Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them

Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ bắt đầu cuộc chiến tìm việc để sống sót.

Có những bạn đã nhanh chóng tìm được công việc phù hợp từ những năm tháng học đại học nhờ sự năng động, hoạt bát và mục tiêu rõ ràng cho tương lai. Thế nhưng, cũng có những bạn vẫn mơ hồ không biết mình sẽ đi đâu sau khi ra trường.

Không chỉ có sinh viên Việt Nam, ngay cả giới trẻ Hàn Quốc cũng đang đấu tranh hàng ngày để thoát khỏi ác mộng thất nghiệp. Dưới đây là 5 bộ phim Hàn sẽ giúp bạn nhìn thấy thực tế khắc nghiệt của cuộc sống mà bạn sắp phải trải qua, và một lần nữa, tự hỏi, “tôi nên làm gì với cuộc đời này?”.

Misaeng

Bạn bước vào một môi trường hoàn toàn mới đầy khó khăn và thách thức trong công việc. Và bạn nhận ra rằng thực tế khác xa với những gì bạn học trong thời đại học.

Bạn gặp những đồng nghiệp “đặc biệt” và nhận ra rằng công việc nhóm trong trường vẫn chẳng thể so sánh được với những trăn trở sắp đối mặt. Bạn cũng hiểu rõ hơn về việc tất cả chúng ta đều phải đối mặt với thử thách và những kẻ cũ thường áp bức kẻ mới, và những kẻ cũ đó cũng chỉ là những kẻ mới hơn mà thôi.

Bạn chấp nhận làm việc trong một môi trường khắc nghiệt và bị đối xử không công bằng chỉ để kiếm tiền cho bản thân. Và bạn nhận ra rằng bạn không còn sống cho riêng mình nữa, mà bạn đã trở thành trụ cột của gia đình và có những người phụ thuộc vào bạn.

Misaeng giống như một cú shock, đánh thức những người đã coi thường môi trường công sở đầy đua đòi, những chiêu trò tinh vi chỉ để hoàn thành công việc được giao. Những người đó sẵn sàng làm mọi thứ để được cấp trên tôn trọng, không chỉ vì sự thăng tiến cá nhân mà còn để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt này, nơi bạn có thể bị sa thải nếu bạn không có ích.

Tuy nhiên, Misaeng cũng mang đến những cảm nhận tích cực về môi trường làm việc công sở. Đó là nơi vẫn có những đồng nghiệp tốt bụng và đáng yêu luôn sẵn lòng giúp bạn mà không toan tính.

Third-Rate My Way

Từ khi còn học cấp 3 hoặc còn nhỏ, bạn đã từng mơ tưởng về những gì mình sẽ làm trong tương lai chưa? Choi Ae Ra (Kim Ji Won) luôn mơ trở thành một phát thanh viên, công việc mang lại cho cô niềm vui, đam mê và sự nhiệt huyết khi cầm micro.

Dù phải chờ đợi một thời gian dài để chạm tay vào giấc mơ của mình, Choi Ae Ra không bao giờ từ bỏ. Cô có lúc yếu đuối, khóc trước mặt người bạn thân Go Dong Man (Park Seo Joon) từ thuở thơ ấu khi bị áp lực cuộc sống đè lên, nhưng Ae Ra luôn mạnh mẽ, luôn cố gắng nắm bắt những cơ hội đến với mình, sẵn sàng đấu tranh cho sự công bằng. Cuối cùng, với những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, cô đã đạt được công việc trong mơ. Không phải nhờ ai khác mà là nhờ sự phấn đấu và tự khẳng định của bản thân.

Revolutionary Love

Hầu hết sinh viên đã trải qua những công việc làm thêm với đồng nghiệp và khách hàng đa dạng. Những công việc làm thêm này nhằm kiếm thêm thu nhập hoặc rèn kỹ năng cho tương lai. Tuy nhiên, mọi thứ không còn đơn giản nếu bạn tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng mà vẫn phải làm ba công việc cùng lúc.

Baek Joon (Kang So Ra) chấp nhận những công việc đầy vất vả và dần thích nghi với mỗi công việc. Khi nhìn thấy những người từng có công việc ổn định giờ đều gặp khó khăn, ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng sợ hãi và lo lắng cho tương lai của mình.

Strongest Deliveryman

Giao “người”, giao hàng hay còn gọi là “shipper” là một công việc phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Strongest Deliveryman là bộ phim Hàn đặc biệt khắc họa công việc này. Nhiều người lựa chọn làm giao hàng chỉ với mục đích kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, cũng có những người muốn theo đuổi công việc này lâu dài và xây dựng một đế chế giao hàng.

Hai nhân vật chính của Strongest Deliveryman đã trải qua nhiều khó khăn trong công việc. Trong đó, việc bị coi thường bởi những người xung quanh rằng “không đi học tốt nên mới phải đi giao hàng” là điều đáng ghét nhất.

Choco Bank

Kim Eun Haeng (Kai) là một ví dụ điển hình cho một vấn đề phổ biến của sinh viên đã tốt nghiệp. Anh cảm thấy thất vọng vì không tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành đã theo đuổi. Điều này làm anh cảm thấy thất vọng hơn nữa, khi nghĩ rằng mẹ anh sẽ thất vọng vì anh không trở thành nhân viên chính thức trong một công ty lớn như mẹ mong muốn.

Con cái luôn sống dưới áp lực kỳ vọng của cha mẹ. Đôi khi, cha mẹ đã định hướng con cái một cách quá rõ ràng. Là con của ai, ai cũng muốn cha mẹ mình tự hào với những gì mình đạt được. Dù có tìm thấy niềm vui trong một công việc “tình cờ” đến, liệu Eun Haeng có đủ quyết tâm để thay đổi suy nghĩ của mẹ mình và của cha mẹ khi nhìn thấy con cái mình không có cơ hội làm công việc mà họ luôn mong muốn?

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã mở đơn đăng ký

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã nhận đơn đăng ký

Học sinh Việt Nam đang học từ lớp 9 trở lên tại các trường phổ thông hàng đầu tại Singapore sẽ có cơ hội nhận được học…

Nước Na Uy nói tiếng gì? có sử dụng tiếng Anh không?

Nước Na Uy: Ngôn ngữ chính và sử dụng tiếng Anh

Na Uy – một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và văn hóa độc đáo. Điều này…