Những Siêu Đô Thị Đông Dân Hơn Một Số Quốc Gia

Mở đầu:
Bạn có bao giờ tự hỏi rằng ở Trung Quốc, có những thành phố nào đông dân hơn một số quốc gia? Sự phát triển và tăng trưởng dân số của Trung Quốc đã tạo ra những siêu đô thị đáng kinh ngạc. Hãy cùng khám phá những thành phố này và khám phá lý do tại sao chúng đông dân đến vậy.

Trùng Khánh – Siêu Đô Thị Đông Dân Nhất

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Với dân số lên đến 30,75 triệu người, Trùng Khánh trở thành thành phố đông dân nhất của Trung Quốc. Chẳng những vậy, dân số của Trùng Khánh còn lớn hơn một số quốc gia thuộc Bắc và Trung Âu, thậm chí cả Australia. Với diện tích lên tới 82.300 km2, Trùng Khánh chỉ nhỏ hơn đôi chút so với diện tích của nước Áo. Đây thực sự là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới.

Thượng Hải – Đô Thị Giàu Có Nhất Trung Quốc

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Với diện tích nhỏ hơn 13 lần so với Trùng Khánh, nhưng Thượng Hải lại có dân số lên đến 24,18 triệu người. Với GDP đạt 448 tỷ USD, thành phố này đã trở thành đô thị giàu có nhất Trung Quốc. Nếu là một quốc gia độc lập, Thượng Hải sẽ xếp hạng thứ 29 trên thế giới về GDP, vượt qua nhiều quốc gia phát triển như Na Uy, Ireland hay Đan Mạch.

Bắc Kinh – Thủ Đô Đông Đúc Thứ 3

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Với dân số lên tới 21,71 triệu người, Bắc Kinh là thành phố đông đúc thứ 3 của Trung Quốc. Nhà ga trung tâm của Bắc Kinh cũng là ga đường sắt bận rộn thứ 4 tại châu Á, chỉ sau Tokyo, Thượng Hải và Thành Đô.

Thành Đô – “Ngôi Sao Đang Lên” Của Trung Quốc

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Thành Đô được xem là “ngôi sao đang lên” của Trung Quốc. Đây là thành phố nổi tiếng với các công viên bảo tồn gấu trúc và món lẩu cay nổi tiếng. Với diện tích lên đến 12.132 km2, Thành Đô là thành phố lớn thứ 4 trong số các thành phố Trung Quốc. Dân số của thành phố này đạt khoảng 16,3 triệu người, gấp đôi các quốc gia như Thụy Sĩ hay Lào.

Cáp Nhĩ Tân – Siêu Đô Thị Độc Đáo

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Cáp Nhĩ Tân là một siêu đô thị độc đáo của Trung Quốc với dân số lên đến 16 triệu người và diện tích 12.100 km2. Thành phố này được biết đến với mùa đông khắc nghiệt và lối kiến trúc chịu ảnh hưởng từ văn hóa Nga. Để giúp người dân vượt qua những mùa đông lạnh giá có nhiệt độ lên đến -38 độ C, Cáp Nhĩ Tân đã xây dựng một công viên nước trong nhà rộng hơn 300.000 m2, với nhiệt độ bên trong là 30 độ C.

Quảng Châu – Đô Thị Thương Mại Sầm Uất

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Quảng Châu là một trong những thành phố lớn nhất tại miền Nam của Trung Quốc, với dân số lên đến 14,5 triệu người. Với lịch sử từ thế kỷ thứ VI và vị trí trên con đường tơ lụa biển, Quảng Châu đã trở thành đô thị thương mại sầm uất trong nhiều thế kỷ của Trung Quốc. Với GDP đạt 297 tỷ USD, Quảng Châu xếp thứ 4 trong số các thành phố của Trung Quốc.

Thiên Tân – Điểm Thu Hút Khách Du Lịch Lớn

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Thiên Tân là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương duy nhất của Trung Quốc, với dân số lên đến 15,57 triệu người và diện tích 11.760 km2. Mặc dù nằm giữa hàng loạt các thành phố lớn và giàu có hơn như Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh, Thành phố biển này vẫn là điểm thu hút khách du lịch lớn của Trung Quốc, thu hút hơn 15 triệu lượt du khách mỗi năm.

Thâm Quyến – Câu Chuyện Kinh Tế Cổ Tích

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Từ một thành phố làng chài ven biển, Thâm Quyến đã trở thành một trong những siêu đô thị trù phú nhất thế giới chỉ sau 30 năm. Sau khi được trao quy chế đặc khu kinh tế năm 1980, Thâm Quyến đã không ngừng phát triển và trở thành câu chuyện kinh tế cổ tích của châu Á. Với dân số 11,9 triệu người và diện tích 2.050 km2, Thâm Quyến đã khẳng định vị thế của mình trong danh sách các thành phố đông đúc của Trung Quốc.

Vũ Hán – Siêu Đô Thị Đông Đúc Nhất Tại Miền Trung

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Với dân số lên đến 10,89 triệu người, Vũ Hán là siêu đô thị đông đúc nhất tại miền Trung của Trung Quốc. Nhờ vị trí địa lý đặc trưng, thành phố này đã trở thành điểm trung chuyển giao thông lớn nhất của Trung Quốc, với các chuyến tàu đến và đi liên tục suốt 24/7.

Thạch Gia Trang – Cái Tên Xa Lạ Nhưng Đông Dân

Những siêu đô thị Trung Quốc đông dân hơn một số quốc gia

Với những người không quen thuộc với lịch sử và địa lý của Trung Quốc, có thể không biết rằng Thạch Gia Trang là một thành phố đông dân lên đến 10,87 triệu người, dù từng là một ngôi làng với vài trăm dân vào đầu thế kỷ XX. Thạch Gia Trang đã trở thành trung tâm giao thông của tỉnh Hà Bắc và phát triển nhanh chóng.

Chúng ta đã khám phá một số thành phố đông dân nhất của Trung Quốc. Những thành phố này không chỉ đông dân mà còn là những trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch đáng chú ý. Những thành tựu của chúng là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc trong những năm qua. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu thêm về những thành phố tuyệt vời này!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã mở đơn đăng ký

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã nhận đơn đăng ký

Học sinh Việt Nam đang học từ lớp 9 trở lên tại các trường phổ thông hàng đầu tại Singapore sẽ có cơ hội nhận được học…