Top 10 Ngân Hàng Ở Việt Nam Được Đánh Giá Cao Năm 2023

Những năm gần đây, các ngân hàng ở Việt Nam đã mở rộng quy mô phát triển và tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn người. Nếu bạn đang có định hướng sự nghiệp liên quan đến ngành tài chính ngân hàng nhưng không biết bắt đầu từ đâu, đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn thông tin về Top 10 ngân hàng tại Việt Nam được đánh giá cao tính đến thời điểm năm 2023.

Các Loại Hình Ngân Hàng Tại Việt Nam

Các Ngân Hàng TMCP Ở Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) là những ngân hàng được thành lập và có cơ cấu tổ chức dưới hình thức công ty cổ phần. Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, tính đến tháng 03/2022, Việt Nam hiện có 31 ngân hàng TMCP. Một số ngân hàng TMCP ở Việt Nam mà bạn thường bắt gặp như: Vietcombank, BIDV, Sacombank, Techcombank, ACB, v.v.

Danh Sách Các Ngân Hàng TM Nhà Nước

Ngân hàng thương mại (TM) Nhà nước hay còn được gọi là ngân hàng thương mại một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu. Hiện có 4 ngân hàng TM Nhà nước tại Việt Nam, đó là: Agribank, GP Bank, Ocean Bank, CB Bank. Ngân hàng trực thuộc nhà nước có độ tin cậy rất cao.

Các Ngân Hàng Liên Doanh

Ngân hàng liên doanh là loại ngân hàng có vốn điều lệ được góp từ hai bên: Việt Nam và Nước ngoài. Có cơ cấu tổ chức dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Một số ngân hàng thuộc loại hình này là: Indovina Bank, VR Bank, Vinasiam Bank, v.v.

Các Ngân Hàng 100% Vốn Đầu Tư Nước Ngoài

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài là loại hình tổ chức có toàn bộ vốn điều lệ thuộc sở hữu của một hoặc nhiều ngân hàng nước ngoài. Tại Việt Nam có 9 ngân hàng 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, đó là: ANZ Bank, Hong Leong Bank, HSBC, Shinhan Bank, CIMB, v.v.

Ngân Hàng Hợp Tác Xã

Ngân hàng hợp tác xã là loại hình có sự góp vốn của các quỹ tín dụng nhân dân và một vài pháp nhân khác. Tính đến tháng 03/2022, loại hình này có một ngân hàng duy nhất là Co-op Bank.

Các Ngân Hàng Chính Sách

Ngân hàng chính sách là loại hình được góp vốn từ Chính phủ hay các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Mục tiêu hoạt động là quản lý nguồn vốn trên, thực hiện các chương trình vay nhằm tăng gia sản xuất và cải thiện đời sống cho nhóm đối tượng thuộc chính sách. Tại Việt Nam có hai ngân hàng chính sách được công nhận là: VBSP và VDB.

Top 10 Các Ngân Hàng Ở Việt Nam Được Đánh Giá Cao

Để có thể đưa ra câu trả lời thích hợp cho bản thân về việc nên xài ngân hàng nào, nên mở tài khoản ngân hàng nào, và làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, dưới đây là danh sách các ngân hàng ở Việt Nam có hoạt động tốt và được đánh giá cao:

Ngân Hàng Tiên Phong – TP Bank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong hay còn được gọi là TP Bank lọt Top 100 nơi làm việc tốt nhất và Top 1 Ngân hàng số tại Việt Nam. Với lĩnh vực ngân hàng số là mũi nhọn cạnh tranh, TP Bank phát triển các sản phẩm tiêu biểu như: Live Bank – Ngân hàng tự động 24/7, Savy – Ứng dụng tiết kiệm, v.v.

Ngân Hàng Quân Đội – MB Bank

MB Bank khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam với các công ty con như: MBS – chứng khoán, MBCapital – quản lý quỹ đầu tư, MBAMC – quản lý nợ và khai thác tài sản, MS Finance – tài chính cho vay, MIC – bảo hiểm quân đội, MBAL – bảo hiểm nhân thọ.

Ngân Hàng Kỹ Thương – Techcombank

Techcombank là một trong ngân hàng có nguồn vốn lớn hàng đầu của Việt Nam. Với hơn 300 văn phòng đại diện trên toàn quốc, Techcombank luôn giữ vững phong độ tăng trưởng và mở rộng quy mô hoạt động.

Ngân Hàng Thịnh Vượng – VP Bank

VP Bank đã vươn lên trở thành một trong 10 ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Với cam kết phát triển vững mạnh theo mô hình kinh tế xanh, VP Bank đã nhận được nhiều giải thưởng giá trị.

Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển – BIDV

BIDV là một trong các ngân hàng có độ nhận diện thương hiệu rộng khắp cả nước. Với hơn 25000 nhân viên, 1061 chi nhánh và phòng giao dịch tại 63 tỉnh, thành phố, BIDV đã khẳng định được vị thế tài chính ngân hàng lâu đời nhất tại Việt Nam.

Ngân Hàng Ngoại Thương – Vietcombank

Vietcombank là một trong bốn ngân hàng lớn nhất trong nước và có độ uy tín cao nhất hiện nay. Với nhiều thành tích lý giải tại sao VCB có thể là lựa chọn tốt như: Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á, Top 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, Top 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu.

Ngân Hàng Vietinbank

Vietinbank là một trong các ngân hàng tiên phong trong việc phát triển vững mạnh dựa trên nền tảng giá trị mang đến cho khách hàng, cổ đông và người lao động. Hiện có hơn 1200 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp trong, ngoài nước.

Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn – Agribank

Agribank là ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng. Có gần 2300 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước, Agribank là người bạn đồng hành không thể thiếu của nông dân Việt Nam.

Ngân Hàng Á Châu – ACB

ACB tự tin với lợi thế cạnh tranh về định hướng khách hàng, kết quả tài chính bền vững, quản lý rủi ro hiệu quả, và dẫn đầu về đạo đức kinh doanh.

Ngân Hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)

VIB là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam với hơn 11.000 cán bộ nhân viên, 174 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành trọng điểm trên cả nước.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cùng bạn đi qua Top 10 các ngân hàng ở Việt Nam được đánh giá cao trong năm 2023. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức về ngành tài chính ngân hàng cũng như các thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này. Nếu quan tâm đến các cơ hội việc làm tại đây, bạn có thể tham khảo trên trang việc làm Glints Việt Nam của chúng tôi.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm Phan Cao Huấn: “Không chỉ phải làm việc ở Ngân hàng sau khi học Tài chính – Ngân hàng…” Mức lương thu…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…