Top các trường đào tạo ngành Chứng khoán hàng đầu

Chứng khoán đã trở nên rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết học khối nào và thi khối nào để theo đuổi công việc này. Đặc biệt, việc lựa chọn một trường đảm bảo chất lượng cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngành Chứng khoán học khối gì và thông tin tuyển sinh liên quan, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ngành Chứng khoán là gì?

Ở nước ngoài, ngành Chứng khoán là một trong những ngành rất phát triển. Và trong những năm gần đây, ngành này cũng thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Học ngành Chứng khoán sẽ giúp bạn được đào tạo các kiến thức về kinh tế, cách đánh giá, phân tích và đưa ra các nhận định về thị trường chứng khoán.

Ngành Chứng khoán được nhiều người quan tâm
Ngành Chứng khoán được nhiều người quan tâm

Sau khi tốt nghiệp ngành Chứng khoán, bạn có thể làm việc cho các công ty chứng khoán, trở thành chuyên gia tài chính, nhân viên môi giới, nhân viên đầu tư và nhiều vị trí khác. Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, đây được coi là một ngành học mang lại cơ hội việc làm rất tốt. Chính vì vậy, bạn có thể tự tin chọn ngành học này.

Ngành Chứng khoán học khối gì, thi khối nào?

Chúng ta đều biết ngành Chứng khoán liên quan đến kinh tế. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn không biết ngành Chứng khoán học khối gì hay thi khối nào. Theo khảo sát, nhiều trường Đại học và Cao đẳng ở Việt Nam chỉ tuyển sinh các khối sau cho ngành này:

 • Khối thi:
 • Tổ hợp môn:
  • A00: Toán, Lý, Hoá
  • A01: Toán, Lý, Anh văn
  • D01: Ngữ văn, Toán, Anh văn
  • D07: Toán, Hoá, Anh văn
  • C02: Ngữ văn, Toán, Hoá
  • C14: Ngữ văn, Toán, Giáo dục
  • D96: Toán, Khoa học xã hội, Anh văn
  • D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Anh văn

Tuyển sinh khối nào còn phụ thuộc vào từng trường nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng. Tuy nhiên, nhìn chung ngành này thiên về các môn thi tự nhiên. Nên nếu bạn đang thắc mắc ngành Chứng khoán học khối nào, hãy cân nhắc khối tự nhiên.

Top 9 trường đào tạo ngành Chứng khoán toàn quốc

Cùng xem qua danh sách các trường đào tạo ngành Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam:

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Một trong những trường đào tạo ngành Chứng khoán hàng đầu phải kể đến là Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Mỗi năm, trường tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng và bên trong có chuyên ngành Chứng khoán. Trường chú trọng đào tạo ngành học này với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, chú trọng thực hành và giáo trình đạt chuẩn quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 02838295299

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng với ngành Chứng khoán
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng với ngành Chứng khoán

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương với cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học ngành Chứng khoán. Trường có quy mô lớn, đã hoạt động nhiều năm và luôn thu hút đông đảo sinh viên mỗi năm.

Các ngành về Kinh tế trong đó có Chứng khoán của ngành này đặc biệt được quan tâm. Trường có chương trình đào tạo bài bản, đầu ra sinh viên chất lượng và cơ hội việc làm cũng rất cao. Nếu bạn đang thắc mắc ngành Chứng khoán học khối nào tại trường Đại học Ngoại thương, thường là A00. Điểm chuẩn trong những năm gần đây rất cao, không dưới 27.00 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3259 5158

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở phía bắc tại Hà Nội
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở phía bắc tại Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là gợi ý tiếp theo cho những ai muốn học ngành Chứng khoán. Trường cũng tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng với chuyên ngành Chứng khoán hàng năm. Điểm chuẩn trong các năm gần nhất của trường này là trên 27.00 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành lập vào năm 1956 và đến nay, uy tín của trường vẫn được đảm bảo. Chương trình đào tạo của trường rất chuyên sâu, tạo nhiều điều kiện để sinh viên thực hành, rèn luyện kỹ năng. Sau khi tốt nghiệp trường này, sinh viên cũng được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao, cơ hội việc làm tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 02436280280

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên đào tạo các ngành kinh tế uy tín
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên đào tạo các ngành kinh tế uy tín

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học ngành Chứng khoán. Đây là một trong những trường đào tạo các ngành về kinh tế với chất lượng rất tốt, mang đến cơ hội việc làm cao cho sinh viên.

Trường có không gian rộng rãi, môi trường học năng động và thoải mái. Đội ngũ giảng viên đều là những người nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo và kinh tế. Ngành Chứng khoán của trường luôn có giáo trình chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo tiên tiến và chú trọng thực tiễn. Do đó, việc lựa chọn học tại đây sẽ giúp sinh viên hoàn toàn yên tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: (028) 38 291901

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh chất lượng hàng đầu
Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh chất lượng hàng đầu

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu bạn không biết ngành Chứng khoán học khối gì và muốn biết về trường, hãy tham khảo Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là một trong những trường tư thục nổi tiếng với cơ sở hiện đại, tiện nghi và môi trường học tập thoải mái. Ngành Tài chính – Ngân hàng với các chuyên đề về chứng khoán của trường nhận được nhiều sự quan tâm từ sinh viên.

