Washington D.C – Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Video thủ đô của hoa kỳ

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ tự hỏi thủ đô của Hoa Kỳ là gì? Washington D.C hay New York? Rất nhiều du khách khi muốn tìm hiểu về thông tin trước khi quyết định lựa chọn địa điểm du lịch Hoa Kỳ, du lịch Washington D.C hay du lịch New York đã gặp phải câu hỏi này. Cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về thủ đô của Hoa Kỳ.

Du lịch Hoa Kỳ

New York – Một Sự Hiểu Lầm Phổ Biến

Rất nhiều người nhầm lẫn New York là thủ đô của nước Mỹ vì có biểu tượng của nước Mỹ là tượng nữ thần tự do, là trung tâm kinh tế, trụ sở liên hợp Quốc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Washington D.C mới là thủ đô chính thức của nước Mỹ.

Washington D.C – Ngôi Nhà Của Chính Quyền Mỹ

Thủ đô của nước Mỹ là Washington D.C, thành lập ngày 16/07/1790. Washington D.C là viết tắt của từ District of Columbia, được hiểu là đặc khu colombia. Tên này nhằm vinh danh vị Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ là George Washington và người tìm ra châu Mỹ là Christopher Columbus. Đây là trung tâm chính trị quan trọng của đất nước Mỹ với nhiều công trình và tòa nhà đặc biệt như Nhà Trắng, Capitol, Nhà Thị Chính,…

Thủ đô Hoa Kỳ tên là Washington DC

Kích Thước Và Dân Số

Thủ đô Washington D.C có diện tích 68,3 dặm vuông (169 km²) trong đó chỉ có 10,16% là diện tích mặt đất và phần còn lại là nước. Dân số của thủ đô này khoảng 1,1 triệu người, tuy nhiên trong ngày nghỉ, cuối tuần, dân số thực tế chỉ khoảng 700 ngàn người, vì nhiều viên chức làm việc tại đây di chuyển về nhà ở các bang lân cận như Maryland và Virginia để nghỉ ngơi.

Thủ đô Hoa Kỳ tên là gì

Quy Hoạch Độc Đáo Và Kiến Trúc Nổi Bật

Washington D.C là một thành phố được quy hoạch từ khi thành lập và thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Pierre Chales L’Enfant. Thành phố này mang nét độc đáo với các đường phố rộng và sự hội tụ của các hình chữ nhật và hình tròn, tạo ra không gian trống thoáng đãng. Theo ý của Pierre Chales L’Enfant, ông muốn biến Washington thành một Paris của nước Mỹ với những toà nhà thấp và tiện lợi, các đường phố rộng và thoáng đãng. Khí hậu ở đây cũng mang đến cho thành phố một không khí âm u ẩn hợp.

Trải Nghiệm Du Lịch Washington D.C

Hàng năm, Washington D.C thu hút hàng triệu du khách đến tham quan. Dưới đây là những điểm đến nổi tiếng bạn không nên bỏ qua:

  • Quốc Hội Hoa Kỳ
  • Đài Tưởng Niệm Lincoln
  • Nhà Trắng
  • Các bảo tàng
  • Phòng trưng bày lịch sử Hoa Kỳ

Nếu bạn đến vào mùa xuân (cuối tháng 3 đến đầu tháng 4), bạn sẽ được thấy cảnh đẹp khi hàng chục loại hoa anh đào đua nhau nở, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Vậy bạn đã hiểu rõ hơn về thủ đô của Hoa Kỳ là Washington D.C chưa? Hãy lên kế hoạch để khám phá những điểm đến hấp dẫn tại thành phố này!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Phần Lan nói tiếng gì? Khám phá ngôn ngữ chính của đất nước này

Phần Lan nói tiếng gì? Khám phá ngôn ngữ chính của đất nước này

Phần Lan là một trong những quốc gia phát triển ổn định nhất thế giới, với mật độ dân số không quá cao do từng là một…

Hướng Nghiệp trong Ngành Truyền Thông Đại Chúng: Cơ Hội Nghề Nghiệp và Đào Tạo

Ngành Truyền thông đại chúng đang phát triển với tốc độ vượt bậc ở Việt Nam, nhờ nhu cầu quảng bá thương hiệu ngày càng tăng của…

Các nước, vùng lãnh thổ

Cộng hòa Ba Lan: Sự thịnh vượng giữa lịch sử và văn hóa đa dạng

Cộng hòa Ba Lan là một quốc gia đẹp nằm ở Trung Âu, với biển Ban-tích, Nga, Lít-va, Bê-la-rút, U-crai-na, Xlô-va-kia, CH Séc và Đức bao quanh….

Ngày đầu tuần: Chủ nhật hay Thứ hai?

Có phải Chủ nhật hay Thứ hai mới là ngày đầu tuần? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ! Hãy cùng khám phá nguồn gốc và…

Top 10 Ngân Hàng Ở Việt Nam Được Đánh Giá Cao Năm 2023

Những năm gần đây, các ngân hàng ở Việt Nam đã mở rộng quy mô phát triển và tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn người….

Quy định mới nhất về chất lỏng mang lên máy bay của các hãng hàng không (2023)

Quy định mang chất lỏng lên máy bay luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, các quy định này thường khác nhau…