Các mùa ở New Zealand: Những trải nghiệm thú vị quanh năm

Nhiệt độ ở New Zealand nói chung là ôn hòa, nhưng thời tiết có thể thay đổi rất nhiều trên khắp đất nước và có thể thay đổi nhanh chóng vì New Zealand là một đảo quốc tương đối hẹp. Người dân địa phương thích nói đùa rằng bạn có thể trải nghiệm bốn mùa trong một ngày! Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho những gì bạn có thể gặp phải trong chuyến du lịch của mình.

Đa dạng khí hậu của New Zealand

Khí hậu của New Zealand rất đa dạng. Phía bắc của Đảo Bắc có thể có thời tiết cận nhiệt đới ấm áp vào mùa hè, trong khi các khu vực núi cao trong đất liền của Đảo Nam có thể có tuyết dày và nhiệt độ thấp tới -10°C (14°F) vào mùa đông. Tháng nóng nhất ở New Zealand là tháng Giêng và tháng Hai, và tháng lạnh nhất trong năm là tháng Bảy. Nhiệt độ trung bình ở New Zealand giảm khi bạn đi về phía nam.

BẢN ĐỒ KHÍ HẬU NEW ZEALAND

Mưa, tuyết và nắng

New Zealand tươi tốt và xanh tươi là có lý do! Lượng mưa trung bình của nước ta cao và trải đều trong năm. Dù bạn đến thăm vào thời gian nào trong năm, hãy mang theo áo mưa vì bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể gặp mưa rào.

Tuyết thường rơi trong các tháng từ tháng 6 đến tháng 10. Hầu hết tuyết ở New Zealand rơi ở các khu vực miền núi, như Cao nguyên Trung tâm ở Đảo Bắc và Dãy Alps phía Nam ở Đảo Nam. Nó cũng rơi nhiều ở vùng nội địa Canterbury và Otago ở Đảo Nam. Rất hiếm khi có tuyết ở các khu vực ven biển của Đảo Bắc, mặc dù chúng trải qua một số đợt sương giá dày qua đêm vào mùa đông.

Những nơi nắng nhất ở New Zealand (số giờ nắng được ghi nhận) là Vịnh Plenty, Vịnh Hawke’s và Nelson/Marlborough. Khi New Zealand tuân thủ Tiết kiệm ánh sáng ban ngày, ánh sáng ban ngày có thể kéo dài đến 9:30 tối trong các tháng mùa hè.

tổng quan khí hậu new zealand 86455642

Chống nắng để có chuyến dã ngoại trọn vẹn ở đất nước chim Kiwi

Mặt trời ở New Zealand mạnh hơn nhiều so với những nơi khác và trong những tháng ấm hơn, bạn có thể bị bỏng nhanh chóng nếu không dùng kem chống nắng hoặc các biện pháp chống nắng khác. Điều này là do New Zealand có ô nhiễm không khí tương đối ít so với nhiều quốc gia khác và ít ôzôn hơn khiến tia UV trong ánh sáng mặt trời của chúng ta rất mạnh.

Đặc biệt cẩn thận từ tháng 9 đến tháng 4, đặc biệt là từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, ngay cả trong những ngày nhiều mây. Trở thành ‘chuyên gia chống nắng’ bằng cách sử dụng ba bước đơn giản sau đây khi bạn ra ngoài trời:

  1. Ở trong bóng râm bất cứ khi nào có thể.
  2. Mặc áo sơ mi, đội mũ và đeo kính râm.
  3. Sử dụng kem chống nắng SPF 30+. Thoa lại sau mỗi hai giờ và sau khi bơi.

Cuối cùng, để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình, bạn có thể kiểm tra điều kiện thời tiết của New Zealand trên Trang web MetService.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng là một vấn đề còn khá mới đối với nhiều sinh viên và phụ huynh. Cần đáp ứng các…

Nước Na Uy nói tiếng gì? có sử dụng tiếng Anh không?

Nước Na Uy: Ngôn ngữ chính và sử dụng tiếng Anh

Na Uy – một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và văn hóa độc đáo. Điều này…

Sông Danube và những điều thú vị bạn chưa biết

Sông Danube: Khám phá những điều thú vị về dòng sông huyền thoại

Video con sông nào chảy qua 10 nước và 3 thủ đô ở châu âu Sông Danube là một trong những dòng sông đặc biệt nhất Châu…

Singapore – Khi Diện Tích Nhỏ Nhưng GDP Vượt Bậc

Singapore – đất nước đảo bé nhỏ, cùng với diện tích nhỏ nhất Bắc Ninh, lại sở hữu một nền kinh tế khủng khiếp. Vậy nguồn gốc…

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Có thể bạn quan tâm Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2023 Biểu tượng nước Mỹ – Những ý nghĩa đằng sau Bỉ vs…

Dựa vào thông tin và hình 3 trong mục b, hãy phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a

Phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a: Giải bài tập Địa Lí lớp 7

Ô-xtrây-li-a là một lục địa có đặc điểm khí hậu đa dạng và phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích các đặc điểm…