Trường đào tạo chuyên sâu, đầy đủ kiến thức về kinh tế, chứng khoán. Đặc biệt, trường thường mời các chuyên gia trong lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm thực tế với sinh viên. Chất lượng học tập tại trường được đảm bảo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 37 755 025

Trường Đại học Tôn Đức Thắng với ngành Tài chính - Ngân hàng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng với ngành Tài chính – Ngân hàng

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng là một lựa chọn lí tưởng cho những ai muốn học ngành Chứng khoán ở miền Bắc. Đây là một trong những trường có lịch sử lâu đời và không ngừng đổi mới để mang lại chất lượng giảng dạy tốt nhất. Ngành Tài chính – Ngân hàng và các ngành khác đều được đầu tư giáo trình và đội ngũ giảng viên chất lượng. Sinh viên học tập trong môi trường hiện đại, có điều kiện tiếp xúc với thực tế và thực hành rèn luyện kỹ năng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 6336507

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học về chứng khoán. Học viện có lộ trình rõ ràng từ các môn đại cương đến chuyên ngành. Đặc biệt, nội dung về thị trường chứng khoán giúp sinh viên hiểu hơn về lĩnh vực này.

Ở Học viện Ngân hàng, chất lượng đào tạo không chỉ được đảm bảo mà còn có nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên. Đặc biệt là các CLB về kinh tế, chứng khoán giúp sinh viên dễ dàng trao đổi và tìm hiểu về lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Học viện Ngân hàng cũng được các đơn vị tuyển dụng săn đón rất nhiều.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 404 – Nhà A2 (Tòa nhà 7 tầng), Số 12, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 02438526413

Học viện Ngân hàng nổi bật với các ngành tài chính
Học viện Ngân hàng nổi bật với các ngành tài chính

Đại học Kinh tế – Luật TPHCM

Tiếp theo trong danh sách là Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM. Đây cũng là một trong những trường rất nổi tiếng ở khu vực TP. HCM. Trường chuyên đào tạo các ngành về kinh tế và luật. Đặc biệt, ngành Tài chính – Ngân hàng với các nội dung về chứng khoán.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường có nhiều cơ hội việc làm, và không ít người trở thành các chuyên viên làm việc tại các công ty chứng khoán. Chất lượng đào tạo tại trường được đảm bảo, học phí phải chăng nên mọi người có thể yên tâm ứng tuyển. Trong những năm gần đây, trường này tuyển sinh cho các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với điểm chuẩn trên 26.00 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 669 Quốc lộ 1, Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Số điện thoại: 02837244550

Đại học Kinh tế - Luật TPHCM
Đại học Kinh tế – Luật TPHCM

Trường Đại học Cần Thơ

Cuối cùng trong danh sách các trường đào tạo về chứng khoán uy tín là trường Đại học Cần Thơ. Đây là một trong những trường có tiếng ở miền Tây Nam Bộ. Trường có quy mô lớn và chất lượng giảng dạy thuộc hàng đầu cả nước.

Nội dung về chứng khoán có trong ngành đào tạo Tài chính – Ngân hàng. Trường tuyển sinh theo nhiều hình thức từ xét điểm thi THPT đến xét học bạ. Điểm chuẩn so với những trường khác cũng không quá cao, cho phép các bạn học sinh, sinh viên cân nhắc đăng ký.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Số điện thoại: 02923872 728

Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã không còn băn khoăn về học khối nào và chọn trường nào để theo đuổi ngành học độc đáo này.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Bạn có đủ điều kiện du học thạc sĩ ở Đức?

Bạn có đủ điều kiện du học thạc sĩ ở Đức?

Du học Đức ngày càng thu hút không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà còn cả những cử nhân muốn tiến xa hơn với bằng…

Danh sách thành phố Hoa Kỳ có đông người Mỹ gốc Việt

Có thể bạn quan tâm Du Học Thạc Sĩ Trái Ngành: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì? Tìm hiểu ngôn…

Cờ Hà Lan – Ý Nghĩa và Lịch sử hình thành Quốc Kỳ Hà Lan

Cờ Hà Lan – Lịch sử và Ý Nghĩa của Quốc Kỳ

Video lá cờ nước hà lan Hà Lan, một đất nước xinh đẹp nằm ở Tây Âu, nổi tiếng với những cối xay gió hùng vĩ và…

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Ba Lan

Việc nộp hồ sơ xin thị thực không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Bạn cần tuân thủ quy trình chính xác và chuẩn bị các…

Giờ Canada: Bạn biết Canada bây giờ là mấy giờ không?

Bạn đang muốn biết giờ hiện tại ở Canada? Hãy cùng tìm hiểu để biết chính xác mấy giờ ở các tỉnh thành này nhé!Có thể bạn…

Xếp hạng chiều cao người dân các nước: Vị trí của Việt Nam

Người dân Việt Nam và xếp hạng chiều cao: Bí mật về chiều cao trung bình

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng người dân của các quốc gia khác nhau có chiều cao trung bình như thế nào không? Thật thú vị…