Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng: Cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng định hướng ứng dụng đợt 1 năm 2023. Đây là cơ hội lý tưởng để bạn nâng cao kiến thức và chuẩn bị sẵn sàng cho một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính.

Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh

 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 120 suất.
 • Phương thức tuyển sinh:
  • Xét tuyển thẳng: Ứng viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy Trường Đại học Ngoại thương các ngành phù hợp được quy định trong chương trình đào tạo từ loại giỏi trở lên.

Với tiêu chí này, ứng viên chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về ngành học phù hợp và ngoại ngữ theo quy định trong thông báo, bạn có thể xét tuyển thẳng mà không cần phải thi tuyển.

 • Thi tuyển (Đánh giá năng lực thí sinh): Đề cương ôn tập và dạng thức đánh giá năng lực thí sinh được đính kèm trong thông báo.

Điều kiện về văn bằng và thâm niên công tác

Người dự tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng theo định hướng ứng dụng cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:

a) Đối với trường hợp xét tuyển thẳng:

 • Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp trình độ đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) của Trường Đại học Ngoại thương hình thức đào tạo chính quy, loại giỏi trở lên, các ngành Tài chính – Ngân hàng, Ngân hàng và Tài chính quốc tế, Ngân hàng, Tài chính quốc tế, Phân tích và Đầu tư Tài chính, Kế toán, Kiểm toán được xét tuyển thẳng vào chương trình khi có nguyện vọng mà không cần qua thi tuyển.

b) Đối với trường hợp dự tuyển:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp trình độ đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) không thuộc nhóm đối tượng được xét tuyển thẳng và thuộc một trong 3 nhóm ngành phù hợp sau:
  • Nhóm 1: Các ngành Tài chính, Ngân hàng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Phân tích và Đầu tư Tài chính, Đầu tư, Đầu tư quốc tế, Đầu tư chứng khoán, Bảo hiểm, Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kế toán, Kiểm toán, và nhiều ngành khác mà không cần học bổ sung kiến thức.
  • Nhóm 2: Các ngành Kinh tế, Kinh tế học, Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh, Marketing, Bất động sản, Quản trị – Quản lý, Quản lý nhà nước, Quản lý công, Quản lý công nghiệp, khách sạn, nhà hàng, Quản trị nhân lực, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý dự án đã học 2 học phần bổ sung kiến thức các môn học ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Ngoại thương.
  • Nhóm 3: Các ngành không thuộc 2 nhóm trên nhưng trong chương trình đào tạo ở trình độ đại học của thí sinh có học phần liên quan đến Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Đầu tư, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý đã học 4 học phần bổ sung kiến thức các môn học ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Ngoại thương.

Thông tin về lớp Bổ sung kiến thức

 • Thời gian đăng ký: từ ngày 20/02/2023 đến ngày 14/04/2023.
 • Thời gian khai giảng: 18h00 ngày 17/04/2023.
 • Đăng ký tại: https://bit.ly/DangkyBSKTDot1nam2023.
 • Thông báo chi tiết về lớp Bổ sung kiến thức được cung cấp trong thông báo.

Điều kiện về ngoại ngữ

Người dự tuyển phải có năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài.
 • Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ, làm thủ tục, thi tuyển sinh và công bố kết quả

 • Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày thông báo tuyển sinh có hiệu lực đến hết ngày 19/5/2023, sáng từ 8h00 – 11h00, chiều từ 13h30 – 16h00 (trừ các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định). Đối với minh chứng về văn bản công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, thí sinh nộp chậm nhất 7 ngày trước ngày thi.

 • Thời gian làm thủ tục dự thi, thi tuyển sinh:

  • Thời gian dự kiến làm thủ tục dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ: ngày 02 tháng 6 năm 2023.
  • Thời gian dự kiến thi tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ: Ngày 03 tháng 6 năm 2023.

