Ngành học nào lâu dài? Càng gần ngày thi càng áp lực, làm sao?

Càng ngày cận kề ngày thi, áp lực càng tăng cao, và câu hỏi đặt ra là ngành học nào đáng theo đuổi trong tương lai dài? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về một số ngành học hot và những lời khuyên giúp bạn giảm áp lực, thi tốt như ý muốn.

Ngành logistic – ngành đầy triển vọng

Ngành học nào lâu dài? Càng gần ngày thi càng áp lực, làm sao?
PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh cho biết rằng, ngành logistic hiện nay đang rất hấp dẫn với nhu cầu nhân lực cao. Không chỉ các doanh nghiệp chuyên về logistic, mà nhiều công ty lớn cũng có bộ phận riêng về lĩnh vực này. Sinh viên của ngành này sẽ được trang bị kiến thức kinh tế cơ bản cùng với kiến thức chuyên ngành về logistics. Họ sẽ có khả năng phân tích và đánh giá các hoạt động kinh tế trong lĩnh vực logistics, ứng dụng các phần mềm phục vụ hoạt động logistics và tổ chức bộ máy kinh doanh dịch vụ logistics cho doanh nghiệp.

Học kỹ thuật ô tô – không chỉ là rửa xe

Ngành học nào lâu dài? Càng gần ngày thi càng áp lực, làm sao?
Một học sinh tại Trường Đại học Giao thông vận tải, Phân hiệu TP Hồ Chí Minh đã hỏi các thầy giảng viên về ngành kỹ thuật ô tô và có hỏi liệu học ngành này có chỉ là rửa xe không. Thầy Huỳnh Văn Quân, Phó trưởng Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, đã giải thích rằng học kỹ thuật ô tô không chỉ đơn thuần là rửa xe, mà là làm việc với những chiếc ôtô như một bác sĩ “khám bệnh” cho bệnh nhân. Kỹ sư ngành kỹ thuật ô tô sẽ kiểm tra và đánh giá xem động cơ có hoạt động tốt không, khi gặp vấn đề về kỹ thuật và động cơ, họ sẽ báo cáo và đưa ra cách sửa chữa. Thầy cũng cho biết sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty ô tô, hoặc mở cửa hàng tự làm.

Càng gần ngày thi càng áp lực – làm sao để giảm áp lực?

Ngành học nào lâu dài? Càng gần ngày thi càng áp lực, làm sao?
Đối với học sinh càng ngày cận kề ngày thi, áp lực càng tăng lên và làm sao để bình tĩnh lại và thi tốt như mong muốn? GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh đã đưa ra một số lời khuyên như sau: đầu tiên, học sinh cần xác định mục tiêu cho bản thân, dung hòa và chia sẻ áp lực với gia đình. Tránh nghe những thông tin tiêu cực để giữ vững tâm lý. Hãy phân bổ thời gian ăn ngủ và ôn bài một cách hợp lý, và chơi một môn thể thao mà bạn yêu thích để giải trí. Ngoài ra, hãy nghĩ về viễn cảnh thành công trong học tập, thi đạt kết quả cao và không bao giờ học bài mà thiếu chiến lược cụ thể, hãy tìm hiểu kỹ về kỹ năng làm bài thi.

Ngành nghề đang hot nhất và cơ hội trong công nghệ sinh học

Ngành học nào lâu dài? Càng gần ngày thi càng áp lực, làm sao?
Một học sinh hỏi về ngành nghề đang hot nhất hiện nay và có thể tồn tại trong 10 năm tới. TS Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đưa ra lời khuyên rằng, không cần lo lắng về ngành nghề “hot” hay sự tồn tại của nó trong tương lai. Quan trọng nhất là bạn tự quyết định bản thân và chọn ngành mà bạn thích, có khả năng phát triển và quyết tâm để thành công. Nếu bạn chọn một ngành mà bạn không thích chỉ vì nó được cho là “hot”, bạn sẽ dễ chán nản khi học đại học và làm việc sau này.

Đối với ngành công nghệ sinh học, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh cho biết ngành này có đóng góp lớn trong đời sống như ngành y, dược liệu, thực phẩm, nông nghiệp… Sinh viên tốt nghiệp ngành này thường làm việc ở những nơi có cơ sở vật chất đủ yêu cầu. TS Hồ Nhật Quang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, cũng cho biết hiện nay ngành công nghệ sinh học có 7 hướng cụ thể như công nghệ sinh học định hướng môi trường, công nghệ sinh học định hướng thực phẩm, công nghệ sinh học tái tạo, công nghệ sinh học vi sinh vật… và nhu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực này rất lớn.

Nhớ rằng, thành công hay không phụ thuộc vào quyết định và nỗ lực của chính bạn. Hãy chọn ngành mà bạn đam mê, có tiềm năng phát triển và hãy cố gắng bước đi trên con đường đó để thành công. Yên tâm rằng, dù bạn chọn ngành nào, nếu bạn có đam mê và chăm chỉ học, bạn sẽ đạt được thành công.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Hướng dẫn mở thẻ visa thanh toán quốc tế tại ANZ

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa ANZ tại ngân hàng uy tín

ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín hoạt động tại Việt Nam. Mặc dù sản phẩm thẻ tín dụng của ANZ xuất hiện…

Cách viết hồ sơ xin việc khi chưa đủ tuổi

Giới thiệu Bạn muốn tìm hiểu cách viết hồ sơ xin việc khi bạn chưa đủ tuổi? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin…

Sinh viên IT có nên đi làm thêm ? Làm công việc gì?

Sinh viên IT làm thêm: Lợi ích và những công việc phù hợp

Sinh viên IT năm nhất nên đi làm thêm không? Nếu làm thì làm công việc gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên…

Tại sao chọn ngành Tài chính ngân hàng ?

Tại sao bạn nên chọn ngành Tài chính ngân hàng?

Bạn đang tìm hiểu về các ngành kinh tế và tự đặt câu hỏi liệu có nên thử sức với ngành Tài chính ngân hàng hay không?…

Ngành Luật học mấy năm?

Ngành Luật: Học bao lâu?

Bạn có biết rằng với sự phát triển của kinh tế, mức sống và nhu cầu của con người ngày càng tăng cao? Vì vậy, quan tâm…

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội: Mở cánh cửa tương lai cho bạn

Trong chiến lược tuyển sinh năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) – đơn vị giáo dục trọng điểm ở khu…