Travel document: Tìm hiểu về khái niệm này và những điều bạn cần biết về “du lịch”

Du lịch – một từ tiếng Anh rất phổ biến, ám chỉ việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác, nghĩa đơn giản hơn là “du lịch”, một hoạt động nghỉ ngơi và khám phá đang được rất nhiều người ưa chuộng ngày nay. Nhưng điều thú vị là tưởng chừng như đây là một khái niệm đơn giản, cho đến khi nhiều định nghĩa liên quan xuất hiện như “travel document là gì”? “Travel Agent là gì?”,… Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các định nghĩa quen thuộc nhưng cũng đầy thú vị này.

Travel Document là gì?

travel document là gì

Travel document, hay còn được gọi là giấy chứng thực du lịch, là một giấy tờ cấp bởi một quốc gia hoặc tổ chức quốc tế cho một số lý do đặc biệt. Ở nhiều quốc gia, bạn có thể sử dụng Travel document như một loại visa để đi du lịch hoặc làm việc thay cho hộ chiếu. Đôi khi, thuật ngữ này còn được sử dụng để chỉ giấy tị nạn. Ví dụ, hộ chiếu Vương Quốc Anh cũng là một loại travel document. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc sử dụng loại giấy tờ này vẫn chưa phổ biến và quen thuộc và việc xin visa theo diện này vẫn khá phức tạp.

Travel Agent là gì?

Ngoài các khái niệm về travel document, nhiều người cũng đang tò mò về Travel Agent. Travel có nghĩa là du lịch và Agent có nghĩa là đại lý, người quản lý,…

khái niệm về travel document

Cụm từ “Travel agent” có nghĩa là các đại lý du lịch hoặc tổ chức tìm địa điểm du lịch và nghỉ ngơi cho người khác. Travel agent thường xuất hiện khi bạn muốn đặt tour hoặc khi đến các đại lý du lịch để đặt vé xe, nhà nghỉ,…

Travel Agency là gì?

travel document

Travel Agency có nghĩa là hãng du lịch hoặc đại lý lữ hành. Đây là thuật ngữ để chỉ các công ty hoặc văn phòng của đại lý du lịch. Travel Agency là tổ chức trung gian đại diện cho khách hàng để sắp xếp các dịch vụ du lịch (hàng không, khách sạn, nhà hàng,…) và nhận hoa hồng từ các đơn vị này. Nếu bạn muốn du lịch, việc tiếp cận với các công ty hãng du lịch sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu thuật ngữ travel agency này.

Travel Document là gì: Khám phá Online Travel Agency

định nghĩa travel document

Online travel agency (OTA) là một thuật ngữ phổ biến trong thời gian gần đây. Từ này có ý nghĩa tương tự với Travel Agent. Tuy nhiên, nó chỉ các đại lý du lịch trực tuyến. Những đại lý này không cung cấp trực tiếp dịch vụ, mà họ liên kết với các công ty du lịch để đặt phòng khách sạn, vé máy bay,… Một số OTA nổi tiếng ở Việt Nam mà bạn nên biết nếu bạn muốn tổ chức một chuyến đi mà không muốn mất công lên kế hoạch hoặc thuê xe như dulichachau, focusasiatravel,…

Business travel là gì?

travel document là gì

Ngoài việc tìm hiểu travel document là gì, bạn nên biết về một thuật ngữ phổ biến khác, đó chính là Business travel. Đây là thuật ngữ thường xuất hiện trong các cửa hàng đồ du lịch và đồ công tác,… Business travel không phải là những chuyến du lịch tham quan và khám phá mà thay vào đó, đó là những chuyến công tác, đi làm, hợp tác mà không phải đi chơi.

Air travel là gì?

định nghĩa travel

Air travel có nghĩa là việc đi du lịch bằng máy bay. Thuật ngữ này thường ít được sử dụng khi nói về các chuyến đi du lịch, thường chỉ được sử dụng để miêu tả cách thức di chuyển trong chuyến đi của bạn.

Travel Document là gì: Định nghĩa Travel insurance

Travel insurance có nghĩa là bảo hiểm du lịch. Thuật ngữ này xuất hiện rất nhiều tại các công ty du lịch. Khi tổ chức bất kỳ chuyến đi nào, các công ty, đại lý du lịch đều khuyên khách hàng nên tham gia bảo hiểm du lịch hoặc trong chi phí bỏ ra, tất cả hành khách đều phải có một khoản nhỏ được gọi là bảo hiểm du lịch. Điều này giúp đảm bảo chuyến đi của bạn an toàn hơn trong những trường hợp rủi ro bất chợt. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chuyến đi an tâm hơn, hãy mua bảo hiểm du lịch.

travel document là gì

Trên đây là những thông tin cần thiết về Travel document mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi giải đáp cho bạn.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

“Faire La bise” – Những điều thú vị về văn hóa chào hỏi của người Pháp

Có một thành ngữ tiếng Pháp nói rằng “c’est simple comme bonjour”. Nó có nghĩa là một cái gì đó rất dễ dàng để làm. Tuy nhiên,…

Điểm danh 10 quốc gia Châu Âu miễn phí học bổng

Đức – Ngôi sao đang lênCó thể bạn quan tâm Xe Hà Lan đi Thái Nguyên từ Hà Nội: Khám phá tuyến đường đẳng cấp Các Ngành…

Tiểu kết chương 1: Nội dung cơ bản về quản lý kết quả học tập

Chương 1 của luận án giới thiệu về các nội dung cơ bản liên quan đến quản lý kết quả học tập. Đầu tiên, cần đảm bảo…

Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay!

Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay!

Một khi bạn đã quyết định du học tại xứ sở hoa Tulip tuyệt đẹp, câu hỏi “Du học Hà Lan nói tiếng gì?” chắc chắn đã…

Washington D.C - Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Washington D.C – Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Video thủ đô của hoa kỳ Giới thiệu Bạn đã bao giờ tự hỏi thủ đô của Hoa Kỳ là gì? Washington D.C hay New York? Rất…

Học Thạc sĩ trái ngành có khả thi?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn theo học Thạc sĩ trái ngành bạn đã học ở bậc Cử nhân? Hãy cùng tìm hiểu lời giải…