Quy định mới nhất về chất lỏng mang lên máy bay của các hãng hàng không (2023)

Quy định mang chất lỏng lên máy bay luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, các quy định này thường khác nhau đối với từng hãng hàng không và đường bay. Hãy cùng tìm hiểu những quy định mới nhất về việc mang chất lỏng lên máy bay năm 2023 trong bài viết này!

1. Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Vietnam Airlines

1.1. Đường bay nội địa

Theo quy định của Vietnam Airlines, hành khách được phép mang những loại chất lỏng sau lên máy bay mà không bị giới hạn dung tích:

 • Nước lọc, rượu, bia và các loại chất lỏng không nằm trong danh mục cấm bay.
 • Mỹ phẩm như sữa tắm, sữa rửa mặt, nước tẩy trang, nước hoa hồng, dầu gội đầu, xịt khoáng, nước hoa…
 • Thuốc và dược phẩm như thuốc uống dạng siro, cao xoa bóp (có đơn của bác sĩ), thuốc xịt muỗi…
 • Cha mẹ hoặc người thân đi cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ em được mang theo sữa, đồ ăn.

Một số loại chất lỏng được phép mang lên máy bay nội địa mang giới hạn dung tích như sau:

 • Những chất lỏng có mùi như nước mắm, nước tương không được mang quá 3 lít hoặc 3kg lên máy bay.
 • Một số loại bình xịt chứa khí nén không nguy hiểm, không độc hại, không gây cháy được mang lên máy bay nhưng khối lượng tịnh của mỗi bình không được vượt quá 0.5 lít hoặc 0.5kg. Tổng khối lượng của các sản phẩm này không được vượt quá 2 lít hoặc 2kg đối với mỗi hành khách. Các bình chất lỏng này cần được kiểm tra kỹ nắp đậy và van xả trước khi mang lên máy bay để tránh nguy hiểm.

Các loại chất lỏng có nguy cơ cháy nổ như xăng, dầu, sơn, axit… không được phép mang lên máy bay để đảm bảo an toàn.

1.2. Đường bay quốc tế

Đối với đường bay quốc tế của Vietnam Airlines, hành khách được phép mang theo một số loại chất lỏng, gel và bình xịt theo người và hành lý xách tay. Tuy nhiên, mỗi bình chứa chất lỏng cần có dung tích không quá 100ml và tổng số lượng chất lỏng mang lên máy bay không quá 1 lít. Các lọ, chai, bình đựng chất lỏng cần được đóng kín hoàn toàn.

Quy định cũng nêu rõ rằng hành khách không được mang nước uống khi qua cửa an ninh, vào phòng chờ hoặc lên máy bay. Nếu cần, hành khách có thể mua nước uống tại các quầy hàng trong sảnh chờ.

2. Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Bamboo Airways

2.1. Đường bay nội địa

Theo quy định mới nhất của Bamboo Airways, hành khách được mang lên máy bay một số loại chất lỏng sau:

 • Nước uống, mỹ phẩm như kem dưỡng da, keo xịt tóc, sữa tắm, nước hoa, dầu gội… với số lượng và dung tích không giới hạn.
 • Các loại thuốc như cao xoa bóp, siro, thuốc xịt mũi và cần có đơn thuốc của bác sĩ với đầy đủ thông tin.
 • Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh được mang theo sữa và thức ăn của trẻ.

Tuy nhiên, hành khách cũng bị hạn chế mang lên máy bay các loại chất lỏng có mùi như nước mắm, xì dầu, mắm tôm, canh, súp… Nếu muốn mang theo những chất lỏng này, hành khách cần được nhân viên an ninh đồng ý và đóng gói đúng tiêu chuẩn để đảm bảo chất lỏng không bị tràn hoặc rò rỉ.

Các chất lỏng có nguy cơ cháy nổ như sơn, dầu, xăng… cũng bị cấm tuyệt đối trên các chuyến bay của Bamboo Airways.

2.2. Đường bay quốc tế

Với đường bay quốc tế, Bamboo Airways cho phép mỗi hành khách mang tối đa 1 lít nước lỏng theo bên người hoặc trong hành lý xách tay. Các loại chất lỏng này không nằm trong danh mục chất cấm và cần được chia thành chai, lọ nhỏ có dung tích không quá 100ml.

3. Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Vietjet Air

3.1. Đường bay nội địa

Theo quy định của Vietjet Air đối với đường bay nội địa, hành khách được phép mang một số loại chất lỏng sau lên máy bay theo người hoặc hành lý xách tay mà không bị giới hạn dung tích, nhưng cần tuân thủ quy định về kích thước và trọng lượng hành lý của hãng:

 • Các loại đồ uống, nước.
 • Các loại thực phẩm lỏng hoặc nửa lỏng như súp, mật ong, siro, mứt…
 • Các loại mỹ phẩm và đồ vệ sinh cá nhân có nhãn mác rõ ràng.
 • Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh được phép mang theo sữa và đồ ăn dạng lỏng.
 • Những loại chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế hoặc trên máy bay đã được niêm phong.
 • Các loại thuốc dạng nước đi kèm với đơn của bác sĩ, và thông tin của người sử dụng phải trùng với tên của hành khách trên vé.

3.2. Đường bay quốc tế

Đối với đường bay quốc tế, quy định chất lỏng mang lên máy bay của Vietjet Air khá khắt khe:

 • Mỗi hành khách được mang tối đa 1 lít nước lỏng trong hành lý xách tay và cần được chia thành chai, lọ nhỏ có dung tích tối đa 100ml.
 • Các loại đồ uống, mỹ phẩm, rượu, nước hoa được mua tại cửa hàng trong sân bay hoặc các cửa hàng miễn thuế được phép mang lên máy bay với số lượng và dung tích không giới hạn, nhưng cần được đóng nắp chặt.
 • Các loại chai, lọ chứa chất lỏng cần được đựng trong túi nhựa không vượt quá kích thước 80cm và phải dán kính chống đổ vỡ. Nhân viên sân bay có quyền mở túi nhựa để kiểm tra chất lỏng bên trong. Nếu không đáp ứng đủ quy định, chất lỏng sẽ bị từ chối mang lên máy bay.

Các loại chất lỏng dễ cháy nổ không được phép mang lên máy bay của Vietjet Air dưới mọi hình thức.

Đây là một số quy định về chất lỏng mang lên máy bay của các hãng hàng không. Hãy tìm hiểu kỹ quy định để tuân thủ và có một chuyến bay an toàn, thuận lợi. Chúc bạn có một kỳ nghỉ trọn vẹn và không quên trải nghiệm các khu vui chơi giải trí đẳng cấp châu Á như VinWonders!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm Khám phá đất nước Vương Quốc Anh: Hấp dẫn, đa dạng và quyến rũ Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền?…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…