TOP 5 ngân hàng cho mở tài khoản online cho người dưới 18 tuổi

Việc tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm trong thời đại ngày nay. Bởi vì không muốn con mình giữ quá nhiều tiền mặt trong người. Vậy có những ngân hàng nào chấp nhận mở tài khoản cho trẻ vị thành niên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau với Infina nhé!

Thẻ ATM là gì?

ATM là viết tắt của từ tiếng Anh “Automated Teller Machine”. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “máy giao dịch tự động”. ATM là một thiết bị dùng để thực hiện các giao dịch như gửi, nạp, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, vấn tin tài khoản, đổi PIN, tra cứu thông tin thẻ hoặc các giao dịch khác. Thẻ ATM là thẻ dùng để thực hiện các giao dịch như gửi, nạp, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán dịch vụ hoặc các giao dịch khác thông qua máy ATM.

những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Thẻ trả trước vô danh

Thẻ trả trước vô danh được sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam tại thiết bị chấp nhận thẻ. Chủ thẻ không được sử dụng thẻ này để thực hiện giao dịch trên Internet, ứng dụng trên thiết bị di động và cũng không được dùng để rút tiền mặt.

Thẻ trả trước định danh

Thẻ trả trước định danh được sử dụng để thực hiện giao dịch theo thỏa thuận của chủ thẻ và ngân hàng.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không?

Theo quy định mới nhất từ ngân hàng nhà nước (thông tư 28/2019/TT-NHNN) cá nhân từ đủ 6 tuổi đến dưới 18 tuổi về việc mở thẻ, tài khoản như sau:

 • Độ tuổi 15 đến dưới 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ chính/thẻ phụ Thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước, thẻ nội địa và có thể đăng ký mở thẻ phụ thẻ tín dụng.
 • Độ tuổi 6 đến dưới 15 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ phụ Thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước.

những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Như vậy, đối với các cá nhân từ 15 tuổi trở lên sẽ được làm thẻ ATM tại ngân hàng với những điều kiện và quy trình nhất định.

Điều kiện mở thẻ

 • Đối tượng từ 15 tuổi thì phải có CCCD theo đúng quy định Pháp Luật.
 • Đối tượng dưới 15 tuổi thì phải có sự đồng ý của người đại diện về vấn đề chấp thuận mở thẻ.
 • Các trường hợp còn lại phải đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định Pháp Luật.

Quy trình mở thẻ ATM

Việc mở thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi được cha mẹ và các bạn trẻ vị thành niên quan tâm khi muốn mở tài khoản. Dưới đây là quy trình thực hiện, bạn cần tham khảo trước khi tiến hành mở thẻ:

 1. Đi đến chi nhánh ngân hàng bạn muốn mở thẻ ATM. Nếu mở thẻ online thì bạn cần tải app ngân hàng mình muốn mở vào điện thoại.
 2. Nhân viên sẽ đưa cho bạn các mẫu đơn xin mở thẻ và yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Lưu ý trước khi giao lại tờ đơn, kiểm tra kỹ các thông tin trên tờ khai và chữ ký trong mẫu đơn phải chính xác để có thể sử dụng các thủ tục rút tiền sau này.
 3. Sau đó nộp đơn cùng CMND hoặc CCCD của bạn cho nhân viên kiểm tra lại.
 4. Nộp tiền phí làm thẻ ATM (một số ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ này).
 5. Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ, thường là sau 7 ngày làm việc là bạn đã có thẻ ATM.

Lưu ý khi mở thẻ

Sau khi bạn nhận được thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn sử dụng thẻ cho bạn. Bên cạnh đó, còn có những lưu ý sau bạn nên nhớ để sử dụng thẻ được hiệu quả hơn.

 • Đổi mã PIN sau khi nhận thẻ: Mã PIN có thể hiểu đơn giản là mật khẩu để xác minh người sử dụng khi truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM. Trước khi thực hiện các giao dịch trong thẻ, bạn buộc phải đổi mã PIN tại các cây ATM của ngân hàng.
 • Không nhờ người lạ rút tiền: Dù bạn lần đầu đi rút tiền, chưa biết cách sử dụng cây ATM thì tuyệt đối cũng đừng nhờ người lạ rút tiền hộ. Việc này để tránh lộ thông tin, mật khẩu thẻ của bạn.
 • Đăng ký dịch vụ Internet Banking: Vì sự tiện lợi dịch vụ này, bạn nên đăng ký dịch vụ Internet Banking và cũng để quản lý tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn.

