New Zealand – Khám phá một quốc gia đặc biệt

Nếu bạn đang có ý định du học New Zealand, chắc chắn bạn đã nghe về quốc gia này với những tiêu chuẩn về bình yên và chất lượng giáo dục. Nhưng liệu bạn đã biết đủ về New Zealand? Trước khi tìm hiểu về học bổng và các cơ hội du học tại đây, hãy cùng tìm hiểu xem New Zealand là nước nào nhé.

Địa lý và kinh tế của New Zealand

New Zealand là một quốc gia phát triển nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, giáp ranh với nước Úc. Mặc dù diện tích chỉ bằng Việt Nam và dân số rất nhỏ, khoảng 4 triệu người, nhưng New Zealand từng là quốc gia giàu có nhất thế giới trong thời gian sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Quốc gia này từng là một trong những nhà cung cấp chính cho các mặt hàng nông sản như bơ, sữa và thịt trên toàn thế giới. Mặc dù nền kinh tế đã trải qua suy thoái từ những năm 1980, New Zealand vẫn nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Kinh tế của New Zealand dựa vào ba ngành chính: nông nghiệp, du lịch và giáo dục. Mỗi năm, ngành du học mang lại cho quốc gia khoảng 2 tỷ USD. Trong số các du học sinh, học sinh châu Á là đông đảo nhất, đóng góp trung bình khoảng 20.000 USD mỗi năm cho quốc gia này. Wellington và Auckland là hai thành phố chính của New Zealand, với Wellington là thủ đô. Mặc dù là thủ đô, Wellington vẫn đang phát triển hạ tầng kinh tế và quy hoạch đô thị.

new zealand

New Zealand – Sự đặc biệt của quốc gia này

Biểu tượng quốc gia của New Zealand là hình lá cây dương xỉ và chim kiwi – một loài chim hiếm đang được bảo tồn. Với ngành du lịch, quốc gia này đã được ưu ái với hàng loạt phong cảnh đẹp. Nếu bạn đã xem bộ phim “Chúa tể chiếc nhẫn” nổi tiếng, bạn có thể hình dung được tại sao New Zealand được coi là một trong những địa điểm có phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Ở đây, bạn có thể thấy cầu vồng thường xuyên xuất hiện và thậm chí còn có cầu vồng kép.

Người dân ở New Zealand lịch sự, nhã nhặn và thân thiện. Cuộc sống ở đây yên bình và không ồn ào. Vào khoảng 6 đến 7 giờ tối, đường phố đã vắng lặng. Nếu bạn đã từng mơ ước về một nơi yên bình, xinh đẹp với con người thân thiện, thì bạn đã biết New Zealand là nước nào.

Du học New Zealand là một lựa chọn tốt với môi trường học tập và làm việc tốt cho các bạn trẻ. Về mặt giáo dục, đây cũng là một điểm đào tạo nhiều cử nhân với bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn cầu.

new zealand

Đời sống ở New Zealand

Giờ làm việc ở New Zealand là từ 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều. Mỗi tuần, người dân chỉ làm việc 35 giờ với mức lương khá cao và đủ để sống. Sinh viên làm thêm thì có mức lương tối thiểu khoảng 10,25 NZD mỗi giờ và sắp tới sẽ là 8 USD. Nếu bạn may mắn có công việc văn phòng, mức lương sẽ càng cao hơn (20 – 40 NZD/giờ). Nếu thu nhập mỗi năm của bạn dưới 25.000 NZD (20.000 USD), bạn sẽ được xếp vào thu nhập thấp và có thể yêu cầu trợ cấp từ chính phủ.

Dân giàu ở New Zealand thường là người nông dân, có thu nhập tốt nhờ xuất khẩu nông sản và sở hữu đất đai rộng. Họ thậm chí còn sở hữu trang trại lớn với máy bay trực thăng. Quỹ phúc lợi xã hội ở quốc đảo này được đánh giá là cao “ngất ngưỡng” trên toàn cầu. Vì vậy, người dân được hưởng lợi từ quỹ này, bao gồm trợ cấp thất nghiệp và các quyền lợi về hưu. Chính vì lợi ích này, nhiều người không muốn đi làm.

Tuy nhiên, thuế thu nhập ở New Zealand lại khá cao. Nước này được coi là một trong những quốc gia đánh thuế cao nhất thế giới. Nếu thu nhập của bạn vượt quá 60.000 NZD mỗi năm, bạn phải đóng thuế khoảng 33%. Doanh nghiệp cũng phải đóng thuế gấp đôi thông qua công ty và trực tiếp cho nhà nước. Đây là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp từ New Zealand mở rộng kinh doanh ra nước ngoài.

new zealand

Hy vọng với bài viết này, câu hỏi “New Zealand là nước nào” của bạn đã được giải đáp. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi tích cực từ bạn và sẵn lòng giúp đỡ và tư vấn du học New Zealand. Hãy liên hệ với OEC để biết thêm thông tin chi tiết. Tìm hiểu thêm: Tổng quan chi phí du học New Zealand 2018.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm Thời gian bay từ Việt Nam đến Thụy Sĩ Khám phá về Úc: Nước Úc có bao nhiêu bang và vùng lãnh…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…