Hồ sơ dự tuyển, quy trình nộp hồ sơ và lệ phí

a) Hồ sơ đăng ký:
(i) Một (01) phiếu đăng ký xét tuyển/dự thi có xác nhận của cơ quan đang công tác hoặc chính quyền địa phương;
(ii) Một (01) bản sao (có công chứng) các giấy tờ sau:

 • Bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học; hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, giấy xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp;
 • Bằng và bảng điểm đại học hoặc chứng chỉ ngoại ngữ hoặc xác nhận kết quả thi (kèm theo chứng chỉ ngoại ngữ bản gốc để đối chiếu);
 • Các văn bằng, chứng chỉ khác (nếu có);

Lưu ý về văn bằng của người dự tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ: Đối với người dự tuyển có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ do trường đại học nước ngoài cấp, bằng tốt nghiệp đại học các chương trình liên kết của trường đại học Việt Nam với nước ngoài phải có văn bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi dự thi sau đại học theo Quy định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của cơ sở Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp ban hành kèm Thông tư số 77-2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông báo về việc xác nhận văn bằng tốt nghiệp ở nước ngoài tại Công văn số 191/BGDĐT- GDĐH ngày 8/1/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trừ trường hợp văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học theo chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại Việt Nam đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt từ thời điểm Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34/2018/QH14 ngày 19/11/2018) có hiệu lực thi hành.
(iii) Ba (03) ảnh màu cỡ 3×4 cm (ghi rõ họ tên và ngày sinh của người dự tuyển vào mặt sau ảnh);
(iv) Bản sao các quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động để chứng minh về thâm niên công tác (bắt buộc đối với người dự tuyển chương trình EMBA);
(v) Bản sao (có công chứng) giấy tờ để minh chứng về đối tượng ưu tiên (giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

b) Hướng dẫn quy trình và thủ tục đăng ký dự thi/xét tuyển:
(i) Thí sinh dự thi đăng ký dự thi trên trang điện tử của Trường (https://tuyensinhsdh.ftu.edu.vn/, chọn Mẫu 1: Dành cho thí sinh dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ).
Ứng viên xét tuyển thẳng đăng ký xét tuyển thẳng trên trang điện tử của Trường (https://tuyensinhsdh.ftu.edu.vn/, chọn Mẫu 2: Dành cho ứng viên xét tuyển thẳng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ)
(ii) Người dự tuyển hoàn thiện các giấy tờ cần thiết ở Mục a.
(iii) Nộp hồ sơ (bản cứng) tại: Khoa Sau đại học – Tầng 9 nhà A – Trường ĐHNT – 91 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.

Lưu ý: Người dự tuyển tự chuẩn bị túi đựng hồ sơ, Mẫu “HỒ SƠ DỰ THI/DỰ TUYỂN” người dự tuyển điền đầy đủ thông tin và dán ở phía ngoài túi đựng hồ sơ.

c) Lệ phí dự thi/xét tuyển:
Lệ phí dự thi/xét tuyển: 600.000 đồng (Sáu trăm nghìn đồng chẵn).

Lưu ý:

 • Hồ sơ và lệ phí dự thi/xét tuyển sẽ không được hoàn lại cho người dự tuyển.
 • Lệ phí dự thi/xét tuyển không bao gồm lệ phí thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Học phí

 • Sau khi trúng tuyển, học viên thực hiện nghĩa vụ đóng học phí theo quy định của Trường Đại học Ngoại thương. Mức học phí năm học 2022-2023 được quy định tại đây.
 • Sinh viên mới tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương (01 năm kể từ ngày có Quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày dự tuyển) sẽ được giảm 10% học phí toàn khóa học.

Thông tin chi tiết về Chương trình đào tạo

Thông tin về Chương trình đào tạo Ngành Tài chính – Ngân hàng định hướng Ứng dụng xem chi tiết tại đây.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã mở đơn đăng ký

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã nhận đơn đăng ký

Học sinh Việt Nam đang học từ lớp 9 trở lên tại các trường phổ thông hàng đầu tại Singapore sẽ có cơ hội nhận được học…