Quy định về chất lỏng khi mang lên máy bay: Những điều bạn cần biết

Bạn đã bao giờ tự hỏi về quy định về chất lỏng khi mang lên máy bay chưa? Đây là một quy định rất quan trọng mà bạn cần nắm rõ để tránh những phiền toái không đáng có trên chuyến bay của mình. Hãy cùng MIA.vn tìm hiểu về quy định này nhé!

Quy định về chất lỏng mang lên máy bay trong nước

Đối với chặng bay nội địa, hầu hết các hãng hàng không đều có quy định không cho phép mang quá 5 lít chất lỏng dưới dạng hành lý ký gửi và mỗi sản phẩm có dung tích nhỏ hơn 1 lít.

Quy định của Vietnam Airlines

Quy định về chất lỏng mang lên máy bay của Vietnam Airlines khác nhau giữa chuyến bay nội địa và quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hành khách được mang những chất lỏng sau đây

  • Các loại nước khoáng, rượu, bia và một số loại nước khác không bị cấm theo quy định.
  • Mỹ phẩm như sữa tắm, sữa rửa mặt, xịt khoáng, nước tẩy trang, và nhiều sản phẩm khác.
  • Một số loại thuốc như siro ho, các sản phẩm xịt muỗi, cao xoa bóp, và nhiều loại khác.
  • Đối với khách hàng có trẻ sơ sinh, bạn được mang theo sữa và một số loại đồ ăn dành cho trẻ.

Ngoài ra, những loại chất lỏng khác có mùi như nước mắm, nước tương, các loại mắm chưng cất nói chung không được mang quá 3 lít hoặc 3kg. Các loại bình phun xịt chứa khí nén cũng được cho phép, nhưng phải đảm bảo khối lượng không vượt quá 0.5kg hoặc 0.5 lít. Đừng quên kiểm tra các van xịt trước khi mang lên máy bay để tránh gây nguy hiểm.

Những chất lỏng tuyệt đối không được mang lên máy bay

Các chất lỏng gây cháy nổ như xăng, dầu, axit đều bị cấm mang lên máy bay để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Quy định của VietJet Air

VietJet Air cũng có những quy định riêng về chất lỏng mang lên máy bay trong chặng bay nội địa.

Hành khách được mang những chất lỏng sau đây

  • Tất cả các loại đồ uống.
  • Những thực phẩm dạng lỏng như súp, mật ong.
  • Mỹ phẩm có nhãn hiệu và một số đồ vệ sinh cá nhân.

Tương tự như Vietnam Airlines, bạn cũng được phép mang các loại sữa, siro và thực phẩm cho trẻ sơ sinh, nhưng điều kiện là phải có trẻ sơ sinh đi cùng. Ngoài ra, các thuốc chữa bệnh cá nhân được kê đơn phải trùng với thông tin của người sắp di chuyển.

Các chất lỏng tuyệt đối hành khách KHÔNG được mang lên máy bay

Hành khách không được mang các loại vũ khí, bình xịt hơi cay có tính sát thương, gây nguy hiểm, cũng như các loại thuốc súng, thuốc nổ, bom, mìn. Ngoài ra, các chất lỏng gây nguy hiểm, độc hại, có tính ăn mòn như axit cũng không được mang lên máy bay. Hãy tìm hiểu kỹ quy định của hãng bay mình dự định đi để tránh những rắc rối không đáng có.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay quốc tế

Đối với chuyến bay quốc tế, hành khách không được mang nước kể từ khi qua cửa an ninh và bước vào phòng chờ. Bạn có thể mua nước tại các quầy trong sảnh chờ nếu có nhu cầu.

Các chất lỏng như sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, nước khoáng… được phép mang lên máy bay, nhưng dung tích không vượt quá 1 lít và phải được chia thành các chai lọ nhỏ không quá 100 ml.

Đối với hành lý ký gửi, các chai lọ chứa chất lỏng phải được bọc trong túi nhựa trong suốt để thuận tiện kiểm tra hải quan và tránh việc mang chất cấm lên máy bay. Hãy đảm bảo không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến chuyến bay.

Các chất lỏng có mùi như nước tương, nước mắm, các loại mắm nên không mang theo lên máy bay. Một số quốc gia cấm các dạng chất lỏng có mùi. Để chắc chắn, hãy tìm hiểu kỹ quy định của hãng bay bạn sẽ sử dụng cho chuyến đi của mình.

Quy định về chất lỏng khi mang lên máy bay có thể khá phức tạp, đặc biệt là trong chặng bay quốc tế. Bạn cần tìm hiểu kỹ quy định và kiểm tra trước khi xuất phát để có một chuyến đi thuận lợi. MIA.vn chúc bạn có những chuyến bay trọn vẹn và an lành.

Xem thêm: Quy định chung về hành lý khi đi máy bay

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thuộc vào một trong số 24 múi giờ của trái đất. Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, Trung Quốc là…

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Video quốc kỳ bồ đào nha Lá cờ Bồ Đào Nha không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn mang trong mình niềm tự hào,…

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia độc lập châu Âu nổi tiếng với chính sách trung lập của mình. Đất nước này không tham gia…

Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Singapore

Singapore là một môi trường tuyệt vời để tiếp thu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học phù…

Công ty Á Âu - Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Công ty Á Âu – Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Có thể bạn quan tâm Dầu Tràm trên máy bay: Bạn đã biết? Ngành Quản trị kinh doanh: Các trường đào tạo hàng đầu Dân số Singapore:…

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học…