Phần Lan nói tiếng gì? Khám phá ngôn ngữ chính của đất nước này

Phần Lan là một trong những quốc gia phát triển ổn định nhất thế giới, với mật độ dân số không quá cao do từng là một phần của Thụy Điển. Vì vậy, ngôn ngữ Phần Lan ngày nay đã bị ảnh hưởng một chút bởi tiếng Thụy Điển. Vậy thì, người Phần Lan nói tiếng gì? Học sinh Phần Lan sử dụng ngôn ngữ gì trong quá trình học? Liệu họ có nói tiếng Thụy Điển không? Và tiếng Anh có quan trọng trong giáo dục ở Phần Lan không? Hãy cùng tìm hiểu ngôn ngữ của đất nước này ngay dưới đây!

Ngôn ngữ chính thức: tiếng Phần Lan

Ngôn ngữ chính thức của người Phần Lan là tiếng Phần Lan (hay còn được gọi là Suomen Kieli). Tiếng Phần Lan thuộc họ ngôn ngữ Finn, có cấu trúc kết hợp giữa ngôn ngữ chắp dính và biến tố.

Tiếng Phần Lan được sử dụng phổ biến, hơn 90% dân số Phần Lan sử dụng tiếng bản địa. Đây bao gồm cả người Phần Lan sinh sống tại Phần Lan và những người Phần Lan ở các khu vực khác.

Tiếng Phần Lan thuộc hệ ngôn ngữ Ural, cùng với tiếng Hungary và Estonia, không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn – Âu như hầu hết các ngôn ngữ châu Âu khác. Điều này khiến tiếng Phần Lan trở thành một trong những ngôn ngữ độc đáo nhất tại châu Âu với những quy luật riêng biệt.

  • Cấu trúc câu: Các loại từ như danh từ, động từ, tính từ, đại từ, số từ,… sẽ được biến đổi tùy thuộc vào vai trò của từng từ trong câu.
  • Từ vựng: Từ vựng riêng biệt trong tiếng Phần Lan phụ thuộc vào cả câu và ngữ pháp.

Do đó, tiếng Phần Lan khá khó học và không phải là một ngôn ngữ dễ dàng cho người nước ngoài. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn một ngôn ngữ để học, hãy suy nghĩ thật kỹ.

Tiếng Phần Lan có khó không

1. Tiếng Thụy Điển

Vì từng là một phần của Thụy Điển và có nhiều người Thụy Điển sinh sống ở Phần Lan (khoảng 10,5 triệu người), tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ phổ biến thứ hai sau tiếng Phần Lan. So với tiếng Phần Lan, tiếng Thụy Điển dễ học nhiều. Việc học ngôn ngữ này có thể giúp bạn giao tiếp với người Phần Lan mà không cần định cư lâu dài ở đất nước này.

2. Tiếng Anh và giáo dục tại Phần Lan

Ngoài tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển, tiếng Anh cũng rất phổ biến tại Phần Lan. Người dân trong quốc gia này sử dụng tiếng Anh rất nhiều, nhờ vào chính sách giáo dục tốt và xu hướng hội nhập toàn cầu. Tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ quan trọng và đang được chú trọng đào tạo tại Phần Lan.

Vì thế, nếu bạn định du lịch hoặc làm việc ngắn hạn tại Phần Lan, bạn có thể học tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với đất nước này, lời khuyên dành cho bạn là học tiếng Phần Lan để cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Người Phần Lan có nói tiếng Anh không

Vậy ngôn ngữ chính thức của Phần Lan là tiếng Phần Lan, và người dân ở đây cũng sử dụng tiếng Thụy Điển và tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 khá phổ biến. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về ngôn ngữ của Phần Lan.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Nước Anh (England)

Nước Anh: Khám phá Vương quốc Anh đầy thú vị

Nước Anh là điểm đến tuyệt vời ở phía tây bắc lục địa châu Âu và nằm ở phần phía nam của Vương quốc Anh. Với tên…

Du học Tây Ban Nha: Điểm đến tiềm năng trong năm 2017

Du học Tây Ban Nha: Tìm hiểu điểm đến hấp dẫn trong năm 2017

Có thể bạn quan tâm Câu trả lời đáng tin cậy về lĩnh vực tâm lý học giáo dục Nơi Tình Yêu Bắt Đầu – Một Ca…

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng quan trọng, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn….

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Video truyền thông đa phương tiện lương bao nhiêu Trong những năm gần đây, ngành Quan hệ công chúng (QHCC) và Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT)…

Tại sao số điện thoại hiện thị lại có +84?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong một số cuộc gọi, số điện thoại lại hiển thị dạng +84 và mất chữ số 0 ở…

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

Video học tiếng phần lan có khó không Tiếng Phần Lan là một ngôn ngữ khá phức tạp và khó học. Tuy nhiên, đừng để sự khó…