Những ngân hàng đăng ký tài khoản online dưới 18 tuổi

Khi đã tìm hiểu về những điều kiện, quy định về việc mở tài khoản cho trẻ vị thành niên. Dưới đây là TOP 5 những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

1. Vietcombank

Là ngân hàng nhà nước đầu tiên đi đầu tiên phong cho việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến. Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng cho mở Tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay.

2. Ngân hàng MB Bank

MB Bank là ngân hàng phát triển dịch vụ số, hỗ trợ trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay. Chính vì thế mà lượng khách hàng của MB kể cả đối tượng dưới 18 tuổi có thể tạo tài khoản online ngay tại nhà với các bước đơn giản theo hướng dẫn của ngân hàng.

3. Ngân hàng VietinBank

Vietinbank là một trong những ngân hàng triển khai mạnh việc cho mở tài khoản online tại nhà với đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi. Thủ tục rất nhanh và đơn giản, thuận tiện để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình tài khoản với sản phẩm thẻ công nghệ tuyệt vời.

4. Ngân hàng TPBank

TPBank hiện là một trong những ngân hàng mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất để mở tài khoản ngân hàng online. Mọi người không cần phải xếp hàng chờ đợi ở ngân hàng, chỉ cần tải app TPBank về điện thoại. Sau đó với vài thủ tục đơn giản có thể mở ngay tài khoản ngân hàng, đồng thời phát hành thẻ nhận ngay tại nhà.

5. MSB – Ngân hàng số Tnex

MSB áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử e-KYC tự động nhận diện. Cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán 100% trực tuyến và không cần đến điểm giao dịch của ngân hàng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Lượng lớn khách hàng dưới 18 tuổi của MSB có thể đăng ký mở tài khoản online trên ứng dụng ngân hàng số Tnex.

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn “sinh viên” là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 7.3%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn. Bên cạnh đó, khi bạn tạo tài khoản Infina, bạn còn được tặng ngay gói tích lũy với lợi nhuận 10,5%/năm cho kỳ hạn 1 tháng. Ngoài ra, Infina vừa tung ra sản phẩm mới với đa dạng các gói kỳ hạn với lãi suất lên đến 9.0%/năm cực hấp dẫn.

Tải app infina

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu những ngân hàng cho phép mở tài khoản online cho trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, quý phụ huynh sẽ có thêm lựa chọn cho việc tạo và mở tài khoản online cho con em mình ngay tại nhà. Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng là một vấn đề còn khá mới đối với nhiều sinh viên và phụ huynh. Cần đáp ứng các…

Nước Na Uy nói tiếng gì? có sử dụng tiếng Anh không?

Nước Na Uy: Ngôn ngữ chính và sử dụng tiếng Anh

Na Uy – một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và văn hóa độc đáo. Điều này…

Sông Danube và những điều thú vị bạn chưa biết

Sông Danube: Khám phá những điều thú vị về dòng sông huyền thoại

Video con sông nào chảy qua 10 nước và 3 thủ đô ở châu âu Sông Danube là một trong những dòng sông đặc biệt nhất Châu…

Singapore – Khi Diện Tích Nhỏ Nhưng GDP Vượt Bậc

Singapore – đất nước đảo bé nhỏ, cùng với diện tích nhỏ nhất Bắc Ninh, lại sở hữu một nền kinh tế khủng khiếp. Vậy nguồn gốc…

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Có thể bạn quan tâm Tiếng Việt Yêu Thương: Đổi Tiền Yên Nhật Nhanh Chóng và Dễ Dàng Chi phí xin học bổng Trung Quốc qua trung…

Dựa vào thông tin và hình 3 trong mục b, hãy phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a

Phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a: Giải bài tập Địa Lí lớp 7

Ô-xtrây-li-a là một lục địa có đặc điểm khí hậu đa dạng và phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích các đặc điểm…