Hà Nội: Kế thừa và phát huy những phong tục tập quán, truyền thống tốt đẹp trong tổ chức đám cưới văn minh

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của các công trình kiến trúc độc đáo mà còn với những phong tục tập quán và truyền thống đặc trưng. Trong việc tổ chức đám cưới văn minh, Hà Nội đã kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp này.

Sự tham gia tích cực của cộng đồng

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Văn Phong, đã đánh giá cao sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các địa phương, tổ chức, và cá nhân trong Thành phố. Các đơn vị này đã có nhiều cách làm sáng tạo trong công tác lãnh đạo và chỉ đạo, tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đặc biệt, trong việc tổ chức đám cưới, nhiều nơi đã mở rộng ra để điều chỉnh những hành vi chưa chuẩn mực trong việc tang, mừng thọ, và lễ hội.

Sự vào cuộc tự nguyện và tự giác

Sự vào cuộc tự nguyện và tự giác của cộng đồng dân cư chính là minh chứng điển hình nhất cho thấy các chủ trương đã đi đúng hướng và đề cập đúng vấn đề thường trực. Trong suốt 10 năm qua, chúng ta đã nhận được rất nhiều chỉ đạo từ Trung ương đến Thành phố và từ thực hành chống lãng phí đến nêu gương cán bộ, đảng viên, góp phần bổ trợ cho Chỉ thị 11-CT/TU.

Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Trong tương lai, Thành ủy Hà Nội sẽ ban hành Chỉ thị mới nhằm phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh hơn. Các nội dung của Chỉ thị 11-CT/TU sẽ tiếp tục được kế thừa, duy trì và phát huy giá trị của mình.

Nâng cao vai trò của cán bộ lãnh đạo

Cán bộ, đảng viên, công chức, và viên chức, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo quản lý phải trở thành tấm gương sáng đi đầu trong việc tổ chức đám cưới theo nếp sống văn minh. Họ cần thực sự làm gương, tăng cường vai trò nêu gương trong việc thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU.

Tuyên truyền và giáo dục thông qua các hoạt động

Các cấp ủy đảng, chính quyền, và các tổ chức cần tập trung tuyên truyền và giáo dục về nếp sống văn minh trong việc tổ chức đám cưới thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền, và giáo dục. Đồng thời, cần đổi mới các hoạt động để nâng cao nhận thức của mọi người và tạo động lực cho các phong trào thi đua, phong trào, và cuộc vận động.

Tiếp tục kế thừa và phát huy những phong tục tập quán và truyền thống tốt đẹp của dân tộc và địa phương trong việc tổ chức đám cưới văn minh. Tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung quy ước và nhân rộng những mô hình điểm để triển khai rộng rãi trong cộng đồng.

Hội nghị đã thể hiện sự khen thưởng đối với những tập thể, đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội (khóa XV).

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Hướng dẫn mở thẻ visa thanh toán quốc tế tại ANZ

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa ANZ tại ngân hàng uy tín

ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín hoạt động tại Việt Nam. Mặc dù sản phẩm thẻ tín dụng của ANZ xuất hiện…

Cách viết hồ sơ xin việc khi chưa đủ tuổi

Giới thiệu Bạn muốn tìm hiểu cách viết hồ sơ xin việc khi bạn chưa đủ tuổi? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin…

Sinh viên IT có nên đi làm thêm ? Làm công việc gì?

Sinh viên IT làm thêm: Lợi ích và những công việc phù hợp

Sinh viên IT năm nhất nên đi làm thêm không? Nếu làm thì làm công việc gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên…

Tại sao chọn ngành Tài chính ngân hàng ?

Tại sao bạn nên chọn ngành Tài chính ngân hàng?

Bạn đang tìm hiểu về các ngành kinh tế và tự đặt câu hỏi liệu có nên thử sức với ngành Tài chính ngân hàng hay không?…

Ngành Luật học mấy năm?

Ngành Luật: Học bao lâu?

Bạn có biết rằng với sự phát triển của kinh tế, mức sống và nhu cầu của con người ngày càng tăng cao? Vì vậy, quan tâm…

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội: Mở cánh cửa tương lai cho bạn

Trong chiến lược tuyển sinh năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) – đơn vị giáo dục trọng điểm ở khu…