Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp nên học trường nào?” chưa? Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo ngành Quản trị doanh nghiệp.

1. Quản trị doanh nghiệp là gì?

Có nhiều người vẫn mơ hồ không biết quản trị doanh nghiệp là ngành học gì. Quản trị kinh doanh là một ngành học tổng hợp các bộ môn căn bản về quản trị và kinh doanh. Đây là việc áp dụng các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh nhằm phát triển doanh nghiệp. Đây bao gồm việc tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất và quản lý hoạt động kinh doanh thông qua quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Khi học ngành này, bạn sẽ được trang bị kiến thức của nhiều ngành nghề liên quan như tài chính, kế toán, luật, marketing, logistics, nhân sự và các kỹ năng mềm như tư duy hệ thống, đàm phán, ra quyết định, lãnh đạo, quản trị và điều hành doanh nghiệp.

2. Ngành Quản trị doanh nghiệp nên học trường nào ở miền Bắc?

Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu ở miền Bắc đào tạo ngành Quản trị doanh nghiệp.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành quản trị doanh nghiệp nên học trường nào?

  • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân được coi là cái nôi của các ngành kinh tế. Khi học khoa Quản trị Kinh doanh tại trường này, bạn sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Cơ sở vật chất hiện đại là một yếu tố quan trọng giúp bạn được đào tạo một cách bài bản nhất. Môi trường năng động và tự tin sẽ cải thiện các kỹ năng mềm của bạn.

Điều đặc biệt là, nếu bạn là sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp tại Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tập với các doanh nghiệp lớn. Mỗi năm, trường hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu để trao đổi sinh viên. Dưới sự áp lực và cạnh tranh với những sinh viên giỏi, bạn sẽ phát triển tối đa khả năng của mình.

Đại học Ngoại thương

Ngành quản trị doanh nghiệp nên học trường nào?

  • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Ngành Quản trị doanh nghiệp tại trường này hàng năm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng để phát triển kinh tế. Với đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và nắm bắt thời thế, sinh viên sẽ được tiếp thu kiến thức vững chắc để đuổi kịp xu thế phát triển. Bên cạnh đó, Đại học Ngoại thương hợp tác với các doanh nghiệp lớn để đào tạo cho sinh viên những kiến thức thực tế bên cạnh lý thuyết.

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngành quản trị doanh nghiệp nên học trường nào?

  • Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường uy tín về chất lượng. Khoa Quản trị và kinh doanh là một trong 12 đơn vị thành viên thành lập ngày 13/7/1995. Trong hơn 23 năm, các thế hệ thầy trò và cán bộ đã nỗ lực để đưa Khoa quản trị và kinh doanh trở thành một cơ sở hàng đầu trong việc đào tạo các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có năng lực cao và đạt nhiều thành công trong xã hội.

Đại học Thương Mại

Ngành quản trị doanh nghiệp nên học trường nào?

  • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Thương Mại đào tạo hai chuyên ngành chính là Quản trị doanh nghiệp thương mại và Quản trị kinh doanh tổng hợp. Để đáp ứng sự đổi mới, từ năm học 2016, Khoa Quản trị kinh doanh chỉ cung cấp chuyên ngành quản trị kinh doanh. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Quản trị doanh nghiệp.

Đại học FPT

Đại học FPT

  • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT tuân thủ chuẩn quốc tế AACSB, bao gồm kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết như ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thực tập tại doanh nghiệp. Khi học tại Đại học FPT, bạn sẽ học được các kiến thức quan trọng về quản trị marketing, quản trị tài chính, kế toán quản trị và nhiều hơn nữa.

3. Ngành Quản trị doanh nghiệp nên học trường nào ở miền Nam?

Với các bạn ở miền Nam và muốn học ngành Quản trị doanh nghiệp, dưới đây là một số trường đào tạo ngành này.

Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học công lập hàng đầu về đào tạo ngành Kinh tế và Quản lý tại miền Nam. Đăng ký học Quản trị kinh doanh tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Môi trường học tập và làm việc năng động, hiện đại giúp sinh viên đồng hành với doanh nghiệp hiện nay.

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Ngành quản trị doanh nghiệp học tại trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

  • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 đã xây dựng được chất lượng đào tạo cao. Ngành Quản trị kinh doanh của trường có hơn 40 giảng viên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, đảm bảo cung cấp kiến thức chuyên môn và kiến thức cơ bản về kinh tế.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Ngành quản trị doanh nghiệp nên học trường nào?

  • Địa chỉ: 27 Tân Mỹ, Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Tài chính – Marketing được dạy bởi giảng viên có học vị cao như tiến sỹ, thạc sỹ và có kinh nghiệm thực tế. Ngành này đã đào tạo ra nhiều sinh viên chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và các tổ chức chính trị, xã hội.

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng

  • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học hàng đầu tại miền Nam. Khoa Quản trị kinh doanh của trường có mặt trong top 10 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất cả nước. Theo báo cáo ARWU, trường được xếp hạng số 1 Việt Nam và thuộc top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới vào tháng 8/2020.

Trên đây là một số trường đại học hàng đầu để học ngành Quản trị doanh nghiệp ở cả miền Bắc và miền Nam. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực và mong muốn của mình.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khí hậu nước Mỹ: Những điều cần biết về khí hậu đặc trưng của các vùng nước Mỹ

Khám phá khí hậu đặc trưng từng vùng nước Mỹ

Có bao giờ bạn tò mò về khí hậu của nước Mỹ và tại sao lại có sự đa dạng khác biệt giữa các vùng miền? Khí…

Những vật phẩm được đem vào Canada năm 2022

Nhập cảnh Canada là một trải nghiệm thú vị và đầy phấn khởi. Tuy nhiên, để đảm bảo việc nhập cảnh diễn ra trơn tru, bạn cần…

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Video quốc kỳ bồ đào nha Lá cờ Bồ Đào Nha không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn mang trong mình niềm tự hào,…

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia độc lập châu Âu nổi tiếng với chính sách trung lập của mình. Đất nước này không tham gia…

Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Singapore

Singapore là một môi trường tuyệt vời để tiếp thu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học phù…

Công ty Á Âu - Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Công ty Á Âu – Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Có thể bạn quan tâm Top 5 trường đại học hàng đầu ở Sydney TOP 10+ Ngân Hàng Miễn Phí Duy Trì Tài Khoản Hàng Tháng nên…