Chiến thuật du học độc đáo của cô gái 9X “con nhà nghèo”

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo ở xã Bình Hòa, Krông Ana, Đắk Lắk, Bùi Thị Thanh Linh (sinh năm 1990) đã ghi nhận cuộc hành trình du học vô cùng đặc biệt của mình. Với tinh thần quả cảm, cô gái trẻ đã vượt qua nhiều khó khăn và trở thành chuyên viên cao cấp tài chính kế toán tại một công ty lớn. Hãy cùng tìm hiểu về chiến thuật du học độc đáo của cô gái “con nhà nghèo” này.

Hòa nhập vào môi trường mới

Khi bước vào đại học, Linh đã gặp khó khăn về văn hóa và hòa nhập với mọi thứ xung quanh. Cô chưa từng tiếp xúc với nhiều khái niệm đơn giản như trình chiếu slide, sử dụng email hay thẻ nhớ USB. Trong tháng đầu tiên, Linh sống trong sự lạc lõng và đấu tranh tư tưởng về việc nên tiếp tục học hay không. Tuy nhiên, cô quyết định không quay lại quê hương vì sự lo lắng và buồn lòng của ba mẹ. Thay vào đó, Linh quyết định thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường mới.

Bám trụ và cải thiện ngoại ngữ

Để hòa nhập tốt hơn với mọi người, Linh đã xung phong làm cán bộ lớp. Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ là một thách thức lớn đối với cô gái miền núi. Trình độ tiếng Anh của Linh chỉ dừng lại ở lượng từ vựng ít ỏi và ngữ pháp cơ bản. Tuy không đủ tiền để tham gia các trung tâm tiếng Anh đắt đỏ, Linh đã tìm cách tham gia các lớp học tiếng Anh miễn phí và tương tác với người nước ngoài trong các công viên và Nhà Văn hóa Thanh niên. Nhờ sự cố gắng này, khả năng tiếng Anh của Linh dần được cải thiện và cô đã nhận được học bổng khuyến khích từ trường.

Sẵn sàng đối mặt với khó khăn

Sau 4 năm đại học và tìm được công việc kế toán ngay sau khi ra trường, Linh đã quyết định ở lại TP.HCM. Mặc dù lương khi ấy chỉ đủ để lo cho bản thân, nhưng Linh vẫn tiếp tục dành dụm và tiết kiệm. Nhờ những nỗ lực này, sau 4 năm làm việc, Linh đã tích góp được một chút ít. Với tham vọng và quyết tâm, Linh đã thấy cơ hội cho mình mở rộng.

Một quyết định đầy táo bạo

Trước đây, Linh không dám nghĩ tới việc đi du học vì cho rằng đó chỉ là điều dành cho con nhà giàu. Tuy nhiên, khi chị gái của Linh nhận được học bổng toàn phần đi du học Úc, cô gái trẻ đã tìm hiểu về chương trình du học dành cho “con nhà nghèo” tại Canada. Với chương trình này, Linh chỉ cần đảm bảo có một khoản tiền tại ngân hàng Canada và đủ điều kiện về học phí và tiếng Anh, cô có thể đi du học. Để có đủ tài chính, Linh đã gom góp tiền tích lũy và mua một mảnh đất tiềm năng tại Đắk Lắk. Số tiền còn lại đã được dùng để làm hồ sơ du học, mua vé máy bay và trang trải cuộc sống ở Canada.

Vượt qua khó khăn và đạt được thành công

Sau khi đến Canada, Linh đã phải vật lộn để tồn tại trong một môi trường mới. Tuy tiền cạn dần, Linh không bỏ cuộc và làm việc thêm để trang trải cuộc sống. Cô đã làm nhiều công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập, từ bưng bê tại nhà hàng, làm việc tại thư viện sách của trường đến bán hàng trong siêu thị. Linh cũng tìm kiếm học bổng để giảm gánh nặng tài chính. Nhờ tinh thần quả cảm và nỗ lực không ngừng, Linh đã trở thành chuyên viên cao cấp tài chính kế toán và tự trang trải mọi thứ mà không làm bố mẹ phải lo lắng.

Kết luận

Cuộc hành trình du học của Bùi Thị Thanh Linh là một câu chuyện đầy cảm hứng và tự hào. Cô gái trẻ đã chứng minh rằng sự nghèo khó không phải là rào cản đối với việc theo đuổi ước mơ. Bằng tinh thần kiên trì và quyết tâm, Linh đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công. Cuộc sống của cô là minh chứng rõ ràng cho việc nếu ta có ý chí và kiên nhẫn, con đường đến thành công sẽ mở ra trước mắt chúng ta.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thuộc vào một trong số 24 múi giờ của trái đất. Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, Trung Quốc là…

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Video quốc kỳ bồ đào nha Lá cờ Bồ Đào Nha không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn mang trong mình niềm tự hào,…

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia độc lập châu Âu nổi tiếng với chính sách trung lập của mình. Đất nước này không tham gia…

Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Singapore

Singapore là một môi trường tuyệt vời để tiếp thu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học phù…

Công ty Á Âu - Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Công ty Á Âu – Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Có thể bạn quan tâm Gửi hàng đi Châu Âu: Dịch vụ chất lượng từ ISO Logistics Định cư Úc hay New Zealand? Lựa chọn nào tốt…

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học…