD.

Bước 3: Định danh điện tử qua khuôn mặt.

Bước 4: Nhập mã OTP và chờ duyệt.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã mở thành công tài khoản ngân hàng trực tuyến tại TNEX.

V. Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

 1. Đăng ký tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

  • Công nghệ định danh eKYC được sử dụng để tăng cường bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng để tránh bị lợi dụng trong quá trình thực hiện giao dịch.
 2. Mở tài khoản online có mất phí không?

  • Đa số các ngân hàng miễn phí mở tài khoản trực tuyến, nhưng có một số loại thẻ có thể có phí.
 3. Dùng ngân hàng số có rút tiền mặt được không?

  • Có, nếu ngân hàng số cung cấp thẻ ATM.
 4. Ngân hàng số bảo mật thông tin khách hàng như thế nào?

  • Các ngân hàng số sử dụng nhiều phương pháp bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, bao gồm yêu cầu sinh trắc học, mã xác thực và mã hóa thông tin.
 5. Mã OTP là gì?

  • Mã OTP là mật khẩu sử dụng 1 lần để xác thực giao dịch và tác vụ trong ứng dụng.
 6. Không nhận được mã SMS OTP thì phải làm gì?

  • Bạn có thể nhấn “gửi lại” để yêu cầu gửi mã SMS OTP mới hoặc kiểm tra kết nối mạng.

VI. Từ tiện ích tài chính đến đăng ký tài khoản ngân hàng online – Cơ hội nào cho ngân hàng số?

Việc đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng trực tuyến ngày càng phổ biến và tiện lợi. Ngân hàng số mang lại nhiều tiện ích và đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện đại, đặc biệt là gen Z. Ngân hàng số cũng phù hợp với xu hướng số hóa và hành vi tiêu dùng mới sau dịch COVID-19. Gen Z đang thúc đẩy việc số hóa ngân hàng và mang lại nhiều cơ hội cho ngân hàng số.

VII. Tổng kết

Việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và tiện lợi. Với top 10 ngân hàng mở tài khoản online miễn phí chỉ trong 5 phút, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm các tiện ích tài chính và quản lý tài chính cá nhân một cách thuận tiện. Đừng chần chừ, hãy mở tài khoản ngân hàng trực tuyến ngay tại TNEX và trải nghiệm thế giới ngân hàng số tuyệt vời này.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm 10 Lý Do Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Tại Philippines Khám phá 10 trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…